Một vài thói quen nhỏ nhưng lại mang đến nhiều điều bất ngờ cho sức khỏe của bạn

Một vài thói quen nhỏ nhưng lại mang đến nhiều điều bất ngờ cho sức khỏe của bạn
HHT - Đôi khi những thói quen mà bạn xem nhẹ lại có thể đem lại lợi ích mà bạn không ngờ đến đâu nhé.

Nhai kẹo cao su có thể làm giảm mức độ căng thẳng và tăng cường trí nhớ

Một vài thói quen nhỏ nhưng lại mang đến nhiều điều bất ngờ cho sức khỏe của bạn ảnh 1

Nhai kẹo cao su trong khi đọc có rất nhiều tác động tích cực đến cơ thể chúng ta như cải thiện trí nhớ, sự tập trung, tỉnh táo và quyết đoán. Một nghiên cứu khác đã chứng minh rằng nhai kẹo cao su cũng làm stress, bởi vì nó làm giảm nồng độ hormone cortisol.

Chơi game giúp nâng cao khả năng học hỏi và đưa ra quyết định

Một vài thói quen nhỏ nhưng lại mang đến nhiều điều bất ngờ cho sức khỏe của bạn ảnh 2

Các trò chơi game hành động tốc độ cao giúp người chơi tăng cường khả năng tiếp cận dữ liệu và biến chúng thành những quyết định chính xác nhanh và chuẩn hơn. Không những thế, trò chơi còn tăng cường khả năng học hỏi và đặc biệt là cải thiện tốc độ phản xạ.

Bừa bộn đôi khi giúp tăng cường sự sáng tạo

Một vài thói quen nhỏ nhưng lại mang đến nhiều điều bất ngờ cho sức khỏe của bạn ảnh 3

Một nghiên cứu của Kathleen Vohs và đồng nghiệp tại Đại học kinh doanh Minnesota Carlson cho thấy thói quen bừa bộn cũng là một dấu hiệu cho thấy khả năng sáng tạo tiềm ẩn. Hai nhóm người được đưa vào hai căn phòng gọn gang và bừa bộn với yêu cầu đưa ra nhiều cách sử dụng quả bóng bàn hiệu quả nhất. Kết quả cho thấy những người trong căn phòng bừa bộn đã có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn hẳn.

Ngủ nướng giảm đau tim và đột quỵ

Một vài thói quen nhỏ nhưng lại mang đến nhiều điều bất ngờ cho sức khỏe của bạn ảnh 4

Những người hay dậy sớm thường cho rằng những người ngủ nướng là lười biếng. Nhưng theo một nghiên cứu mới, những người thức dậy quá sớm có thể có nguy cơ bị huyết áp cao và xơ cứng động mạch, đau tim, đột quỵ Vì vậy, hãy ngủ đủ giấc, theo sự dẫn dắt của cơ thể nhé!

Buôn chuyện giúp kết bạn và giải tỏa căng thẳng

Một vài thói quen nhỏ nhưng lại mang đến nhiều điều bất ngờ cho sức khỏe của bạn ảnh 5

Buôn chuyện không hề xấu. Nó còn cải thiện mối quan hệ của chúng ta với những người khác và giúp chúng ta gắn kết tình bạn Không những vậy, nó còn làm giảm mức độ căng thẳng và lo lắng. 

Ợ hơi giúp giảm đau dạ dày

Một vài thói quen nhỏ nhưng lại mang đến nhiều điều bất ngờ cho sức khỏe của bạn ảnh 6

Ợ hơi có vẻ không lịch sự cho lắm, nhưng đó là một phần của quá trình tiêu hóa. Nó giúp loại bỏ khí ga tích tụ bên trong dạ dày và giúp duy trì sức khỏe dạ dày thật tốt. 

Tắm cách ngày làm mềm da và giữ lại vi khuẩn có lợi

Một vài thói quen nhỏ nhưng lại mang đến nhiều điều bất ngờ cho sức khỏe của bạn ảnh 7

Tất nhiên chẳng ai cổ vũ cho việc lười tắm nhưng bạn không nhất định phải tắm hằng ngày. Tắm mỗi ngày, đặc biệt là với nước nóng, có thể làm mất độ ẩm tự nhiên trên da, gây khô da, làm xuất hiện nếp nhăn. Hai ngày tắm một lần giúp da giữ lại các chất dầu tự nhiên, khiến da trở nên mềm mại và đàn hồi hơn. Tắm ít hơn cũng cho phép các lợi khuẩn do cơ thể sản xuất ra như một loại kháng sinh tự nhiên, ở lại trên da lâu hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tắm nước lạnh cải thiện lưu thông máu và giảm cân

Một vài thói quen nhỏ nhưng lại mang đến nhiều điều bất ngờ cho sức khỏe của bạn ảnh 8
 

Bạn đừng nghĩ cứ tắm nước lạnh là bạn sẽ bị bệnh. Ngược lại, nước lạnh giúp bạn  cải thiện lưu thông máu, làm giảm nồng độ axit uric và tăng mức glutathione, giúp cho các chất chống oxy hóa hoạt động ở mức tối ưu. Nó cũng làm giảm huyết áp, làm thông các động mạch và cải thiện hệ thống miễn dịch và còn giúp chúng ta giảm cân nữa.

Theo Bright Side
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.