Mưa to còn tiếp diễn đến cuối tuần, teen đi chơi phải chú ý thời tiết

Mưa to còn tiếp diễn đến cuối tuần, teen đi chơi phải chú ý thời tiết
HHT - Thời tiết đã mát mẻ hơn, nhưng những trận mưa liên miên ảnh hưởng đến đời sống nhiều người.

Vào sáng nay, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết mưa lớn ở nhiều tỉnh tại nước ta có khả năng kéo dài nhiều ngày tới. 

Ngày và đêm nay (20/7), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nên ở khu Đông Bắc, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Riêng tại khu vực Hà Nội, dù rằng mưa đã giảm bớt nhưng vẫn còn nhiều nơi có mưa vừa và dông.

Ảnh minh họa.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Những cơn mưa lớn chắc hẳn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi ngoài trời trên cả nước, nhưng một điều đáng mừng là thời tiết ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung đã dịu mát hơn vài tuần trước rất nhiều. Ở Hà Nội hiện tại nhiệt độ chỉ là 28 độ C trong khi ở Đà Nẵng là 33 độ C và TP.Hồ Chí Minh là 31 độ C.

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh có khả năng xảy ra sạt lở đất, lũ quét. Các tỉnh ở vùng trũng như Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Ninh Bình có nguy cơ ngập lụt. Chính vì vậy, người dân tại những tỉnh này cần chú ý cảnh giác.

Theo kttv.gov.vn
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.