Mùa tuyển sinh 2019 – Bạn hoàn toàn có thể giành tấm vé “bơi ra biển lớn” cùng A Level

Mùa tuyển sinh 2019 – Bạn hoàn toàn có thể giành tấm vé “bơi ra biển lớn” cùng A Level
HHT - Mùa Tuyển sinh 2019 đã đến gần hơn, bên cạnh kì thi THPT QG, các kì thi đánh giá năng lực, chứng chỉ A Level là cơ hội “ngàn năm có một” để bạn có thể chạm một tay đến giảng đường ĐH hàng đầu tại Anh, Mỹ, Canada, Úc....

“Gõ cửa” A Level

A Level từ lâu là chứng chỉ dự bị ĐH phổ biến và có “trọng lượng” trên thế giới. Với các teen dự định du học, A Level là tấm vé thông hành giúp các bạn “gõ cửa” những nền giáo dục hàng đầu thế giới. A Level hiện đã được giảng dạy tại Việt Nam thông qua chương trình do Cambridge International bảo trợ. Chứng chỉ quốc tế Cambridge AS & A Level có giá trị ngang bằng với chứng chỉ UK A Level và chứng chỉ IGCSE có giá trị ngang bằng với chứng chỉ UK GCSE (chứng chỉ hoàn thành bậc trung học).

Mùa tuyển sinh 2019 – Bạn hoàn toàn có thể giành tấm vé “bơi ra biển lớn” cùng A Level ảnh 1

Theo ông Melvyn Lim - Giám đốc Quốc gia Cambridge International tại Việt Nam và Myanmar, chương trình A Level của Cambridge International kéo dài 2 năm, còn AS Level thường kéo dài 1 năm. Một số môn học được giảng dạy xuyên suốt từ chương trình AS Level đến A Level. Có tổng cộng 55 môn học để lựa chọn. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế Cambridge và được công nhận trên toàn thế giới.

Bạn Mai Hưng Thịnh (Trường Quốc tế Việt Úc) chia sẻ: “A Level mang lại môi trường học chuyên sâu vào ngành nghề, giúp những bạn đã có sẵn định hướng có thể tập trung tối đa vào kiến thức chuyên môn cần thiết. Với các bạn chưa định hướng rõ ràng, A Level sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến những sự chọn lựa chính xác. Song song đó, A Level đề cao tính sáng tạo, khả năng làm việc teamwork, rèn cho teen sự tự tin, chủ động trong học tập”.

Cũng theo ông Melvyn Lim, hiện đang có 40 trường quốc tế và tư thục cung cấp các chương trình giáo dục của Cambridge tại Việt Nam.Vào năm học 2019-2020 sắp tới, trường THPT Tạ Quang Bửu (ĐH Bách Khoa Hà Nội) sẽ áp dụng chương trình giảng dạy A Level và thời gian tới sẽ mở rộng đến các trường công lập. Để theo học, teen cần phải có kỹ năng tiếng Anh tốt vì các khóa học được dạy và kiểm tra bằng tiếng Anh. Yêu cầu ban đầu là IELTS từ 5.5 trở lên và mỗi trường sẽ có một bài test để đánh giá năng lực đầu vào.

Mùa tuyển sinh 2019 – Bạn hoàn toàn có thể giành tấm vé “bơi ra biển lớn” cùng A Level ảnh 2

Chỉ du học Anh mới cần đến A Level? 

Bạn có thể sử dụng chứng chỉ này khi ghi danh vào rất nhiều những trường hàng đầu tại Anh, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Hà Lan, Đức, Tây Ban Nha và cả Singapore vì A Level được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Đối với các quốc gia như Mỹ và Canada, nếu đạt điểm A Level cao trong một số môn học, bạn có thể được xem xét quy đổi thành tín chỉ ở bậc đại học. Chỉ tính riêng tại Mỹ, có hơn 600 trường ĐH công nhận chứng chỉ Cambridge International A Level, trong đó bao gồm tất cả các trường ĐH thuộc khối Ivy League. Hàng trăm trường ĐH trên thế giới cho phép các ứng viên sở hữu chứng chỉ Cambridge International AS Level vào thẳng năm nhất ĐH mà không cần tham gia các lớp dự bị ĐH. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, học phí và cả chi phí sinh hoạt khi du học.

Với teen không du học, A Level cũng là một con đường mới để các bạn có thể tiến gần hơn với cánh cửa ĐH. Một số các trường ĐH Việt Nam công nhận chứng chỉ A Level của Cambridge International bao gồm: ĐH Anh Quốc Việt Nam, ĐH FPT, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Viện Giáo dục Quốc tế, ĐH Kinh Tế Tài Chính TP.HCM, Viện Đào tạo Quốc tế, ĐH Kinh Tế Quốc Dân, Học viện Quản Lý Giáo Dục, ĐH RMIT Việt Nam, ĐH Quốc Gia Hà Nội- Khoa Quốc Tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội- ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn và ĐH Quốc Gia TP. HCM.

Mùa tuyển sinh 2019 – Bạn hoàn toàn có thể giành tấm vé “bơi ra biển lớn” cùng A Level ảnh 3

“Mách mẹo” tuyệt kỹ chinh phục A Level 

Bạn Hưng Thịnh cũng mách nhỏ rằng: “Phương pháp học A Level đòi hỏi bạn s chủ động. Đa số câu hỏi được đặt ra đều khá mở nên sẽ không có sẵn câu trả lời rập khuôn để lấy điểm, nên càng chủ động bạn càng có nhiều kiến thức ngoài bài học hơn. Hiệu quả ở việc học không chỉ thể hiện trong điểm số mà thói quen học tập, cách tư duy, sự chủ động sắp xếp việc học mới là điểm nổi bật giúp bạn vượt A Level thành công”.

Bạn Mai Loan (18 tuổi) chia sẻ: “Giống như học tại Anh, yêu cầu về tính học thuật (academic) của A Level là khá lớn. Bạn sẽ phải làm các bài luận (essay), điều này sẽ khá thử thách với các bạn học sinh Việt Nam. Tuy chỉ học 3-4 môn, nhưng khối lượng kiến thức khá “đồ sộ” và nếu không “đầu tư” từ đầu bạn sẽ khó bắt kịp và chơi vơi cùng A Level đấy!”.

Một lưu ý nhỏ, bạn có thể sử dụng tính năng Find a school (Tìm trường) trên trang web của Cambridge International (https://www.cambridgeinternational.org) xem danh sách các trường đã được đăng ký để tìm hiểu kĩ hơn khi lựa chọn theo học A level tại Việt Nam. Trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể tham gia kỳ thi với tư cách là thí sinh tự do tại các trung tâm được ủy quyền như Hội đồng Anh (British Council) tại Hà Nội hoặc TP.HCM.

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm