Mua sushi về nhà ăn, giật mình khi mấy miếng tôm phát ánh sáng xanh kỳ quái trong bóng tối

HHT - Gia đình nọ mua sushi về nhà để ăn bữa tối, nhưng rồi phát hiện ra một điều lạ lùng khi đèn trong nhà chưa bật lên: Đó là có mấy miếng sushi phát ra ánh sáng huỳnh quang kỳ quặc. Nếu là bạn, bạn có dám ăn không?

Một gia đình ở miền Trung Thái Lan mới đây đã mua 3 hộp sushi về ăn tối. Nhìn bình thường thì những hộp sushi đó trông rất ngon mắt, không có gì “khả nghi” cả. Nhưng hóa ra, có những thứ chỉ thể hiện “bản chất thật” của mình khi ở trong bóng tối.

Bác Arun Yolpaiboon và con trai là Natthanai Kanchanawasa hôm đó đã chọn mua sushi với cá sống và tôm. Hôm ấy mà họ không tình cờ để ý đến các hộp sushi trong khi đèn còn chưa bật thì có lẽ họ cũng chẳng phát hiện ra sự thật kỳ lạ: Một số miếng tôm trên sushi phát ra ánh sáng huỳnh quang màu xanh lét.

Mua sushi về nhà ăn, giật mình khi mấy miếng tôm phát ánh sáng xanh kỳ quái trong bóng tối ảnh 1 Bình thường thì trông sushi có vẻ... bình thường.

Nhưng Natthanai là một anh chàng táo bạo. Tuy ban đầu hơi sốc nhưng sau đó, cậu quyết định luộc lại mấy miếng tôm để ăn chứ không bỏ đi.

Natthanai nói: “Thật lạ khi thấy tôm phát sáng như vậy, vì chúng tôi ăn sushi rất thường xuyên mà chưa thấy thế bao giờ. Có khi những lần trước, chúng tôi đã ăn tôm phát sáng rồi mà không biết. Nhưng chưa bao giờ tôi có triệu chứng gì bất thường sau khi ăn sushi cả”.

Sau đó, gia đình bác Arun cũng hỏi chuyện một số chuyên gia y tế. Một giảng viên môn Sinh học ở Đại học Chulalongkorn (Bangkok, Thái Lan) giải thích, những miếng tôm có thể phát sáng do nhiễm một số loại vi khuẩn nhất định.

Mua sushi về nhà ăn, giật mình khi mấy miếng tôm phát ánh sáng xanh kỳ quái trong bóng tối ảnh 2 Lúc bật đèn sáng thì miếng tôm không có gì lạ lùng cả. Ảnh: ViralPress.

Giảng viên Jessada Denduangboripant nói: “Bình thường thì hải sản có thể nhiễm một số loại vi khuẩn phát ra ánh sáng như vậy. Những vi khuẩn đó bị tiêu diệt bởi nhiệt độ khi chúng ta nấu thức ăn. Tuy nhiên, trong món sushi, hải sản thường được để sống hoặc nấu không chín kỹ. Bởi vậy mà người ta cần giữ sushi ở nhiệt độ thấp để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn. Nhưng món sushi mà gia đình Arun mua có lẽ đã không được bảo quản ở nhiệt độ thấp”.

Mua sushi về nhà ăn, giật mình khi mấy miếng tôm phát ánh sáng xanh kỳ quái trong bóng tối ảnh 3 Khi tắt đèn thì miếng tôm phát ra ánh sáng xanh kỳ quái.

Cho nên, giảng viên này khuyên rằng, mọi người không nên ăn bất kỳ miếng sushi nào phát sáng trong bóng tối, bởi rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Mua sushi về nhà ăn, giật mình khi mấy miếng tôm phát ánh sáng xanh kỳ quái trong bóng tối ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.