Mưa chỉ trút xuống đúng một chiếc ô tô trong bãi đậu xe đông đúc, có phải "lỗi do ăn ở"?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đã rất bất ngờ khi đứng ở tầng cao nhìn xuống bãi đỗ xe và thấy hiện tượng kỳ lạ: Dù có nhiều xe ô tô đang đỗ, nhưng một “cột” mưa lại trút ào ào xuống đúng một chiếc xe mà thôi. Cư dân mạng nửa đùa nửa thật đặt câu hỏi rằng, liệu có phải chủ chiếc xe đó đã làm gì sai trái?

Nếu bạn đang đi bộ ngoài phố và bỗng nhiên trời đổ mưa thì cũng là chuyện bình thường. Nhưng nếu mưa chỉ đổ xuống… đúng một mình bạn thôi, còn mọi người, mọi vật xung quanh vẫn khô nguyên, thì bạn có thấy chuyện này kỳ quái hoặc đáng sợ không?

Nghe có vẻ khó tưởng tượng, nhưng đó lại là chuyện có thật. Mới đây, một người đã đăng video quang cảnh họ bắt gặp ở bãi đậu xe: Một cột mưa trút thẳng xuống đúng một chiếc xe ô tô màu trắng, trong khi những chiếc xe khác ở cùng trong bãi đậu xe (có ít nhất là 7 chiếc) lại chẳng bị sao cả, gần như vẫn khô nguyên (chỉ bị vài giọt nước mưa bắn vào khi mưa trút xuống “chiếc xe xui xẻo” kia).

Đây là video:

Nguồn: Twitter.

Người đăng video chưa ghi rõ địa điểm xảy ra hiện tượng này, còn netizen đã nhanh chóng chia sẻ và bình luận. Họ viết:

“Ai cũng có lúc xui xẻo thế này đây!”.

“Khi bạn nghĩ một mình mình đang có một ngày dở tệ, hãy nhớ đến tình huống này”.

Đoạn video đã được xem gần 3 triệu lượt và được chia sẻ gần 12.000 lượt. Dù có thông cảm với chủ xe nhưng hầu như ai cũng… buồn cười vì tình huống này.

Một số người đa nghi thì cho rằng “hẳn là dàn dựng”. Tuy nhiên, nhiều người lên tiếng xác nhận rằng có hiện tượng mưa đúng một chỗ như vậy thật, gọi là ultra-localized rain (tạm hiểu là mưa giới hạn cực đoan). Mưa kiểu này cực kỳ hiếm, sẽ trút thẳng từ trên trời, theo chiều thẳng đứng, xuống đúng một điểm cụ thể. Người ta từng ghi nhận mưa như thế ở Florida (Mỹ) và Palermo (Ý).

Mưa chỉ trút xuống đúng một chiếc ô tô trong bãi đậu xe đông đúc, có phải "lỗi do ăn ở"? ảnh 1

Mưa rơi xuống đúng một vị trí ở giữa con phố tại Palermo (Ý). Ảnh: NewsFlare.

Dù sao, với cơn mưa kiểu này thì chỉ có cái ô tô đang đỗ là phải chịu trận thôi, chứ nếu bạn đang đi bộ thì đơn giản: Chỉ cần bước một bước là có thể đã thoát khỏi cơn mưa rồi.

Mưa chỉ trút xuống đúng một chiếc ô tô trong bãi đậu xe đông đúc, có phải "lỗi do ăn ở"? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
HHT - Chiều 2/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 với sự chủ trì của ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.
Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

Ma-nơ-canh đón Tết ở trung tâm thương mại Malaysia khiến khách hết hồn, không dám lại gần

HHT - Cô ma-nơ-canh mặc đồ Tết ở một trung tâm thương mại tại Malaysia đang là chủ đề gây tranh cãi vì trông rất đáng sợ, khiến nhiều khách đến mua sắm nói rằng họ không dám nhìn. Tuy nhiên, cũng không ít cư dân mạng nước này lại thấy buồn cười, cho rằng trang trí Tết như vậy mới độc đáo.