Bánh cuốn nóng
Bánh cuốn là loại bánh truyền thống được rất nhiều người yêu thích, bánh được bán quanh năm nhưng ăn ngon miệng nhất vẫn là mùa đông. Trong thời tiết lạnh của Hà Nội, bát bánh cuốn nóng hổi vừa bưng ra chấm với bát nước chấm chua ngọt, chả quế thì không còn gì bằng. Mùi thơm của hành, của thịt, mộc nhĩ cùng màng bột bánh mỏng manh hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị mềm mềm, giòn dai nơi đầu lưỡi.
Bánh giò
Bánh giò là một loại bánh được làm bằng bột tẻ lọc, thịt nạc vai dùng chế biến nhân có kèm mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, muối… Bánh giò có hình dài nhô cao như hình bàn tay úp khum khum với các ngón tay sát nhau, gói bằng lá chuối. Món bánh lôi cuốn người ăn cũng bởi hương thơm của nhân bánh. Bánh ngon hơn khi ăn cùng tương ớt, dưa góp.
Bánh gối
Bánh gối có hình dạng gần như bánh há cảo của Trung Quốc, bao gồm phần vỏ bánh và nhân bánh. Vỏ bánh gối được làm từ bột mỳ, nhân bánh được làm rất cầu kỳ, nó là tổng hòa vị ngon của thịt, mộc nhĩ, miến, hành khô, trứng cút, hạt tiêu… Đưa miếng bánh vào miệng bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan của vỏ bánh cùng vị thơm ngon của nhân và vị nước mắm chua ngọt quện lại cùng nhau tạo nên hương vị vô cùng tuyệt vời.
Bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô
Những loại bánh này có thể tìm bất cứ đâu ở đâu vào mùa động. Nguyên liệu làm bánh là những nguyên liệu rất dễ kiếm, đậm chất thôn quê, bình dị. Vị ngọt bùi của khoai, ngậy béo của ngô, dẻo thơm bột nếp, giòn rụm bột mì… mỗi thứ bánh mang hương vị riêng mà đặt cạnh nhau lại khiến sự thèm thuồng càng nhân lên gấp bội.
Bánh khúc
Bánh khúc là món bánh mùa đông được làm từ lá khúc tẻ mọc trên các bãi đất, trong những ruộng gặt đầu đông. Lá khúc làm bánh phải là loại hái từ buổi sớm còn vương trên đó những hạt sương mai. Lá được đem ra thái nhuyễn rồi trộn với bột gạo để làm vỏ bánh.
Nhân bánh được làm từ đậu xanh đồ chín, giã thật mịn. nắm thành từng nắm tròn nhỏ như quả trứng gà, cùng với thịt ba chỉ. Phải là thịt ba chỉ vì nếu chọn thịt nhiều nạc bánh sẽ bị khô, chua. Sau đó rắc thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi. Vỏ bánh dàn mỏng thật khéo, bao kín lấy nhân bánh rồi xếp từng lượt bánh vào nồi hấp như đồ xôi, mỗi lớp bánh lại rắc một lượt gạo nếp thật ngon, đã ngâm kĩ làm áo.
Bánh Tôm
Món bánh tôm này bất cứ ai ăn một lần đều khó có thể nào quên. Mùi tôm chiên thơm lừng, bánh giòn mà không bị cứng, khoai lang ăn ngọt ngọt thơm thơm. Màu vàng của bánh tôm, màu xanh của rau sống và cam của cà rốt được kết hợp cùng nhau khiến cho món ăn càng trở nên ngon mắt.