Mưa dông xuất hiện khiến miền Bắc bớt nóng, khi nào nhiệt độ tăng trở lại?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 10/7, nền nhiệt tại miền Bắc giảm nhẹ. Dự báo Hà Nội ghi nhận mức nhiệt cao nhất 34-35 độ C, nắng nóng xuất hiện vào buổi trưa nhưng không kéo dài.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đêm 9/7, ở miền Bắc, mưa dông tiếp diễn ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc với lượng dao động 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.

Ngày 10/7, nền nhiệt tại miền Bắc giảm nhẹ. Theo dự báo, Hà Nội ghi nhận mức nhiệt cao nhất 34-35 độ C, nắng nóng xuất hiện vào buổi trưa nhưng không kéo dài.

Mưa dông xuất hiện khiến miền Bắc bớt nóng, khi nào nhiệt độ tăng trở lại? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Mưa dông có thể quay trở lại Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ vào chiều tối 10/7, nhưng lượng mưa không quá lớn. Mưa giúp nền nhiệt giảm nhanh, thời tiết dịu mát sau một ngày oi nóng.

Mưa dông xuất hiện khiến miền Bắc bớt nóng, khi nào nhiệt độ tăng trở lại? ảnh 2
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại khu vực Hà Nội.

Sang đến ngày 11/7, nắng nóng gia tăng trở lại tại miền Bắc, nhiều nơi hứng chịu nắng nóng gay gắt trên 37 độ C kéo dài hết ngày 13/7.

Tại khu vực vùng núi phía tây từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa, Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa cũng xuất hiện trong đêm 9/7 với lượng 15-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm.

Tình trạng mưa tập trung về chiều tối và đêm kéo dài trong nhiều ngày tới, người dân đề phòng khả năng lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị.

Mưa dông xuất hiện khiến miền Bắc bớt nóng, khi nào nhiệt độ tăng trở lại? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.