Mùa hè này, Hà Nội lại có thêm những kiểu biến tấu đáng thử

Mùa hè này, Hà Nội lại có thêm những kiểu biến tấu đáng thử
HHT - Lần này tào phớ "bắt tay" với mấy loai topping mới tạo nên những món ngon vô cùng lạ miệng mà hẳn sẽ làm xiêu lòng nhiều tín đồ!

Tào phớ khoai dẻo chuối cốt dừa

Chè khoai dẻo từng có một thời làm mưa làm gió trong bản đồ ăn vặt. Từng miếng khoai được xay nhuyễn, nặn thành hình nhỏ xinh xắn với màu sắc đẹp mắt, ăn vừa ngọt vừa bùi đã làm xiêu lòng biết bao tín đồ. Lần này lại "bắt tay" với tào phớ chắc chắn tạo nên một món ăn thanh mát siêu chất trong mùa hè này.

Mùa hè này, Hà Nội lại có thêm những kiểu biến tấu đáng thử ảnh 1

Tào phớ mềm mịn, ngọt thanh kết hợp với món nào cũng hợp. Lần này với topping là khoai dẻo tạo nên một món ăn khá lạ miệng. Thêm cả chuỗi nữa lại càng thêm ngọt ngào. Tất cả chìm trong lớp cốt dừa trằng ngần và béo ngậy. Nếu khoai dẻo giống như chất bột thì tào phớ với chuối đóng vai trò chất xơ, giúp món ăn cân bằng vị và đỡ nặng nề hơn. 

Hiện món ăn đang được bán tại phố Chùa Láng, với giá 16.000/suất.

Tào phớ trân châu đường đen

Trân châu đường đen được coi như là topping quốc dân khi có thể kết hợp với rất nhiều món ăn. Tào phớ trong món ăn này hơi khác một chút, là dạng beancurd, tào phớ kiểu đặc như thạch, chứ không mỏng tang được xắt thành lá như tào phớ truyền thống. 

Mùa hè này, Hà Nội lại có thêm những kiểu biến tấu đáng thử ảnh 2

Tào phớ beancurd không ngọt, cũng không ăn cùng nước đường, thế nên khi kết hợp với trân châu đường đen có vị ngọt sắc giúp cho món ăn ngon ngọt rõ rệt. Nếu trà sữa trân châu đường đen béo ngậy thì tào phớ trân châu đường đen thanh hơn và ăn mát hơn. 

Tào phớ trân châu đường đen được bán tại chuỗi các cửa hàng Soya Bean, vì là tào phớ dạng beancurd nên hơi đắt một chút, tầm 40-50K/suất nhé.

Tào phớ chả cá

Tào phớ có rất nhiều sự kết hợp nhưng tất cả chúng ta đều dễ dàng tìm thấy một điểm chung nào đó. Thế nhưng đến cái sự kết hợp này thì thật sự lạ lùng và không ai dám nghĩ đến, đó là tào phớ chả cá.

Mùa hè này, Hà Nội lại có thêm những kiểu biến tấu đáng thử ảnh 3

Tào phớ không ăn kèm với các loại đồ ngọt như thông thường mà ăn cùng chả cá, thêm một chút rau cải. Sự hoà quyện khó tin giữa món ngọt và món mặn này nhất định phải thử một lần cho biết thôi.

Món ăn lạ lùng này được bán ở phố Đốc Ngữ, với giá khoảng 15.000đ/suất.

Tào phớ khúc bạch

Tào phớ với những miếng khúc bạch từ món chè khúc bạch xuất xứ miền nam cũng rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Từng miếng khúc bạch dai dai, to đã miệng cùng những lớp tào phớ mỏng nhẹ ngon lành, sự kết hợp của món ăn là trải nghiệm thú vị.

Mùa hè này, Hà Nội lại có thêm những kiểu biến tấu đáng thử ảnh 4

Tào phớ khúc bạch được bán tại Xã Đàn. Một suất khoảng 20.000đ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm