Mùa Hè ý nghĩa trong chuyến đi trao tặng tri thức của teen THPT chuyên Ngoại ngữ

Mùa Hè ý nghĩa trong chuyến đi trao tặng tri thức của teen THPT chuyên Ngoại ngữ
HHT - Mới đây, các CNN-ers thuộc nhóm dự án Peek-A-Book đã cùng nhau ghé thăm xã Bát Xát (Lào Cai), nơi diễn ra lễ khánh thành thư viện sách do chính các bạn ấy kêu gọi quyên góp.

Peek-A-Book là một dự án về sách, được thành lập vào tháng 05 năm 2019 dưới sự bảo trợ pháp lý của Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam VICC. Nhằm mục đích giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với sách, năm nay, với mùa đầu tiên, Peek-A-Book đã tổ chức thành công Tiền sự kiện quyên góp sách với số lượng là hơn 6000 cuốn, tiền sự kiện du ca và trưng bày gian hàng sách - "Bookstagram" với sự tham gia của hơn 200 người.

Mùa Hè ý nghĩa trong chuyến đi trao tặng tri thức của teen THPT chuyên Ngoại ngữ ảnh 1
Buổi khánh thành kết hợp với ngày hội sách đã thu hút sự chú ý của rất nhiều độc giả tween.

Buổi khánh thành thư viện sách tại trường Tiểu học Dền Thàng (Bát Xát, Lào Cai) là sự kiện chính trong mùa hoạt động đầu tiên của nhóm, có tên gọi "Lo-oki". Không chỉ mang đến ngôi trường nhỏ này sách vở, CNN-ers còn gửi tặng các em học sinh bàn đọc sách và máy tính. Thành viên trong nhóm dự án cũng tham gia chuyến đi đến lễ khánh thành này, tự tay giới thiệu đến những em nhỏ sách học, sách truyện, cách đọc sách, sắp xếp đầu sách...

Mùa Hè ý nghĩa trong chuyến đi trao tặng tri thức của teen THPT chuyên Ngoại ngữ ảnh 2
Không gian thư viện mới "xịn xò" với bàn ghế, giá sách và máy tính.

Trong ngày khánh thành thư viện mới, 29 thành viên của Peek-A-Book còn mang đến những trò chơi hấp dẫn để đem lại tiếng cười cho các bạn nhỏ ở trường Tiểu học Dền Thàng. Bạn Mai Phương, trưởng BTC dự án chia sẻ: "Sự thích thú của các bạn nhỏ đối với thư viện đã khiến tất cả chúng mình thực sự xúc động, hạnh phúc và mãn nguyện với thành quả sau bao ngày tháng cùng nhau làm việc. Không chỉ dừng lại việc khánh thành thư viện, nhóm còn tổ chức ngày hội sách tại Lào Cai để giới thiệu về thư viện và giải đáp, tư vấn những thắc mắc cho các bạn nhỏ về ý nghĩa của việc đọc sách, đọc sách sao cho đúng, những loại sách nào nên đọc". 

Mùa Hè ý nghĩa trong chuyến đi trao tặng tri thức của teen THPT chuyên Ngoại ngữ ảnh 3
Hơn cả một thư viện sách, Peek-A-Book đã truyền tải văn hóa đọc tới những mầm tween.

Trải qua gần hai tháng quyên góp và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình đến không ngờ từ những người xung quanh, nhìn thấy nét mặt vui mừng của các bạn nhỏ tại xã Bát Xát, Lào Cai, nhóm Peek-A-Book chắc chắn đã có một mùa Hè không hề "xả hơi" như nhiều teen khác. Nhưng đây cũng sẽ là một hành trình ý nghĩa mà các bạn ấy không thể nào quên đấy nhỉ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm