Ms. Marvel tập 5: Câu chuyện ngày càng mờ nhạt, Ms. Marvel đang phải đối mặt với điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù đang cố mang lại những chi tiết độc đáo, nhưng có vẻ như “Ms. Marvel” đang đi chệch hướng khỏi những gì mà một bộ phim của Vũ trụ Điện ảnh Marvel cần mang lại cho khán giả.

Ms. Marvel hiện đã đi gần hết chặng đường đầu tiên của mình tại Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nhưng cho đến hiện tại, câu chuyện của siêu anh hùng tuổi teen này vẫn đang khiến khán giả không khỏi bối rối vì sự thiếu rõ ràng của bộ phim.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung trong phim. Bạn đọc chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.

Chuyến du hành thời gian của Ms. Marvel mang ý nghĩa gì?

Chưa vội vào ngay những gì xảy ra tiếp theo sau khi Kamala Khan du hành về quá khứ, chúng ta sẽ được biết sự thật về bà cố Aisha, bắt đầu từ khi bà và phản diện Najma thất lạc nhau sau khi tìm thấy chiếc vòng tay bí ẩn trong ngôi đền của tổ chức Ten Rings. Khi đó, Aisha đã kịp trốn thoát khỏi sự săn đuổi của quân lính Anh và chạy về một làng quê thanh bình, nơi bà đã gặp ông cố Hasan và sinh ra Sana - bà ngoại của Kamala.

Ms. Marvel tập 5: Câu chuyện ngày càng mờ nhạt, Ms. Marvel đang phải đối mặt với điều gì? ảnh 1

Nhiều năm sau đó, tình hình loạn lạc tại Ấn Độ sau khi Anh trao trả chủ quyền đã khiến sự căng thẳng trong cuộc sống của người dân ngày càng leo thang, đặc biệt là với người Hồi giáo vì những tranh chấp về tín ngưỡng trong xã hội. Cùng thời điểm này, Najma đã tìm ra Aisha và đe dọa bà phải đưa chiếc vòng để cùng nhóm ClanDestines trở về Chiều không gian Noor. E sợ Najma sẽ làm hại chồng con, bà Aisha đã giấu chiếc vòng và cùng gia đình cố chạy trốn lên chuyến tàu tị nạn cuối cùng đến Pakistan. Nhưng ngay khi mọi sự sắp thành, Najma đã đột kích và hạ sát bà.

Ms. Marvel tập 5: Câu chuyện ngày càng mờ nhạt, Ms. Marvel đang phải đối mặt với điều gì? ảnh 2

Nếu để hợp lý hóa câu chuyện và dòng thời gian của MCU, có thể nói việc chiếc vòng đưa Ms. Marvel từ thời hiện đại trở về thời điểm năm 1947 để giúp bà ngoại Sana còn bé trở về với ông cố Hasan và đến được Pakistan là một “Điểm Tuyệt Đối” của dòng thời gian, vì câu chuyện về “vệt sao kỳ tích” chính là sự kiện mà Kamala Khan trở thành “Ms. Marvel”.

Trong MCU, “Điểm Tuyệt Đối” đã được giới thiệu trong What If...?. Đây là một sự việc buộc phải diễn ra để vũ trụ tiếp tục được vận hành. Nếu sự việc này không diễn ra như được định sẵn, cấu trúc vũ trụ đó sẽ tan rã và bị xóa sổ hoàn toàn khỏi Đa vũ trụ.

Nhưng về mặt thực tế, chi tiết này lại khiến nhiều khán giả cảm thấy thừa thải và bị cho là quá ôm đồm, rằng Marvel Studios chỉ đang cố mang lại sự kiện Chia cắt lãnh thổ giữa Ấn Độ và Pakistan để giúp Ms. Marvel trở nên đặc biệt hơn qua những nét văn hóa của đất nước Trung Đông này.

Ms. Marvel tập 5: Câu chuyện ngày càng mờ nhạt, Ms. Marvel đang phải đối mặt với điều gì? ảnh 3

Muôn vàn câu hỏi dành cho “Ms. Marvel”

Về đầu tiên, nữ anh hùng Kamala Khan đang phải đối đầu với thế lực nào? Từ câu hỏi này lại sinh ra nhiều câu hỏi liên quan khác.

Ở hiện tại, trừ Kamran còn đang lưu lạc tại Mỹ, ClanDestines đã hoàn toàn bỏ mạng vì những lý do chẳng đáng. Vậy thì bây giờ nữ chính phải đối đầu với ai khi đây là một bộ phim siêu anh hùng? Nhóm phản diện này mang vai trò là người đưa manh mối về nguồn gốc thực sự của Kamala, nhưng việc “úp mở” kéo dài vẫn không thể đưa ra câu trả lời cho một loạt câu hỏi kế tiếp: Họ là ai? Kamala là ai? Và “Djinn” thực sự là gì nếu ngay cả Thor - một vị thần cổ đại cũng có thể bị gọi như thế?

Ms. Marvel tập 5: Câu chuyện ngày càng mờ nhạt, Ms. Marvel đang phải đối mặt với điều gì? ảnh 4

Najma là phản diện chính nhưng lại... chết sớm là thế nào?

Chưa kể còn phải nói về nguồn gốc và công dụng thực sự của chiếc vòng tay bí ẩn. Liệu nó là duy nhất hay thực sự còn một chiếc khác? Và những người bảo vệ chiếc vòng - tổ chức Red Dagger, ai đã thành lập họ, và những thành viên khác đang ở đâu? Vì không thể nào chỉ có mỗi Waleed và Kareem mà lại “cân” hết mọi thế lực siêu nhiên khác được!

Thực sự cần một định hướng rõ ràng

Ngay từ khi công bố, Marvel Studios đã miêu tả Ms. Marvel là một bộ phim siêu anh hùng mang phong cách tươi trẻ dành cho tuổi mới lớn, giống như cách Spider-Man: Homecoming đã từng được tạo nên và dần phát triển theo hướng trưởng thành hơn. Tuy vậy, bộ phim truyền hình này lại không thể hiện mấy sự “tươi trẻ” đó.

Ms. Marvel tập 5: Câu chuyện ngày càng mờ nhạt, Ms. Marvel đang phải đối mặt với điều gì? ảnh 5

Nhìn thì vậy nhưng "Ms. Marvel" đã thất bại trong vai trò "phim về tuổi ô mai"?

So sánh giữa hai bộ phim về hai nhân vật khác nhau là điều không nên, nhưng rõ ràng có thể thấy Ms. Marvel dường như chỉ đang là một màn giới thiệu ôm đồm, chệch định hướng khi đi quá sâu vào chất lịch sử và tôn vinh văn hóa Pakistan mà bỏ quên yếu tố thực sự của thể loại “tuổi mới lớn” - thứ mà bộ 3 Spider-Man MCU đã khắc họa quá thành công.

Ở Kamala Khan, các nhà biên kịch đang vẽ nên một cô gái tuổi teen có siêu năng lực, đang cố tìm hiểu nguồn gốc thực sự và tránh sự truy đuổi của phe phản diện, chứ chưa thấy được những phát triển tâm lý của tuổi trưởng thành lẫn động lực trở thành siêu anh hùng.

Ms. Marvel tập 5: Câu chuyện ngày càng mờ nhạt, Ms. Marvel đang phải đối mặt với điều gì? ảnh 6

Sắp tới đây, nữ diễn viên Iman Vellani - người thủ vai Kamala Khan sẽ chính thức góp mặt trong bộ phim điện ảnh The Marvels. “Đau lòng” mà nói, về thực tế, cả “Captain Marvel” lẫn nữ chính Brie Larson vốn không được lòng công chúng, một phần vì chính những phát triển sơ sài trong bộ phim ra mắt MCU của Brie lẫn tính cách bị cho là "khó ưa" ngoài đời.

Iman cho đến nay vẫn là một trong những ngôi sao mới nổi được yêu quý vì tính cách thân thiện, tuy nhiên vai diễn đầu tay “Ms. Marvel” chính là ván cược cho tương lai của cô nàng. Nếu việc nhân vật này không được phát triển hay ho và “chất” nhất có thể, sự yêu thích của khán giả dành cho cô sụt giảm là một chuyện khó tránh khỏi. Và nếu thế, việc kết hợp cùng Brie Larson có thể sẽ là tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” dành cho độ thành công của The Marvels.

Ms. Marvel tập 5: Câu chuyện ngày càng mờ nhạt, Ms. Marvel đang phải đối mặt với điều gì? ảnh 7

"Ms. Marvel" Iman Vellani và "Captain Marvel" Brie Larson sẽ kề vai sát cánh trong "The Marvels" bản điện ảnh.

Tập cuối của Ms. Marvel sẽ ra mắt vào ngày 13/7/2022.

Ms. Marvel tập 5: Câu chuyện ngày càng mờ nhạt, Ms. Marvel đang phải đối mặt với điều gì? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

HHT - 2023 có thể coi là một năm bùng nổ trong sự nghiệp của Timothée Chalamet khi anh đóng chính ở cả hai thương hiệu điện ảnh lớn là “Dune” và “Wonka”. Thủ vai chính trong hai tác phẩm "bỏ xa" nhau về thể loại và phong cách, nhiều khán giả thắc mắc liệu Timothée có đảm đương nổi việc ứng biến với hai nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như Paul và Wonka?