Ms. Marvel tập 4: Ms. Marvel sẽ thay Doctor Strange ngăn chặn một vụ Xâm Lấn Đa vũ trụ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đến cả Doctor Strange còn “trầy trật” trong công cuộc ngăn chặn những vụ Xâm Lấn Đa vũ trụ thì liệu cô nàng tuổi teen Ms. Marvel có cam nổi việc bảo vệ vũ trụ 616?

Tập phim thứ tư của Ms. Marvel cho thấy cuộc chiến đầu tay của nữ anh hùng tuổi teen Kamala Khan tại Vũ trụ Điện ảnh Marvel có thể sẽ vô cùng quy mô, và có khi còn vượt quá tầm tay cô. Liệu Kamala sẽ giải quyết như thế nào?

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim. Bạn đọc chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Thảm họa mà Ms. Marvel đang đối mặt là một vụ Xâm Lấn?

Sau cuộc săn đuổi của nhóm ClanDestines và tổ chức DODC trong tập trước, Kamala Khan và mẹ Muneeba đã cùng nhau quay về quê hương Pakistan gặp bà ngoại Sana để tìm hiểu về nguồn gốc của chiếc vòng tay bí ẩn và ảo ảnh đoàn tàu đã cứu Kamala khỏi tay phản diện Najma.

Tại chuyến hành trình này, Kamala đã khám phá ra sự hiện diện của Red Dagger - một hội kín được thành lập tại Pakistan nhằm bảo vệ thế giới khỏi các thế lực siêu nhiên gây họa. Họ bao gồm một người đàn ông mang tên Waleed và chàng trai trẻ Kareem - anh hùng Red Dagger có mối quan hệ tình cảm đặc biệt với Ms. Marvel trong nguyên tác.

Ms. Marvel tập 4: Ms. Marvel sẽ thay Doctor Strange ngăn chặn một vụ Xâm Lấn Đa vũ trụ? ảnh 1

Hội Red Dagger có vẻ đã có một mối liên kết đặc biệt với cụ cố Aisha của Kamala từ xưa khi nói rằng họ là những người bảo vệ chiếc vòng tay đặc biệt của cụ khỏi ClanDestines, nhưng đó lại không phải là chiếc vòng Kamala luôn đeo, đồng nghĩa đây chính là chiếc vòng tay thứ hai bị thất lạc. Cũng theo họ, nếu ClanDestines có cả hai chiếc vòng để mở cổng không gian, Chiều không gian Noor có thể sẽ nuốt chửng vũ trụ 616. Liệu đây có phải là một vụ Xâm Lấn?

Trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã giải thích rõ, “Xâm Lấn” là hiện tượng rào chắn giữa hai hoặc nhiều thực tại bị phá vỡ, khiến sự sống của cả các bên sẽ cùng bị hủy diệt khi va chạm vào nhau.

Ở thời điểm hiện tại, Doctor Strange đã rời khỏi Trái Đất để đến Chiều không gian Bóng Tối cùng phù thủy Clea để ngăn chặn một vụ Xâm Lấn khác. Vì vậy, nếu sự kiện sắp tới thực sự là một vụ Xâm Lấn giữa Noor và Trái Đất, Ms. Marvel sẽ bằng mọi cách ngăn chặn ClanDestines gây ra thảm họa đó.

Ms. Marvel tập 4: Ms. Marvel sẽ thay Doctor Strange ngăn chặn một vụ Xâm Lấn Đa vũ trụ? ảnh 2

Tìm thấy kết nối với nguồn cội

Một trong những điểm sáng nhất của tập 4 chính là cách mà biên kịch khai thác chi tiết 3 thế hệ bà ngoại - mẹ - cháu gái bộc lộ tâm tư với nhau, chạm sâu vào cảm xúc của khán giả. Cả 3 đều vốn mang trong mình những khắc khoải nhưng mãi chưa tìm thấy câu trả lời.

Ở bà ngoại Sana, bà vẫn cố đi tìm bản thân mình - một người phụ nữ Pakistan luôn nhớ về quê hương Ấn Độ, nhưng nỗi đau quá khứ về cuộc Chia cắt lãnh thổ giữa 2 đất nước khiến bà vẫn mãi đinh ninh đứng trên lằn ranh giữa hai thế giới. Vì muốn tìm một nơi mình thuộc về, bà đã tạo nên những giả thuyết vô định về nguồn gốc tộc Djinn của mình, khiến những người xung quanh luôn nghĩ rằng bà mắc chứng hoang tưởng.

Ms. Marvel tập 4: Ms. Marvel sẽ thay Doctor Strange ngăn chặn một vụ Xâm Lấn Đa vũ trụ? ảnh 3

Cũng vì thế, bà Muneeba đã phải rời đất nước, tìm một cuộc sống mới tại Mỹ để thoát khỏi những mặc cảm, những ánh mắt dị nghị của hàng xóm. Vì chính cái gọi là “sự hoang tưởng” thấy ở mẹ mình, bà đã luôn tìm cách kìm giữ con gái Kamala khỏi những suy nghĩ “trên trời” của cái “tuổi mộng mơ”, khiến giữa cả hai luôn có những mâu thuẫn nhất định.

Còn ở Kamala, cô vẫn đang cố định hình cuộc sống ở tuổi trưởng thành, phải quyết định rồi bản thân sẽ là một cô gái bình thường, hoặc sẽ là siêu anh hùng “Ms. Marvel” như chính định mệnh định sẵn, và điều này có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới người thân của mình.

Ms. Marvel tập 4: Ms. Marvel sẽ thay Doctor Strange ngăn chặn một vụ Xâm Lấn Đa vũ trụ? ảnh 4

Nhưng rồi họ sẽ tìm thấy được tiếng nói chung, khi bà Muneeba có thể giảng hòa và tôn trọng cá tính của con gái, khi bà Sana tin tưởng vào những điều kỳ diệu ở cháu gái Kamala, và khi gia đình chính là nơi mọi người thuộc về nhau mặc những mâu thuẫn, mặc cho có là ở Mỹ, ở Ấn Độ hay Pakistan.

Ms. Marvel tập 4: Ms. Marvel sẽ thay Doctor Strange ngăn chặn một vụ Xâm Lấn Đa vũ trụ? ảnh 5

Ms. Marvel và cuộc du hành quá khứ kỳ lạ

Giữa cuộc giao tranh với ClanDestines, Ms. Marvel đã bất ngờ bị chiếc vòng tay đưa thẳng về năm 1947, thời điểm của chuyến tàu cuối cùng đưa người đạo Hồi tại nạn rời Ấn Độ đến đất nước Pakistan trong cuộc Chia cắt lãnh thổ, cũng là lúc xảy ra sự tích về “vệt sao” kỳ tích đã đưa bà ngoại Sana về với bố của bà giữa cuộc di dân loạn lạc.

Đây là một trong những thảm họa nhân đạo lớn nhất lịch sử thế giới hiện đại được Marvel Studios đưa vào MCU để thể hiện sự tôn trọng độc lập chủ quyền của đất nước Pakistan, vừa là một cách để khán giả tiếp thu thêm kiến thức lịch sử, vừa là một chi tiết để tạo nên độ chân thật trong câu chuyện dẫu cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel là một thế giới giả tưởng.

Ms. Marvel tập 4: Ms. Marvel sẽ thay Doctor Strange ngăn chặn một vụ Xâm Lấn Đa vũ trụ? ảnh 6

Trong tập tiếp theo, chắc chắn rằng Ms. Marvel sẽ tìm hiểu ra ngọn ngành về nguồn gốc của mình và điều mình sẽ phải đối mặt. Liệu tộc “Djinn” thực sự là ai nếu đây chỉ là một cách gọi những thực thể siêu nhiên được người Ả Rập và Ấn Độ xưa gọi chung? Liệu Ms. Marvel có gặp được bà cố Aisha? Cùng chờ đón tập thứ 5 vào ngày 6/5 tới, và sau đó, khán giả sẽ cùng bước chân vào cuộc hành trình Thor: Love and Thunder trước khi đi đến trận chiến cuối cùng của Ms. Marvel.

Ms. Marvel tập 4: Ms. Marvel sẽ thay Doctor Strange ngăn chặn một vụ Xâm Lấn Đa vũ trụ? ảnh 7

Tập 5 "Ms. Marvel" và "Thor: Love and Thunder" sẽ "tổng tấn công" các fan Marvel vào tuần sau.

Ms. Marvel tập 4: Ms. Marvel sẽ thay Doctor Strange ngăn chặn một vụ Xâm Lấn Đa vũ trụ? ảnh 11
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

“Hành Trình U Linh Giới” của Netflix: Thất bại như "Death Note" hay xịn như "Alice in Borderland"?

“Hành Trình U Linh Giới” của Netflix: Thất bại như "Death Note" hay xịn như "Alice in Borderland"?

HHT - Gần đây, Netflix đã công bố dàn diễn viên chính của “Hành Trình U Linh Giới” (Yu Yu Hakusho) phiên bản live-action. Nhưng sau nhiều “cú lừa”, phản ứng của khán giả lại e ngại nhiều hơn là hào hứng. Liệu đây sẽ là một live-action nối tiếp chuỗi thất bại, hay may mắn thành công như “Alice in Borderland”?
Mùa Hè Thiên Đường: Có gì đặc biệt ở ngôn tình "chị em bạn dì" với "To All The Boys" đình đám?

Mùa Hè Thiên Đường: Có gì đặc biệt ở ngôn tình "chị em bạn dì" với "To All The Boys" đình đám?

HHT - Năm 2018, Netflix đã gặt hái thành công vang dội khi chuyển thể "To All the Boys I’ve Loved Before" (Những Chàng Trai Năm Ấy) của nhà văn Jenny Han lên màn ảnh nhỏ. Cũng vì vậy, người hâm mộ chưa lúc nào thôi mong ngóng những tác phẩm chuyển thể tiếp theo của “nữ hoàng chick-lit”, đặc biệt là phiên bản live-action của siêu phẩm "The Summer I Turned Pretty" (Mùa Hè Thiên Đường).