Mua hộp tăm bông 500 que nhưng đếm lại thấy thiếu 88 que, cô gái “bóc phốt” trên mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đặt mua tăm bông online, loại hộp 500 que. Khi nhận được, cô cẩn thận làm một việc mà chẳng ai nghĩ ra để làm: Đếm lại xem có đúng là hộp có 500 que tăm bông không. Hóa ra trong hộp chỉ có 412 que. Cô gái liền “bóc phốt” trên mạng để “cảnh báo” với mọi người.

Sự kỹ tính đôi khi khiến người ta mất thời gian, nhưng đôi khi phải có sự kỹ tính thì mới phát hiện được ra những điều mà chẳng ai khác phát hiện ra.

Nhưng nói thật thì cũng hiếm người kỹ tính đến mức sau khi mua hộp tăm bông về còn dành thời gian ngồi đếm từng que xem có đúng số que như trên nhãn hộp không.

Thế mà một cô gái ở Trung Quốc đã làm việc đó.

Cô gái này đăng bài “bóc phốt” trên mạng, kể rằng gần đây, cô đặt mua online một hộp tăm bông 500 que.

Mua hộp tăm bông 500 que nhưng đếm lại thấy thiếu 88 que, cô gái “bóc phốt” trên mạng ảnh 1

Hộp tăm bông 500 que mà cô gái đặt mua. Ảnh: Weibo.

Khi nhận được hàng, cô quyết định đếm từng que một. Cô rất bất ngờ khi đếm đến que thứ 409 thì trong hộp chỉ còn 3 que nữa. Tức là tổng cộng chỉ có 412 que. Và tức là thiếu mất 88 que.

Đã cẩn thận thì làm gì cũng cẩn thận, cô cho hết chỗ tăm bông trở lại vào hộp, viết từng con số cho mỗi que tăm bông (viết trên nắp hộp), rồi chụp ảnh lại. Sau đó, cô liên lạc với người bán và nói rằng cô đã đếm rồi, thế này là thiếu hàng.

Thấy bằng chứng, người bán hàng đã xin lỗi cô gái và chuyển lại cho cô 2 tệ (khoảng 7.000 đồng), là tiền đền bù cho 88 que tăm bông bị thiếu.

Cô gái mua hàng nói trên đã dùng sự việc này để nhắc mọi người rằng sau khi mua hàng online, chúng ta đều nên kiểm tra lại, chứ mua đồ online tiện thì có tiện thật nhưng cũng hay có vấn đề với hàng hóa nhận được.

Mua hộp tăm bông 500 que nhưng đếm lại thấy thiếu 88 que, cô gái “bóc phốt” trên mạng ảnh 2

Đã đếm, đã ghi lại, làm gì có chuyện "ăn bớt" được 88 que tăm bông. Ảnh: Weibo.

Việc làm của cô gái khiến dân mạng Trung Quốc hào hứng tranh luận. Có người thì bảo cô gái cẩn thận thế là đúng, vì nếu cứ bỏ qua thì nhiều cái thiệt nhỏ sẽ thành cái thiệt lớn. Nhưng cũng có người cho rằng việc đếm các que tăm bông là không cần thiết, nên dành thời gian đó làm những việc có ích hơn.

Cũng may là cô gái mua có một hộp tăm bông, chứ nếu đặt mua 10 hộp thì kể ra ngồi đếm cũng mệt thật.

Mua hộp tăm bông 500 que nhưng đếm lại thấy thiếu 88 que, cô gái “bóc phốt” trên mạng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.