Bò nướng
Ba chỉ bò mỹ, cổ bò, dẻ sườn... được tẩm ướp sốt và nướng trên than hồng là món ăn được ưa chuộng nhất nhì trong những ngày trời lạnh. Có rất nhiều các hàng nướng buffet hiện nay và ở mỗi hàng lại có cách tẩm ướp và hương vị khác nhau để bạn tha hồ khám phá. Mùa đông dường như không lạnh ở các cửa hàng bò nướng này.
Ngoài bò nướng ra ở các cửa hàng này còn có thịt ba chỉ nướng, hải sản nướng để bạn đổi vị cho đỡ ngán. Món gì cho lên nướng xém cũng đều thơm phức như càng thêm kích thích vị giác. Ở nhiều các quán thịt nướng Hàn Quốc, thịt có thể được cuốn với lá rau diếp, lá vừng, kim chi... sau đó chấm với sốt tương ớt chua ngọt, đảm bảo ăn rất vào luôn.
Thịt xiên nướng
Thịt xiên nướng thì khá quen thuộc với các tín đồ ẩm thực rồi, thế nhưng mùa Đông đến thì ăn thịt nướng ngon nhất phải là thịt nướng tự quay ngay tại bàn. Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng bạn có thể tự nướng thịt xiên ngay tại bàn là có thật, chỉ có điều không phải mất công tự đảo xiên thịt, mà máy sẽ tự quay liên tục giúp cho thịt chín đều từ trái sang phải và từ ngoài vào trong.
Thực đơn của món thịt xiên nướng này cũng rất đa dạng, từ cánh gà, chân gà, thịt bò, hải sản, các loại thịt viên cho tới các loại rau củ. Tất cả đều được xiên vào que, đặt lên bếp quay đều. Khi nướng chín bạn có thể đặt lên trên giá để gỡ thịt và ăn dần. Cả nhóm có thể xoay tròn câu chuyện trong khi thịt quay đều.
Chả ngan nướng
Chả ngan được nướng trên chảo gang, có hai loại là ngan miếng hoặc ngan đã rút xương. Thịt ngan đã được tẩm ướp cho vừa vặn, đồng thời được thêm nhiều sả với riềng nên rất thơm. Khi nướng chín, xả và riềng xém lại cho mùi thơm ngây ngất, đồng thời chúng cũng trở nên giòn giòn nên ăn khá thú vị.
Còn thịt ngan thì khỏi nói, khi nướng chín rất thơm ngon, không bị quá khô và quyện với gia vị. Bạn có thể ăn kèm với bún, măng tiết và rau sống. Chả ngan lúc còn trên chảo sẽ có tiếng xèo xèo nghe rất vui tai. Cả nhóm quây quần bên chảo ngan nướng, chờ đợi từng miếng ngan chuyển màu nâu cảm giác rất ấm áp. Đã thế món ăn này còn khá hợp túi tiền nữa, chỉ khoảng 75K/ suất thôi.
Gà xào bắp cải
Hãy cứ tưởng tượng trước mắt là một chảo nào gà, bắp cải thơm lừng và khoác lên mình một màu đỏ của nước sốt cay cay. Rồi phía trên còn là lớp phô mai đang kiêu hãnh nằm chờ để gắp một gắp là nhất quyết quyện chặt lấy miếng gà, và mang theo cái vị thơm lừng, béo ngậy kia đi vào bụng. Gà xào bắp cải cũng là một món xèo xèo mà được vô cùng yêu thích trong những ngày gió về.
Trong một chảo gà xào bắp cải, nguyên liệu chính vẫn là gà và bắp cải, nhưng ngoài ra còn có thêm chả cá, và bạn có thể thêm mỳ udon vào nữa. Bao no và bao ngon, ấm bụng thích mê luôn.
Bún chả nướng tại bàn
Mùa đông đến thì ngay cả các món hằng ngày cũng có thể được đưa lên xèo xèo, chẳng hạn như là bún chả. Bún chả nướng ngay tại bàn cũng đã xuất hiện một thời gian và thu hút được khá đông các thực khách đến trải nghiệm. Chả sẽ được nướng trước, sau đó được làm nóng trên than hồng ngay tại bàn. Khách hàng có thể lật qua lật lại miếng chả cho nóng. Giữ nóng kiều này giúp cho miếng chả nóng tới tận miếng cuối cùng, rất hợp khi mùa Đông đến.