Một trường học thành lập “Câu lạc bộ Tử tế” theo ý tưởng của học sinh

Một trường học thành lập “Câu lạc bộ Tử tế” theo ý tưởng của học sinh
HHT - Thế giới lúc nào cũng cần thêm sự tử tế, và nhiều bạn học sinh tại một trường học ở New Jersey biết rõ điều đó.

Trường học St. John ở Clark (bang New Jersey, Mỹ) đang truyền đi thông điệp về sự tử tế: họ thành lập Câu lạc bộ Tử tế, bên cạnh các câu lạc bộ ngoại khóa khác.

Việc này bắt đầu từ ý tưởng của một bạn học sinh trong trường, tên là Sebastian Nativo. Sebastian rất có kinh nghiệm tham gia các công việc từ thiện, tình nguyện. Sau khi dành thời gian cho một số dự án phục vụ cộng đồng của chương trình “Be The Change” (Hãy là sự thay đổi), bạn ấy mong muốn có một tổ chức riêng trong trường để học sinh cùng làm việc tốt.

Vì thế mà “Câu lạc bộ Tử tế” đã ra đời. Ngay khi câu lạc bộ vừa được thành lập, đã có 50 học sinh đăng ký làm thành viên.

Một giờ hoạt động của Câu lạc bộ Tử tế.

Công việc của câu lạc bộ là làm các công việc có ý nghĩa một cách có hệ thống, có kế hoạch đàng hoàng. Chẳng hạn, chỉ trong một thời gian ngắn, các thành viên đã có một đợt làm thiệp cảm ơn gửi tới các cựu chiến binh, tặng quà cho các bệnh nhân nhỏ tuổi. Ngoài ra, các bạn ấy cũng quyên góp thực phẩm, đồ dùng để gửi tới các trung tâm hỗ trợ người vô gia cư và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Và sắp tới đây lại là một đợt chuẩn bị quà Noel cho trẻ em nghèo.

Các bạn học sinh tham gia “Câu lạc bộ Tử tế” không hề nhận được phần thưởng hay được ưu tiên gì ở trường cho những việc mình làm. Tuy nhiên, họ khẳng định rằng, những gì mà họ nhận được còn nhiều hơn thế: đó là niềm vui và tự hào khi giúp đỡ được cộng đồng, cũng như lòng biết ơn vì nhận ra rằng mình còn rất may mắn so với nhiều người khác. Các bạn ấy cũng nói, việc tham gia câu lạc bộ này giống như một lời nhắc nhở đều đặn rằng tất cả chúng ta đều nên “đáp đền tiếp nối”. Rằng chỉ cần chúng ta mong muốn làm điều tốt, thì chúng ta có thể nhìn thấy cơ hội ở khắp xung quanh mình.

Theo ABCNEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.