Mùa lúa chín rồi, xách balo lên và đến Mù Cang Chải thôi!

Mùa lúa chín rồi, xách balo lên và đến Mù Cang Chải thôi!
HHT - Mù Cang Chải mùa nào cũng đẹp, nhưng để ngắm vẹn tròn nơi đây thì chỉ có tháng 10 - tháng của mùa lúa chín.

Mù Cang Chải được nhận xét là đẹp nhất khi vào mùa nước đổ và mùa lúa chín. Cứ mỗi độ tháng 10 về, nơi đây lại khoác lên mình chiếc áo vàng của lúa chín, mà nhiều người quen quen nói rằng: “Mù Cang Chải mùa này như đang mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ của một người con gái ở đang ở độ xuân thì”.

Mùa lúa chín rồi, xách balo lên và đến Mù Cang Chải thôi! ảnh 1

Đến mùa lúa chín, bốn bề không gian của Mù Cang Chải đều khoác lên mình sắc vàng: Màu vàng của sắc nắng, màu vàng ươm óng ả của những bông lúa trên những thửa ruộng bậc thang và cả những “nụ cười vàng” của người dân khi một vụ mùa bội thu lại đến.

Mùa lúa chín nơi đây chỉ kéo dài khoảng 3 đến 4 tuần, Những thửa ruộng bậc thang tạo thành từng đường vân mềm mại uốn quanh càng làm cho Mù Cang Chải trở nên quyến rũ và say đắm lòng người. Từng ngóc ngách như một bức tranh tuyệt mỹ được thiên nhiên ban tặng riêng cho nơi đây.

Để tận hưởng hết cái vẻ đẹp “căng tràn” của Mù Cang Chải thì bạn nhất định phải đến đèo Khau Phạ, xã La Pán Tẩn hay xã Chế Cu Nha. Đây là những địa điểm luôn nằm trong check-list của giới mê xê dịch khi đặt chân đến đây.

Còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên mà đi thôi nào!

Ảnh: tranthephuong.

Ảnh: footprint.vn.

Ảnh: nguyen_chi_bao.

Ảnh: lazhuog.

Ảnh: blue.nomad.

Ảnh: footprint.vn.

Mùa lúa chín rồi, xách balo lên và đến Mù Cang Chải thôi! ảnh 8

Ảnh: thang.nguyentu.

Theo IG
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!