Mùa dịch tích trữ nhiều gạo và trứng thì đây là các món bạn hãy thử đổi vị mỗi ngày

HHT - Cơm không chỉ được ăn với "trứng rán cùng mỡ", mà combo này còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và cực kỳ đẹp mắt nhé. Trong những ngày nghỉ dịch, sao không thử làm các món này cho bữa cơm thêm phần thú vị nhỉ!

Cơm Bento

Mùa dịch tích trữ nhiều gạo và trứng thì đây là các món bạn hãy thử đổi vị mỗi ngày ảnh 1

Bento có nghĩa là là "cơm hộp". Theo đó hộp cơm Bento là những hộp nhỏ nhắn đựng đồ ăn thuận tiện di chuyển để phục vụ những bữa ăn nhanh của xã hội công nghiệp Nhật Bản. Những hộp cơm Bento đơn giản chỉ gồm cơm, món chính cùng một vài loại rau ăn kèm, thế nhưng ngày nay cơm bento được trang trí đẹp mắt và đầy sáng tạo. Kể cả chỉ là cơm với trứng thôi nhưng bạn cũng có thể có một hộp cơm với hình thù xinh xắn. 

Mùa dịch tích trữ nhiều gạo và trứng thì đây là các món bạn hãy thử đổi vị mỗi ngày ảnh 2

Kimbap trứng

Mùa dịch tích trữ nhiều gạo và trứng thì đây là các món bạn hãy thử đổi vị mỗi ngày ảnh 3

Cơm cuộn Hàn Quốc - Kimbap đã khá quen thuộc với người Việt Nam. Nguyên liệu cho món ăn này cũng rất đơn giản, bao gồm rong biển, xúc xích, rau cải, cà rốt, giấm gạo, một số gia vị và combo cơm - trứng. Các nguyên liệu được bỏ vào trong lá rong biển sau đó cuôn tròn lại.

Bạn có thể cắt ra ăn ngay theo kiểu truyền thống, hoặc chiên lên thành kimbap chiên, hoặc cuộn thêm một lớp trứng bên ngoài thành kimbap trứng. Nguyên liệu đơn giản, rất dễ kiếm trong mùa dịch, thế nhưng vị lại rất đưa miệng và giúp bạn cảm thấy đỡ nhàm chán so với cơm trứng bình thường nhé.

Sushi trứng

Mùa dịch tích trữ nhiều gạo và trứng thì đây là các món bạn hãy thử đổi vị mỗi ngày ảnh 4

Nếu một ngày đã chán phong cách Hàn Quốc, thì bạn có thể chuyển sang cơm trứng theo phong cách Nhật Bản nhé. Nhưng thay vì bỏ tất cả các nguyên liệu vào trong lá rong biển và cuộn lại, thì ở đây trứng được chiên lên xong cuộn tròn ngay trên chảo. Sau đó được cắt thành từng khoanh nhỏ và đặt trên nắm cơm. Rong biển ở đây được sử dụng làm dây cuốn cơm và trứng để dễ ăn hơn.

Trứng bọc cơm

Mùa dịch tích trữ nhiều gạo và trứng thì đây là các món bạn hãy thử đổi vị mỗi ngày ảnh 5

Khác với các món trên, cơm trong món trứng bọc cơm này là cơm rang. Trong nhà có nguyên liệu gì bạn có thể rang cùng cơm. Sau đó rán trứng lên, rồi trải ra, đặt cơm rang vào giữa sau đó bọc lại. Cuối cùng bạn thêm một chút sốt tương cà lên trên cho đẹp mắt. Món ăn này khá nổi tiếng ở Nhật và khiến cho món cơm rang trứng trở nên hấp dẫn hơn. 

Cơm phủ trứng

Mùa dịch tích trữ nhiều gạo và trứng thì đây là các món bạn hãy thử đổi vị mỗi ngày ảnh 6

Món ăn này phức tạp hơn so với các món cơm trứng còn lại, và là sự kết hợp của cơm cuộn trứng và trứng bọc cơm. Phần cơm cũng là cơm rang, thế nhưng thay vì bọc trong trứng, thì ở đây trứng được để bên trên. Khi sơ chế trứng, người ta cho thêm kem tươi, muối tiêu tạo vị béo hơn so với bình thường. Sau đó, khéo léo tạo hình trứng thành cuộn.

Công đoạn này khá quan trọng. Bạn làm nóng chảo, rồi cuộn trứng sao cho lớp bên ngoài vừa chín tới, bao bọc trứng còn sền sệt rồi đặt lên trên đĩa cơm. Khi ăn, bạn dùng dao nhỏ khứa đôi cuộn trứng. Sốt trứng đổ xuống, phủ đầy cơm trông hấp dẫn. 

Trứng ngâm nước tương

Mùa dịch tích trữ nhiều gạo và trứng thì đây là các món bạn hãy thử đổi vị mỗi ngày ảnh 7

Chỉ đơn giản là trứng gà được ngâm trong hỗn hợp nước tương được thêm thắt các loại gia vị nhưng lại cực kỳ đưa cơm. Linh hồn của món ăn này phải kể đến phần nước sốt từ xì dầu pha rượu mirin và nước lọc. Ngoài ra để hợp khẩu vị với nhiều người Việt Nam, thì có thể bỏ thêm đường trắng, hành tây, tỏi băm, gừng băm...

Trứng được luộc đúng 6 phút thì tắt bếp. Sau đó để trứng trong nồi nước nóng thêm 4 phút nữa thì vớt ra. Như vậy sẽ giúp trứng có phần lòng lòng đào ở giữa mà không bị quá lỏng. Sau đó trứng sẽ được bóc vỏ và ngâm trong xì dầu mirin từ 4-12h.

Canh trứng

Mùa dịch tích trữ nhiều gạo và trứng thì đây là các món bạn hãy thử đổi vị mỗi ngày ảnh 8

Để làm món ăn này, bạn cần xào qua cà chua, đến khi nhuyễn thì thêm lượng nước vừa đủ và đợi nước sôi. Khâu cho trứng vào rất quan trọng, bạn khuấy đều để trứng tan và chín trong nước sau đó nêm gia vị cho vừa miệng. Có canh trứng mà ăn cùng với cơm trắng thì có thể ăn liền mấy bát mà không chán.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm