Mưa chỉ trút xuống đúng một chiếc ô tô trong bãi đậu xe đông đúc, có phải "lỗi do ăn ở"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đã rất bất ngờ khi đứng ở tầng cao nhìn xuống bãi đỗ xe và thấy hiện tượng kỳ lạ: Dù có nhiều xe ô tô đang đỗ, nhưng một “cột” mưa lại trút ào ào xuống đúng một chiếc xe mà thôi. Cư dân mạng nửa đùa nửa thật đặt câu hỏi rằng, liệu có phải chủ chiếc xe đó đã làm gì sai trái?

Nếu bạn đang đi bộ ngoài phố và bỗng nhiên trời đổ mưa thì cũng là chuyện bình thường. Nhưng nếu mưa chỉ đổ xuống… đúng một mình bạn thôi, còn mọi người, mọi vật xung quanh vẫn khô nguyên, thì bạn có thấy chuyện này kỳ quái hoặc đáng sợ không?

Nghe có vẻ khó tưởng tượng, nhưng đó lại là chuyện có thật. Mới đây, một người đã đăng video quang cảnh họ bắt gặp ở bãi đậu xe: Một cột mưa trút thẳng xuống đúng một chiếc xe ô tô màu trắng, trong khi những chiếc xe khác ở cùng trong bãi đậu xe (có ít nhất là 7 chiếc) lại chẳng bị sao cả, gần như vẫn khô nguyên (chỉ bị vài giọt nước mưa bắn vào khi mưa trút xuống “chiếc xe xui xẻo” kia).

Đây là video:

Nguồn: Twitter.

Người đăng video chưa ghi rõ địa điểm xảy ra hiện tượng này, còn netizen đã nhanh chóng chia sẻ và bình luận. Họ viết:

“Ai cũng có lúc xui xẻo thế này đây!”.

“Khi bạn nghĩ một mình mình đang có một ngày dở tệ, hãy nhớ đến tình huống này”.

Đoạn video đã được xem gần 3 triệu lượt và được chia sẻ gần 12.000 lượt. Dù có thông cảm với chủ xe nhưng hầu như ai cũng… buồn cười vì tình huống này.

Một số người đa nghi thì cho rằng “hẳn là dàn dựng”. Tuy nhiên, nhiều người lên tiếng xác nhận rằng có hiện tượng mưa đúng một chỗ như vậy thật, gọi là ultra-localized rain (tạm hiểu là mưa giới hạn cực đoan). Mưa kiểu này cực kỳ hiếm, sẽ trút thẳng từ trên trời, theo chiều thẳng đứng, xuống đúng một điểm cụ thể. Người ta từng ghi nhận mưa như thế ở Florida (Mỹ) và Palermo (Ý).

Mưa chỉ trút xuống đúng một chiếc ô tô trong bãi đậu xe đông đúc, có phải "lỗi do ăn ở"? ảnh 1

Mưa rơi xuống đúng một vị trí ở giữa con phố tại Palermo (Ý). Ảnh: NewsFlare.

Dù sao, với cơn mưa kiểu này thì chỉ có cái ô tô đang đỗ là phải chịu trận thôi, chứ nếu bạn đang đi bộ thì đơn giản: Chỉ cần bước một bước là có thể đã thoát khỏi cơn mưa rồi.

Mưa chỉ trút xuống đúng một chiếc ô tô trong bãi đậu xe đông đúc, có phải "lỗi do ăn ở"? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

HHT - Một nữ tài xế ở Malaysia đang đi trên đường, khi gặp trạm thu phí đường bộ thì không thể đi qua, không phải vì cô không chịu nộp phí mà vì thanh chắn ở đó nâng lên hạ xuống không ngừng (và rất mạnh), trông như một thử thách. Khi người này đăng clip lên mạng, netizen có những bình luận rất hài hước. Vậy cuối cùng thì tài xế đó làm thế nào để đi được qua?