Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất

Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất
HHT - Chùm ảnh sau sẽ gợi nhớ về quãng thời gian "sống sai" với những chiêu trò bạn và hội bạn của mình đã dùng để vượt qua những bài kiểm tra trong lớp.

"Mặc áo khoác" cho chai nước 

Chiêu trò này ắt hẳn đã rất quen thuộc với nhiều bạn! Tuy nhiên nó thường không có tác dụng khi bạn đi thi ILETS hay các bài chuẩn hóa tiếng Anh khác như SAT, TOEFL... bởi giám thị luôn yêu cầu thí sinh gỡ võ chai nước bên ngoài trước khi vào phòng thi, thậm chí còn cấm không cho mang chai nước vào nữa. 

Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất ảnh 1

Bí mật trong đôi giày thể thao

Chắc chắn nhiều bạn đã từng nghĩ đến hoặc thậm chí từng thực hiện hành động "biến hình ngụy trang" cho đôi giày thể thao của mình như thế này đây... Tuy nhiên, với cách thực hiện tương đối phức tạp và hiệu quả không cao (chỉ ghi chép được số lượng thông tin ít do diện tích bề mặt nhỏ, khó xem...), thà để thời gian đó ghi nhớ và học thuộc bài luôn cho rồi?

Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất ảnh 2

"Ngụy trang kiểu Úc" với cánh tay áo khoác giả

Bức ảnh này từng một thời gây sốt trên mạng, tuy nhiên lại dễ gây chú ý và làm các giám thị hoảng sợ bởi phong cách "mất tay".

Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất ảnh 3

"Thánh" học bài gánh cả team

Chỉ định một đứa đứng ra học bài gánh team hoặc chia bài ra học rồi đến giờ kiểm tra bắt đầu "hợp tác cùng phát triển" là "văn hóa" có thể bắt gặp ở bất kì tập thể lớp nào. Mà chắp vá thông tin qua từng khâu như vậy khá nguy hiểm nếu xui xui gặp phải các thầy cô "cao tay" chuyên trộn đề, thay đổi các chi tiết rất nhỏ trong mỗi đề khiến teen nhiều phen "cười ra nước mắt" đó nha! 

Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất ảnh 4

Nhờ điện thoại nhắc "nhẹ" 

Sử dụng điện thoại thông minh để nhắc bài trong lúc làm kiểm tra là "chiêu" được nhiều "con giời" sử dụng nhiều nhất. Thế nhưng sự thực là, các thầy cô đều là các bậc tiền bối và chắc chắn đã kinh qua hết tất tần những thủ thuật nhỏ xíu này. Chỉ cần bạn cúi đầu nhìn dưới gầm quá ba mươi giây là thầy cô biết có chuyện rồi! Ai đã từng bị bắt vì hình thức "phao" quá dễ đoán và nhiều rủi ro này điểm danh? 

Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất ảnh 5

Tất nhiên, trong chúng ta ai cũng có những lúc "sống sai", nhưng không phải lúc nào cuộc đời cũng cho phép. Ông David Callahan, tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng từng nói: “Ngay từ nhỏ, người chọn cách dễ nhất để thoát khỏi vấn đề trong cuộc sống, chẳng hạn như thường xuyên gian lận ở trường, thì sau này có thể giữ thói quen đó tại nơi làm việc”. Chắc chắn bạn sẽ không muốn "sống sai" quá nhiều, nhất là đối với các teen 12, đúng không nào?

ANH THƯ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HLV Nhật Bản tiết lộ ông không phải là người chọn các cầu thủ sút luân lưu, vậy ai đã chọn?

HHT - Đội tuyển Nhật Bản đã phải dừng bước ở vòng 1/8 của World Cup 2022 sau loạt penalty, khi các cầu thủ của họ cho thấy đã bị ảnh hưởng bởi sức ép tâm lý. Thường thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn cầu thủ thuộc dạng “già rơ” để sút loạt luân lưu cân não. Tuy nhiên, huấn luyện viên Hajime Moriyasu của Nhật Bản vừa tiết lộ rằng ông không phải là người lựa chọn các cầu thủ sút luân lưu.