Mua vé concert Taylor Swift bán lại trên mạng, một fan bị lừa mất hơn 12 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một fan Taylor Swift ở Singapore đã bị lừa khoản tiền lớn sau khi tin tưởng một người “bán lại vé” trên mạng với mức giá không hơn giá gốc là mấy.

Trong khi rất nhiều người cố mua được vé concert Taylor Swift ở Singapore thì cũng nảy ra những người tranh thủ cơ hội này để kiếm tiền một cách bất hợp pháp.

Một cô gái ở Singapore, tên là Vee, hơn 20 tuổi, là một trong những nạn nhân của kẻ lừa đảo bán vé concert.

Do không có điều kiện mua vé trong buổi presale ngày 5/7, Vee đã rất mừng rỡ khi thấy trên Carousell (nền tảng mua bán trực tuyến ở Singapore) có người đăng bán lại vé. Người đó viết: “Đã mua được 3 vé, muốn bán lại 2 chiếc!”. Đây là vé ở khu vực (Category) số 3, có giá gốc là 288 đôla Sing (5 triệu đồng), nhưng người bán muốn “sang tên” mỗi vé với giá 500 đôla Sing (8,7 triệu đồng).

Mua vé concert Taylor Swift bán lại trên mạng, một fan bị lừa mất hơn 12 triệu đồng ảnh 1

Vé concert Taylor Swift được đăng bán lại trên mạng. Ảnh: Carousell.

Vee kể lại rằng cô mặc cả giá vé xuống 350 đôla Sing/ vé (6,1 triệu đồng), giải thích mình là sinh viên nên không có nhiều tiền. Người bán nghe vậy đồng ý ngay.

Lúc này, Vee cũng nghi nghi vì cô biết rằng Ticketmaster sẽ chỉ gửi vé vào 2 tuần trước buổi concert, nhưng sau đó, người bán lại gửi cho cô ảnh chụp màn hình trông có vẻ là bằng chứng của việc mua vé, nhưng đã che đi một số chi tiết, khẳng định rằng vé của họ là xịn. Cô cũng được xác nhận rằng đây là vé điện tử, không phải vé cứng.

Rất muốn có vé nên Vee chuyển luôn 700 đôla Sing (12,2 triệu đồng), mua 2 chiếc, một cho mình, một cho em gái. Sau đó, Vee cố gắng nhắn tin cho người bán theo số điện thoại mà họ cho cô lúc chuyển tiền, nhưng người nhận tin có vẻ ngạc nhiên nói rằng họ có bán chác gì trên Carousell đâu.

Mua vé concert Taylor Swift bán lại trên mạng, một fan bị lừa mất hơn 12 triệu đồng ảnh 2

Khi Vee liên lạc với số điện thoại được cho, người dùng số máy đó nói rằng bản thân họ còn đang cố mua vé không được, nói gì đến chuyện bán lại vé. Ảnh: Vee.

Quay lại Carousell để nhắn tin, Vee không bao giờ nhận được hồi âm nữa. Và tất nhiên, vé cũng không nhận được.

Vee đã phải đi báo cảnh sát về việc này. Cô buồn bã nói: “Hy vọng với sức mạnh của mạng xã hội, người kia sẽ trả lại tôi tiền. Tôi đã dùng tiền tiết kiệm của gia đình để mua, bố mẹ tôi mà biết việc này thì đời tôi coi như xong”.

Hiện phía Carousell cho biết đã khóa tài khoản bán vé kia và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra. Họ cũng nhắc những người mua vé được bán lại trên mạng thế này cần hết sức cẩn thận bởi trong lúc vé đang “nóng”, nguy cơ bị lừa là rất cao.

Mua vé concert Taylor Swift bán lại trên mạng, một fan bị lừa mất hơn 12 triệu đồng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.