Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt
HHT - Mưa lớn sau bão số 9, các hồ chứa xả lũ dồn dập khiến nhiều địa phương ở Khánh Hòa bị cô lập. Đến chiều 25/11, tuyến đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt do sạt lở, ngập nước.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 1

Từ đêm 24/11 đến chiều 25/11, Khánh Hòa có mưa to, nhiều nơi ngập nặng. Các trục chính như quốc lộ 1 (đoạn qua Cam Ranh), quốc lộ 27C (đường Nha Trang - Đà Lạt), quốc lộ 26 đi Đắk Lắk, tỉnh lộ 9 đi huyện Khánh Sơn… bị sạt lở nặng gây cô lập nhiều nơi.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 2

Nước lũ trên quốc lộ 1 đoạn qua phường Cam Linh (TP Cam Ranh) gây ách tắc giao thông nhiều giờ sáng 25/11.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 3

Đại lộ Nguyễn Tất Thành (TP Cam Ranh) bị ngập sâu.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 4

Người dân sống dọc quốc lộ 1 đoạn qua TP Cam Ranh dùng bao cát làm bờ kè chống nước lũ tràn vào nhà.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 5

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), cho biết tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện vẫn đang diễn biến phức tạp. Mực nước trên các sông vẫn đang dâng cao gây chia cắt cục bộ nhiều điểm trên toàn huyện. Địa phương đã di dời 30 hộ dân với hơn 100 nhân khẩu ở những khu vực gần sông, suối, triền núi có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Xã Ba Cụm Nam và thị trấn Tô Hạp đã cắt điện.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 6

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Nha Trang, đến trưa 25/11, địa phương đã sơ tán gần 1.400 hộ dân với gần 6.000 người ra khỏi vùng nguy hiểm.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 7

Ở TP Nha Trang, các xã, phường phải sơ tán dân ra khỏi vùng lở núi gồm: Phước Đồng, Vĩnh Hòa, Vĩnh Trường, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thái, Vĩnh Lương, Vĩnh Phước. TP Nha Trang cũng ghi nhận thêm 15 điểm xung yếu phát sinh so với phương án phòng chống thiên tai đã lập.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 8

Trung tâm sát hạch lái xe Hồng Bàng ở TP Cam Ranh ngập sâu.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 9

Nhà dân bị ngập sâu hơn 1 m ở huyện Cam Lâm (TP Cam Ranh). 

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 10

Nhiều nhà dân ở xã Cam Thịnh Đông (TP Cam Ranh) bị ngập sâu 1-1,5 m. Theo Đài Khí tượng thủy văn Nam Trung Bộ, do ảnh hưởng rìa tây bắc hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên trong 6 giờ tới, Khánh Hòa vẫn tiếp tục có mưa, có nơi mưa to, tổng lượng mưa phổ biến từ 80-120 mm.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 11

Mưa lũ gây xói lở tỉnh lộ 3 đoạn từ TP Nha Trang đi xã Phước Đồng. Trước diễn biến phức tạp mưa lũ, Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Nam Trung bộ đã cảnh báo lũ khẩn cấp trên sông Cái Nha Trang có thể gây ngập sâu ở nhiều địa phương. Ngoài ra, các địa phương cần đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh và TP Nha Trang.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 12

Mưa lũ tàn phá tan hoang tuyến đường từ TP Cam Ranh đến xã Cam Lập. Ảnh: Tuấn Anh.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 13

Trao đổi với PV , ông Nguyễn Như Bình, Giám đốc Công ty CP đường sắt Phú Khánh, cho biết tàu không thể chạy được do mưa lớn làm ngập đường ray, mưa lũ cuốn trôi đá, hở móng ba đoạn đường ray ở Suối Cát (huyện Cam Lâm). Còn tuyến đường sắt từ ga Kà Rôm đến ga Phước Nhơn (Ninh Thuận) cũng bị ngập nặng nhiều đoạn sâu hơn 1 m.

Mưa lũ ngập sâu, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt ảnh 14

Theo ông Bình, đến 15h30 ngày 25/11, đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt. Nhiều đoạn đường ray ở Suối Cát (huyện Cam Lâm) còn ngập sâu nên chưa thể khắc phục được các vị trí sạt lở.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z
HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống

HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.
Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?