Mua vé đến Tây Ban Nha lại bay đến Hy Lạp, hãng hàng không nhất định đổ tội cho hành khách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một hãng hàng không đã đổ tội cho hành khách là “thiếu trách nhiệm” khi mua vé đi nghỉ ở Tây Ban Nha nhưng cuối cùng lại lên chuyến bay đến Hy Lạp. Nhưng hành khách thì rất phẫn nộ vì cho rằng các nhân viên của hãng hàng không thật cẩu thả khi đã kiểm tra kỹ vé mà vẫn để họ lên nhầm chuyến bay, và họ nhận được sự ủng hộ của phần lớn cư dân mạng.

Rõ ràng, trong hầu hết các trường hợp, bạn là người phải tự chịu trách nhiệm về việc mình đi đâu, đến đâu. Tuy nhiên, nếu bạn đi qua nhiều cửa kiểm soát mà vẫn bị đi nhầm thì chắc chắn trách nhiệm không chỉ thuộc về bạn.

Thế nhưng một hãng hàng không lại nhất nhất đổ tội cho 2 hành khách - Humaira và Farooq Shaikh, sau khi 2 người này dự định bay đi nghỉ ở Tây Ban Nha, nhưng lại lên chuyến bay đến Hy Lạp.

Mọi chuyện bắt đầu bằng việc vợ chồng nhà Shaikh, ở Anh, cầm vé ra sân bay, qua cổng an ninh, được kiểm tra qua vài cổng khác, rồi lên máy bay, và bay đến đích. Nhưng thay vì tới Seville (Tây Ban Nha) như kế hoạch, họ lại đáp xuống Zakynthos (Hy Lạp).

Mua vé đến Tây Ban Nha lại bay đến Hy Lạp, hãng hàng không nhất định đổ tội cho hành khách ảnh 1

2 hành khách xui xẻo không hề biết là mình bay đến Hy Lạp. Ảnh: Markus Mainka.

Vẫn hoàn toàn không hay biết là mình đến nhầm đích, vợ chồng Shaikh vẫy taxi ở sân bay. Khi ngồi vào trong xe, họ mở điện thoại lên xem thì nhận được một thông báo lạ.

Humaira kể với tờ The Mirror: “Thông báo trên điện thoại của chúng tôi ghi: Chào mừng đến Hy Lạp, rồi người lái xe nhìn địa chỉ chúng tôi đưa cho anh ấy và bảo: “Đây đâu phải Tây Ban Nha””.

Đúng là một tình huống trớ trêu.

Theo vợ chồng Shaikh thì trên máy bay, phi hành đoàn cũng không thông báo gì về điểm đến.

Bởi vậy, họ đành quay lại sân bay để hỏi nhân viên của hãng hàng không - là hãng Ryanair. Nhưng trước sự bất ngờ của Shaikh, các nhân viên chỉ phá lên cười và chẳng giúp gì mấy.

Mua vé đến Tây Ban Nha lại bay đến Hy Lạp, hãng hàng không nhất định đổ tội cho hành khách ảnh 2

Nhân viên của Ryanair gần như không giúp gì 2 hành khách bị nhầm điểm đến. Ảnh minh họa: Twitter.

Sau đó, Ryanair đồng ý trả tiền khách sạn một đêm cho vợ chồng Shaikh trong khi chờ bay ngược về Anh - miễn phí. Tuy nhiên, vì 4 ngày sau mới có chuyến bay về Anh, nên nhà Shaikh phải tự trả tiền 3 đêm khách sạn, tổng cộng là 1.100 bảng (33,5 triệu đồng).

Không chỉ vậy, khi bay về Anh, tên của vợ chồng Shaikh còn không có trên hệ thống, và họ chỉ được phép lên máy bay khi một nhân viên của Ryanair đã nhận ra họ.

Vợ chồng Shaikh nói, họ không chỉ mất tiền, mất thời gian, mà còn rất căng thẳng và lo lắng vì rơi vào tình huống này.

Tuy nhiên, phía Ryanair lại nói rằng, ở sân bay có rất nhiều bảng ghi rõ số hiệu chuyến bay, điểm đến, số cửa mà hành khách cần tới; trên vé của hành khách cũng vậy, nên “việc lên đúng chuyến bay là trách nhiệm của mỗi hành khách”.

Mua vé đến Tây Ban Nha lại bay đến Hy Lạp, hãng hàng không nhất định đổ tội cho hành khách ảnh 3

Ryanair từ chối xin lỗi hoặc bồi thường cho khách hàng. Ảnh: Reuters.

Cư dân mạng ở Anh phần lớn cho rằng Ryanair tuyên bố như thế là không hợp lý, vì chẳng lẽ hành khách có thể bay đến bất kỳ đâu họ muốn mà không bị kiểm tra kỹ hay sao.

Hiện một số tờ báo đã liên lạc với Ryanair nhưng chưa nhận được phản hồi.

Mua vé đến Tây Ban Nha lại bay đến Hy Lạp, hãng hàng không nhất định đổ tội cho hành khách ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.