Một trường ở Bình Dương tổ chức thi nhầm ngày khiến học sinh lớp 9 toàn tỉnh phải thi lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trường nhầm lịch, tổ chức thi trước một ngày so với các trường còn lại và làm lộ đề môn Toán khiến gần 10.000 học sinh lớp 9 của toàn tỉnh Bình Dương phải thi lại lần 2.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương ngày 5/5 cho biết, theo kế hoạch chung, lịch thi môn Toán khối 9 toàn tỉnh là vào ngày 26/4. Tuy nhiên, sau khi thi xong, nhiều giáo viên phát hiện nội dung đề thi giống đề đã được đăng trên mạng một ngày trước và nghi ngờ lộ đề.

Kết quả kiểm tra cho thấy, đây là đề thi từ trường Tiểu học - THCS - THPT Phan Chu Trinh, TP. Dĩ An. Theo quy trình, các trường nhận đề thi từ Sở GD&ĐT hôm 25/4 để tổ chức thi vào ngày hôm sau nhưng trường này đã cho học sinh thi luôn trong ngày.

Một trường ở Bình Dương tổ chức thi nhầm ngày khiến học sinh lớp 9 toàn tỉnh phải thi lại ảnh 1

Trường TH - THCS - THPT Phan Chu Trinh cho học sinh thi sớm một ngày so với lịch.

Trong báo cáo, trường giải trình việc này do nhầm lẫn của bộ phận Hành chính. Để xảy ra sự việc trên, Ban Giám hiệu trường TH - THCS - THPT Phan Chu Trinh đã nhận toàn bộ trách nhiệm.

Để đảm bảo công bằng cho thí sinh, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã yêu cầu các đơn vị tổ chức thi lại vào ngày 8/5. Theo đó, việc thi lại là cần thiết nhằm đảm bảo công bằng cho 10.000 học sinh lớp 9. Đồng thời, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương sẽ xem xét trách nhiệm những cá nhân liên quan.

Một trường ở Bình Dương tổ chức thi nhầm ngày khiến học sinh lớp 9 toàn tỉnh phải thi lại ảnh 2

Thông báo thi lần 2 môn Toán lớp 9 của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương.

Cách đây 1 năm, hàng trăm học sinh lớp 8 ở TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương, cũng phải thi lại môn Ngữ văn và Giáo dục công dân vì con của một hiệu trưởng làm lộ đề trước ngày thi.

Hiện nay, việc ra đề kiểm tra cuối kì cho học sinh ở các nơi khác nhau. Có nơi do các trường tự ra đề, có nơi Phòng hoặc Sở GD&ĐT ra đề chung cho tất cả học sinh trên địa bàn.

Bình Dương có khoảng 10.000 học sinh khối lớp 9 trên toàn tỉnh, trong đó đa số sẽ phải thi lại môn Toán. Còn một số trường ngoài công lập do thi theo đề riêng nên sẽ không phải tổ chức thi lại lần 2.

Một trường ở Bình Dương tổ chức thi nhầm ngày khiến học sinh lớp 9 toàn tỉnh phải thi lại ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

Biệt đội thầy giáo quần hoa hé lộ màn chuẩn bị công phu cho tiết mục nhảy viral cõi mạng

HHT - Những ngày gần đây, tiết mục văn nghệ độc lạ trong ngày lễ tổng kết của thầy cô trường THPT Thái Phiên (Hải Phòng) gây bão mạng xã hội vì quá sức đáng yêu. Kế hoạch chuẩn bị công phu, cùng ý nghĩa đặc biệt sau màn "quậy tưng bừng" đã được thầy cô của trường bật mí với Hoa Học Trò Online.
Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

Kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội: Môn Văn dễ thở, đề Toán khó nhằn

HHT - Sáng nay 1/6, hơn 6000 sĩ tử đã hoàn thành buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Sư phạm với hai môn Toán và Ngữ Văn điều kiện (Toán, Ngữ Văn không chuyên). Bước ra khỏi phòng thi, nhiều teen đánh giá đề Ngữ Văn vừa sức, còn đề Toán khá đánh đố và có tính phân loại cao.