Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất

Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất
HHT - Chùm ảnh sau sẽ gợi nhớ về quãng thời gian "sống sai" với những chiêu trò bạn và hội bạn của mình đã dùng để vượt qua những bài kiểm tra trong lớp.

"Mặc áo khoác" cho chai nước 

Chiêu trò này ắt hẳn đã rất quen thuộc với nhiều bạn! Tuy nhiên nó thường không có tác dụng khi bạn đi thi ILETS hay các bài chuẩn hóa tiếng Anh khác như SAT, TOEFL... bởi giám thị luôn yêu cầu thí sinh gỡ võ chai nước bên ngoài trước khi vào phòng thi, thậm chí còn cấm không cho mang chai nước vào nữa. 

Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất ảnh 1

Bí mật trong đôi giày thể thao

Chắc chắn nhiều bạn đã từng nghĩ đến hoặc thậm chí từng thực hiện hành động "biến hình ngụy trang" cho đôi giày thể thao của mình như thế này đây... Tuy nhiên, với cách thực hiện tương đối phức tạp và hiệu quả không cao (chỉ ghi chép được số lượng thông tin ít do diện tích bề mặt nhỏ, khó xem...), thà để thời gian đó ghi nhớ và học thuộc bài luôn cho rồi?

Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất ảnh 2

"Ngụy trang kiểu Úc" với cánh tay áo khoác giả

Bức ảnh này từng một thời gây sốt trên mạng, tuy nhiên lại dễ gây chú ý và làm các giám thị hoảng sợ bởi phong cách "mất tay".

Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất ảnh 3

"Thánh" học bài gánh cả team

Chỉ định một đứa đứng ra học bài gánh team hoặc chia bài ra học rồi đến giờ kiểm tra bắt đầu "hợp tác cùng phát triển" là "văn hóa" có thể bắt gặp ở bất kì tập thể lớp nào. Mà chắp vá thông tin qua từng khâu như vậy khá nguy hiểm nếu xui xui gặp phải các thầy cô "cao tay" chuyên trộn đề, thay đổi các chi tiết rất nhỏ trong mỗi đề khiến teen nhiều phen "cười ra nước mắt" đó nha! 

Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất ảnh 4

Nhờ điện thoại nhắc "nhẹ" 

Sử dụng điện thoại thông minh để nhắc bài trong lúc làm kiểm tra là "chiêu" được nhiều "con giời" sử dụng nhiều nhất. Thế nhưng sự thực là, các thầy cô đều là các bậc tiền bối và chắc chắn đã kinh qua hết tất tần những thủ thuật nhỏ xíu này. Chỉ cần bạn cúi đầu nhìn dưới gầm quá ba mươi giây là thầy cô biết có chuyện rồi! Ai đã từng bị bắt vì hình thức "phao" quá dễ đoán và nhiều rủi ro này điểm danh? 

Mùa thi 2017: Bắt bài những tuyệt chiêu vượt ải thi cử xưa như Trái Đất ảnh 5

Tất nhiên, trong chúng ta ai cũng có những lúc "sống sai", nhưng không phải lúc nào cuộc đời cũng cho phép. Ông David Callahan, tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng từng nói: “Ngay từ nhỏ, người chọn cách dễ nhất để thoát khỏi vấn đề trong cuộc sống, chẳng hạn như thường xuyên gian lận ở trường, thì sau này có thể giữ thói quen đó tại nơi làm việc”. Chắc chắn bạn sẽ không muốn "sống sai" quá nhiều, nhất là đối với các teen 12, đúng không nào?

ANH THƯ

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.