Một trường ở Bình Dương tổ chức thi nhầm ngày khiến học sinh lớp 9 toàn tỉnh phải thi lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trường nhầm lịch, tổ chức thi trước một ngày so với các trường còn lại và làm lộ đề môn Toán khiến gần 10.000 học sinh lớp 9 của toàn tỉnh Bình Dương phải thi lại lần 2.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương ngày 5/5 cho biết, theo kế hoạch chung, lịch thi môn Toán khối 9 toàn tỉnh là vào ngày 26/4. Tuy nhiên, sau khi thi xong, nhiều giáo viên phát hiện nội dung đề thi giống đề đã được đăng trên mạng một ngày trước và nghi ngờ lộ đề.

Kết quả kiểm tra cho thấy, đây là đề thi từ trường Tiểu học - THCS - THPT Phan Chu Trinh, TP. Dĩ An. Theo quy trình, các trường nhận đề thi từ Sở GD&ĐT hôm 25/4 để tổ chức thi vào ngày hôm sau nhưng trường này đã cho học sinh thi luôn trong ngày.

Một trường ở Bình Dương tổ chức thi nhầm ngày khiến học sinh lớp 9 toàn tỉnh phải thi lại ảnh 1

Trường TH - THCS - THPT Phan Chu Trinh cho học sinh thi sớm một ngày so với lịch.

Trong báo cáo, trường giải trình việc này do nhầm lẫn của bộ phận Hành chính. Để xảy ra sự việc trên, Ban Giám hiệu trường TH - THCS - THPT Phan Chu Trinh đã nhận toàn bộ trách nhiệm.

Để đảm bảo công bằng cho thí sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã yêu cầu các đơn vị tổ chức thi lại vào ngày 8/5. Theo đó, việc thi lại là cần thiết nhằm đảm bảo công bằng cho 10.000 học sinh lớp 9. Đồng thời, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương sẽ xem xét trách nhiệm những cá nhân liên quan.

Một trường ở Bình Dương tổ chức thi nhầm ngày khiến học sinh lớp 9 toàn tỉnh phải thi lại ảnh 2

Thông báo thi lần 2 môn Toán lớp 9 của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương.

Cách đây 1 năm, hàng trăm học sinh lớp 8 ở TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương, cũng phải thi lại môn Ngữ văn và Giáo dục công dân vì con của một hiệu trưởng làm lộ đề trước ngày thi.

Hiện nay, việc ra đề kiểm tra cuối kì cho học sinh ở các nơi khác nhau. Có nơi do các trường tự ra đề, có nơi Phòng hoặc Sở GD&ĐT ra đề chung cho tất cả học sinh trên địa bàn.

Bình Dương có khoảng 10.000 học sinh khối lớp 9 trên toàn tỉnh, trong đó đa số sẽ phải thi lại môn Toán. Còn một số trường ngoài công lập do thi theo đề riêng nên sẽ không phải tổ chức thi lại lần 2.

Một trường ở Bình Dương tổ chức thi nhầm ngày khiến học sinh lớp 9 toàn tỉnh phải thi lại ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.