"Mùa tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đúng là kinh hoàng với cả gia đình tôi"

"Mùa tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đúng là kinh hoàng với cả gia đình tôi"
HHT - "Cả vợ chồng đều quay cuồng, chóng mặt với việc rút và nộp hồ sơ cho con”, một phụ huynh có con thi vào lớp 10 tại Hà Nội cho hay.

Hôm qua, 4/7, Sở GD&ÐT đã có thông báo hạ điểm chuẩn tại 35 trường THPT công lập trên toàn thành phố.

Ngay sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố hạ điểm chuẩn, phụ huynh lại “sấp mặt” đi rút và nộp hồ sơ cho con.

Chị Nguyễn Thị Đào (Thanh Trì, Hà Nội) cho hay: “Con trai tôi đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THPT Đông Mỹ. Tuy nhiên, ngày 29/6 vừa rồi trường này thông báo lấy 40,5 điểm. Vì thế, theo nguyện vọng 1 con tôi trượt.

Hai vợ chồng tôi vội vàng dò hỏi khắp nơi để nộp hồ sơ cho con vào trường khác, mong con có một chỗ học với chất lượng tốt. Nói thật, hai vợ chồng mất ăn, mất ngủ vì chuyện lo cho con học trường nào.

Rồi được tư vấn, gia đình tôi quyết định nộp hồ sơ cho con vào một trường lấy điểm thấp hơn trên địa bàn. Vật vã cả ngày trời mới mua được hồ sơ và nộp. Cả ngày hôm qua (4/7) lại đứng tim vì thông tin Hà Nội sắp hạ điểm chuẩn các trường công lập.

May mắn, sau khi hạ điểm, trường THPT Đông Mỹ lấy 39 điểm, vừa điểm con tôi đỗ. Ngay 15h30 chiều qua, chồng tôi xin nghỉ việc về đi rút hồ sơ và nộp vào trường Đông Mỹ cho con.

Nhưng đến trường thì cổng trường khóa kín, chờ đợi cả chiều qua vẫn ko nộp được hồ sơ. Sáng nay đến lượt tôi xin nghỉ việc để đến xếp hàng nộp hồ sơ, cả buổi sáng dưới thời tiết nắng nóng này mới có một chỗ cho con vào học. Nghĩ lại mà thấy đúng là kinh khủng, còn căng thẳng hơn cả vào Đại học”.

"Mùa tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đúng là kinh hoàng với cả gia đình tôi" ảnh 1

Cùng cảnh ngộ, chị Minh Thu (Thanh Xuân) cho hay: “Con gái tôi thi được 49,5 điểm trong khi trường THPT Nhân Chính năm nay lấy 50 điểm. Thiếu nửa điểm nên đành ngậm ngùi nộp hồ sơ vào trường THPT Tạ Quang Bửu cho con. Ai ngờ điểm chuẩn của trường này thay đổi từng giờ y như chơi “chứng khoán” khiến cả nhà đứng ngồi không yên. Đó là chưa kể gia đình phải nộp 2 triệu tiền phí ghi danh…

"Mùa tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đúng là kinh hoàng với cả gia đình tôi" ảnh 2

Sáng hôm qua (4/7) nhận được thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội họp để hạ điểm chuẩn, tôi cũng nghỉ việc đến trường THPT Nhân Chính chờ hạ điểm và nộp hồ sơ cho kịp.

May thay, đến 15h chiều thì có thông tin hạ điểm và trường này lấy đúng 49,5 điểm. Nhưng chiều qua nhà trường cũng không nhận hồ sơ. Gia đình tôi phải túc trực đến tận trưa nay mới nộp hồ sơ cho con. Mùa tuyển sinh này đúng là kinh hoàng với cả gia đình tôi”.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.