Mua vé đến Tây Ban Nha lại bay đến Hy Lạp, hãng hàng không nhất định đổ tội cho hành khách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một hãng hàng không đã đổ tội cho hành khách là “thiếu trách nhiệm” khi mua vé đi nghỉ ở Tây Ban Nha nhưng cuối cùng lại lên chuyến bay đến Hy Lạp. Nhưng hành khách thì rất phẫn nộ vì cho rằng các nhân viên của hãng hàng không thật cẩu thả khi đã kiểm tra kỹ vé mà vẫn để họ lên nhầm chuyến bay, và họ nhận được sự ủng hộ của phần lớn cư dân mạng.

Rõ ràng, trong hầu hết các trường hợp, bạn là người phải tự chịu trách nhiệm về việc mình đi đâu, đến đâu. Tuy nhiên, nếu bạn đi qua nhiều cửa kiểm soát mà vẫn bị đi nhầm thì chắc chắn trách nhiệm không chỉ thuộc về bạn.

Thế nhưng một hãng hàng không lại nhất nhất đổ tội cho 2 hành khách - Humaira và Farooq Shaikh, sau khi 2 người này dự định bay đi nghỉ ở Tây Ban Nha, nhưng lại lên chuyến bay đến Hy Lạp.

Mọi chuyện bắt đầu bằng việc vợ chồng nhà Shaikh, ở Anh, cầm vé ra sân bay, qua cổng an ninh, được kiểm tra qua vài cổng khác, rồi lên máy bay, và bay đến đích. Nhưng thay vì tới Seville (Tây Ban Nha) như kế hoạch, họ lại đáp xuống Zakynthos (Hy Lạp).

Mua vé đến Tây Ban Nha lại bay đến Hy Lạp, hãng hàng không nhất định đổ tội cho hành khách ảnh 1

2 hành khách xui xẻo không hề biết là mình bay đến Hy Lạp. Ảnh: Markus Mainka.

Vẫn hoàn toàn không hay biết là mình đến nhầm đích, vợ chồng Shaikh vẫy taxi ở sân bay. Khi ngồi vào trong xe, họ mở điện thoại lên xem thì nhận được một thông báo lạ.

Humaira kể với tờ The Mirror: “Thông báo trên điện thoại của chúng tôi ghi: Chào mừng đến Hy Lạp, rồi người lái xe nhìn địa chỉ chúng tôi đưa cho anh ấy và bảo: “Đây đâu phải Tây Ban Nha””.

Đúng là một tình huống trớ trêu.

Theo vợ chồng Shaikh thì trên máy bay, phi hành đoàn cũng không thông báo gì về điểm đến.

Bởi vậy, họ đành quay lại sân bay để hỏi nhân viên của hãng hàng không - là hãng Ryanair. Nhưng trước sự bất ngờ của Shaikh, các nhân viên chỉ phá lên cười và chẳng giúp gì mấy.

Mua vé đến Tây Ban Nha lại bay đến Hy Lạp, hãng hàng không nhất định đổ tội cho hành khách ảnh 2

Nhân viên của Ryanair gần như không giúp gì 2 hành khách bị nhầm điểm đến. Ảnh minh họa: Twitter.

Sau đó, Ryanair đồng ý trả tiền khách sạn một đêm cho vợ chồng Shaikh trong khi chờ bay ngược về Anh - miễn phí. Tuy nhiên, vì 4 ngày sau mới có chuyến bay về Anh, nên nhà Shaikh phải tự trả tiền 3 đêm khách sạn, tổng cộng là 1.100 bảng (33,5 triệu đồng).

Không chỉ vậy, khi bay về Anh, tên của vợ chồng Shaikh còn không có trên hệ thống, và họ chỉ được phép lên máy bay khi một nhân viên của Ryanair đã nhận ra họ.

Vợ chồng Shaikh nói, họ không chỉ mất tiền, mất thời gian, mà còn rất căng thẳng và lo lắng vì rơi vào tình huống này.

Tuy nhiên, phía Ryanair lại nói rằng, ở sân bay có rất nhiều bảng ghi rõ số hiệu chuyến bay, điểm đến, số cửa mà hành khách cần tới; trên vé của hành khách cũng vậy, nên “việc lên đúng chuyến bay là trách nhiệm của mỗi hành khách”.

Mua vé đến Tây Ban Nha lại bay đến Hy Lạp, hãng hàng không nhất định đổ tội cho hành khách ảnh 3

Ryanair từ chối xin lỗi hoặc bồi thường cho khách hàng. Ảnh: Reuters.

Cư dân mạng ở Anh phần lớn cho rằng Ryanair tuyên bố như thế là không hợp lý, vì chẳng lẽ hành khách có thể bay đến bất kỳ đâu họ muốn mà không bị kiểm tra kỹ hay sao.

Hiện một số tờ báo đã liên lạc với Ryanair nhưng chưa nhận được phản hồi.

Mua vé đến Tây Ban Nha lại bay đến Hy Lạp, hãng hàng không nhất định đổ tội cho hành khách ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).