Mùa lạnh mùa Lễ Tết cuối năm - "bóc" diễn biến trái tim của bạn dành cho crush

Mùa lạnh mùa Lễ Tết cuối năm - "bóc" diễn biến trái tim của bạn dành cho crush
HHT - Mùa lạnh cuối năm tràn về, bạn chợt nhận ra, thời tiết dù lạnh thế nào cũng chả bằng cái lạnh trong tim. Vài tỉ câu hỏi chợt xuất hiện: Vì sao crush không thương mình, vì sao crush không biết đến sự tồn tại của mình...

... Vì sao người ta đi chơi Noel mình lại nằm nhà ngủ?... Nói tóm lại, bạn vẫn rất quan tâm đến vấn đề thế giới khi các nhà khoa học vẫn chưa phát minh ra “máy sưởi tim nhân tạo”.

Giai đoạn 1: Đây mùa Đông tới nhưng đâu… người yêu có

Bạn nhận ra Giáng sinh đang về và đây là mùa yêu thương cũng như tha thứ. Bạn quyết định tìm mọi cách để nói chuyện với crush và thay đổi vận mệnh “vài nghìn năm bị ế”. Thế nhưng, ưu có khuyết có, hãy suy nghĩ thấu đáo trước khi vận dụng những phương pháp này!

Mùa lạnh mùa Lễ Tết cuối năm - "bóc" diễn biến trái tim của bạn dành cho crush ảnh 1

Cách 1: React story Instagram

Bạn react story Instagram -> Crush thả tim -> Bạn nói gì đó -> Crush trả lời lại -> Bạn nhanh chóng nghĩ đến việc đặt tên cho con mình như thế nào để hợp phong thuỷ, mang lại tiền tài cho hai vợ chồng.

Ưu điểm của phương pháp: Đi vào câu chuyện một cách (hơi) ngẫu nhiên, không gượng gạo. Dễ có thêm những cuộc nói chuyện sau.

Khuyết điểm: Sự thật thì crush sẽ không thả tim và nói chuyện tiếp, nó chỉ Seen và làm bạn đau khổ. Ngoài ra, bạn phải bớt ảo tưởng lại trước khi nuốt phải “thính độc” của crush.

Cách 2: Post trạng thái “đại hạ giá” trên Facebook

Bạn bắt đầu “lả lơi” bằng cách post những bài nhạc buồn Hôm nay tôi cô đơn quá, Người ta có thương mình đâu, Có ai thương em như anh… Sau đó, bạn ra mắt MV “đại hạ giá” trên Facebook - "Có ai hốt tui đi chơi mùa Noel này hông?".

Ưu điểm của phương pháp: Phát hiện ai đang để ý bạn. Thậm chí không hốt được crush thì hốt được anh chị em họ hàng bạn dì của crush chẳng hạn! Và ta-da, bạn có người yêu dù không tốn quá nhiều sức lực.

Khuyết điểm: Crush nghiễm nhiên không biết, không thấy, không nói. Chỉ có hội bạn chui vào than ế chung hoặc tụi nó cười vào mặt. Và cuối cùng khi Giáng sinh qua đi, bạn chỉ còn có thể post bài Lạ lùng của đập vào mặt crush.

Mùa lạnh mùa Lễ Tết cuối năm - "bóc" diễn biến trái tim của bạn dành cho crush ảnh 2

Sau mọi thử nghiệm, bây giờ bạn đã biết: Lên cung trăng thì có tàu Apollo nhưng vào trái tim crush thì “đầu thai” mấy kiếp cũng không biết cách. Giáng sinh không chỉ là mùa yêu thương mà còn là mùa tha thứ cho sự “mặt dày” của mình.

Giai đoạn 2: Ảo tưởng tới mức “khìn khìn”

Sau một thời gian quá nhớ nhung và mong mỏi người yêu cho đêm Noel. Bạn bắt đầu ảo tưởng nhiều thứ không có thật. Các nhà khoa học không chính thống đánh giá đây là mức độ nguy hiểm của chứng “thích crush mà không dám nói”.

Lúc này, tụi bạn thân có xu hướng bị chứng nhức đầu kinh niên vì sáng trưa chiều tối bạn đều nói về crush. Bạn đói? Nghĩ tới crush là no. Bạn thèm trà sữa? Nghĩ tới crush là đủ ngọt ngào. Nhìn chung, triệu chứng dần dần trở nặng. Đỉnh điểm là việc để hình nền ảnh crush, lưu mọi story và ảnh của crush về, thậm chí nghĩ rằng mình hắt xì là do crush nhắc…

Cách khắc phục triệu chứng này (dùng cho hội bạn thân có đứa bị mắc bệnh “thích crush mà không dám nói”): Hẹn giờ delete nó ra khỏi group chat hằng đêm vì khi đêm về là thời điểm cô đơn nhất. Nó sẽ bắt đầu huyên thuyên về crush gấp n lần ban ngày. Đặc biệt, dẫn nó đi ăn thật nhiều để đồ ăn tạm thời làm lu mờ đi nỗi nhớ crush.

Mùa lạnh mùa Lễ Tết cuối năm - "bóc" diễn biến trái tim của bạn dành cho crush ảnh 3

Giai đoạn 3: Chấp nhận sự thật

Đây rồi, giai đoạn quan trọng nhất! Lúc này là ngày Giáng sinh và như mọi năm, bạn lại ở nhà một mình. Bạn gọi Foody giao đồ ăn tới: 3 ly trà sữa, 2 cái pizza, 1 hũ kem bự chà bá. Bạn sẽ xem lại mấy bộ phim tình yêu sến súa, sau đó chụp ảnh post Facebook, Instagram… với câu caption kiểu “Ra đường đông đúc ô nhiễm, nằm nhà như vầy vui hơn” rồi ngồi đếm like.

Sau khi xem xong phim, bạn bắt đầu suy nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống và lí do tại sao mình không có bồ.

Sau đó bạn nhận ra, mình quá hoàn hảo nên không thuộc về ai được. Bạn ngưng crush và sống một cuộc sống hạnh phúc khi yêu chính mình.

Nhìn chung, diễn biến tâm lí của bạn xảy ra khá phức tạp những ngày sau đó: crush - uncrush sau đó crush lại. Tất cả sẽ kết thúc khi bước vào mùa mới: Mùa Tết. Vì sao? Vì lúc đó bạn ở giai đoạn 4: có crush mới!

Theo Trích HHT 1287
MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm