Mua kính áp tròng đang “hot” trên mạng, một loạt khách hàng kêu ca vì kính làm lệch cả mắt

HHT - Việc mua đồ trên mạng luôn đi kèm với rủi ro, nhất là khi bạn mua sản phẩm đang “mốt” mà chưa đọc nhận xét của những "người đi trước". Đó là điều mà rất nhiều cư dân mạng đã gặp phải khi đặt mua loại kính áp tròng “xinh yêu” có hình Mặt Trăng đang rất “hot”.

Kể từ khi có các trang thương mại điện tử, rất nhiều người trong số chúng ta đã dần trở thành những người mua hàng online chuyên nghiệp. Ngoài việc “săn” hàng sale trong những đợt khuyến mãi, hầu hết chúng ta cũng nắm rất rõ các sản phẩm đang được ưa chuộng, giá rẻ thì càng tốt.

Tại Trung Quốc, gần đây có một sản phẩm đang được cư dân mạng săn đón nhiệt tình, đó là loại kính áp tròng có màu ghi hoặc nâu, lại có thêm cả họa tiết Trăng lưỡi liềm. Phần giới thiệu của sản phẩm này trên các mạng xã hội như Weibo nghe rất hấp dẫn: Khi đeo cặp kính, bạn sẽ đẹp như “nữ thần” bởi con ngươi của mắt bạn sẽ có hình Trăng bán nguyệt kỳ ảo.

Mua kính áp tròng đang “hot” trên mạng, một loạt khách hàng kêu ca vì kính làm lệch cả mắt ảnh 1 Hình quảng cáo loại kính áp tròng có họa tiết Trăng bán nguyệt. Ảnh: Weibo.

Tất nhiên, cư dân mạng rất tò mò và nhiều người đã mua dùng. Nhưng khổ nỗi, cũng rất nhiều người sau khi mua đã lên mạng than phiền rằng, thay vì biến thành “nữ thần”, họ lại biến thành một người có đôi mắt lệch kỳ dị.

Mua kính áp tròng đang “hot” trên mạng, một loạt khách hàng kêu ca vì kính làm lệch cả mắt ảnh 2 Hình giới thiệu loại kính áp tròng, đeo vào thì con ngươi mắt sẽ có hình Trăng bán nguyệt. Ảnh: Weibo.

Như miêu tả của những người đã mua hàng, thì lúc mới cho vào mắt, cặp kính áp tròng đúng là khiến mắt bạn trông lung linh, long lanh, đẹp lạ thật. Tuy nhiên, sau khi bạn chớp mắt vài lần hoặc liếc mắt qua lại, thì cặp kính cũng sẽ dịch chuyển và khiến họa tiết Trăng lưỡi liềm ở mỗi bên mắt quay đi một ngả. Kết quả là đôi mắt bạn như bị lệch hoặc bị tật gì đó.

Mua kính áp tròng đang “hot” trên mạng, một loạt khách hàng kêu ca vì kính làm lệch cả mắt ảnh 3 Chớp mắt vài lần thì mỗi vành trăng quay đi một ngả. Ảnh: Weibo.

Vậy tức là, cặp kính áp tròng này đúng là có thể khiến đôi mắt bạn đẹp như “nữ thần”, nhưng với điều kiện là khi đeo, bạn không được chớp mắt một lần nào!

Đây có lẽ là bằng chứng hoàn hảo về một sản phẩm có thể hay ho trên lý thuyết, nhưng lại thất bại khi sử dụng. Và cũng là ví dụ về sự khác biệt có thể có giữa Kỳ Vọng và Thực Tế khi mua hàng online.

Mua kính áp tròng đang “hot” trên mạng, một loạt khách hàng kêu ca vì kính làm lệch cả mắt ảnh 4 Khi họa tiết vành trăng quay lung tung, thì đôi mắt nhìn như bị lệch và rất kỳ dị. Ảnh: Weibo.

Vậy nếu bạn muốn mua sản phẩm gì đó đang “hot”, có lẽ bạn nên đọc thật kỹ các review trước khi vội vàng order nhé. Rồi cả ví tiền lẫn sức khỏe của bạn đều sẽ biết ơn bạn đấy.

Mua kính áp tròng đang “hot” trên mạng, một loạt khách hàng kêu ca vì kính làm lệch cả mắt ảnh 5
MỚI - NÓNG
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.

Có thể bạn quan tâm

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.