Mua tủ cũ trên mạng, một người phát hiện trong tủ có gần 4 tỷ đồng, tại sao không dám giữ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Đức đã đặt mua một chiếc tủ cũ trên mạng và tìm thấy cả một gia tài trong đó: Hơn 150.000 euro tiền mặt. Liệu bác ấy có thể giữ số tiền này không?

Việc mua đồ cũ trên mạng nhiều khi là “5 ăn 5 thua”: Bạn có thể mua được món hời, hoặc bạn có thể phí tiền mua phải một thứ dở tệ. Nhưng đôi khi, bạn sẽ kiếm được cả một gia tài.

Và gia tài đó là tiền mặt hẳn hoi.

Đây là điều đã xảy ra với bác Thomas Heller ở Đức. Gần đây, bác ấy mua một cái tủ cũ trên mạng vì bác thấy nó khá đẹp mà có mức giá phải chăng là 240 euro (5,8 triệu đồng) - thực ra người bán đặt giá 300 euro nhưng bác Thomas đã mặc cả được xuống như vậy.

Mua tủ cũ trên mạng, một người phát hiện trong tủ có gần 4 tỷ đồng, tại sao không dám giữ? ảnh 1

Chiếc tủ cũ. Ảnh: Newsflash.

Khi tủ được chuyển đến, bác Thomas kiểm tra nó và phát hiện 2 cái hộp bí ẩn ở bên trong. Trong 2 hộp có tổng cộng hơn 150.000 euro (khoảng 3,7 tỷ đồng).

Theo bác Thomas, số tiền này được để vào nhiều phong bì, mỗi phong bì đựng số tiền khác nhau, với những tờ tiền nhiều mệnh giá. Có phong bì bên trong chỉ có 100 euro, nhưng có những phong bì lại đựng khá nhiều tiền.

Giờ thì hẳn ai cũng nghĩ là bác Thomas sẽ giàu to, bởi bác ấy đã mua cái tủ thì cái tủ và những gì bên trong nó đều thuộc về bác ấy. Tuy nhiên, chuyện không đơn giản như thế.

Mua tủ cũ trên mạng, một người phát hiện trong tủ có gần 4 tỷ đồng, tại sao không dám giữ? ảnh 2

Trong cái tủ cũ có nhiều phong bì đựng tiền. Ảnh: Newsflash.

Theo luật của Đức, bất kỳ ai có được tiền không phải của mình, với giá trị cao hơn 10 euro (242.000 đồng), mà lại giữ nó thì có thể bị coi là phạm tội biển thủ và đối diện với án phạt tù lên đến 3 năm.

Thế nên bác Thomas phải báo ngay với cảnh sát về số tiền bác tìm được. Theo một phát ngôn viên của cảnh sát thì chiếc tủ đó là của một cặp vợ chồng già ở thành phố Halle. Số tiền thuộc về bà cụ, hiện bà sống ở viện dưỡng lão sau khi chồng qua đời. Trong khi dọn nhà bán bớt đồ cũ thì cháu trai của ông bà đã đăng bán cái tủ trên mạng mà không biết trong tủ có tiền. Phía cảnh sát nói rằng, 2 hộp tiền được cất ở vị trí không dễ nhìn thấy bên trong tủ.

Mua tủ cũ trên mạng, một người phát hiện trong tủ có gần 4 tỷ đồng, tại sao không dám giữ? ảnh 3

Bác Thomas. Ảnh: Newsflash.

Dù phải trả lại toàn bộ số tiền, nhưng bác Thomas vẫn nhận được phần thưởng bằng 3%, gọi là “phí cho người tìm thấy”, tức là 4.500 euro (hơn 108 triệu đồng). Đúng là cũng không tệ chút nào.

Mua tủ cũ trên mạng, một người phát hiện trong tủ có gần 4 tỷ đồng, tại sao không dám giữ? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.