Mức phí bình chọn AAA 2019 cao cỡ nào mà khiến khán giả lẫn nghệ sĩ rút lui?

Mức phí bình chọn AAA 2019 cao cỡ nào mà khiến khán giả lẫn nghệ sĩ rút lui?
HHT - Rất nhiều fan K-Pop cho rằng giải thưởng AAA 2019 đang xem khán giả như cái máy rút tiền, với mức phí bình chọn cao trên trời.

Khi nghe tin lễ trao giải  Asian Artist Award 2019 (AAA 2019) tổ chức tại Hà Nội với dàn line-up đầy ắp các nghệ sĩ đình đám xứ Hàn, fan Việt đã vô cùng vui mừng. Thế nhưng khi vòng bình chọn bắt đầu khởi động, hàng loạt nghệ sĩ Việt đã chủ động rút lui vì nhiều lý do khác nhau, khiến khán giả không thể không nghi ngờ giải thưởng này có vấn đề.

Mức phí bình chọn AAA 2019 cao cỡ nào mà khiến khán giả lẫn nghệ sĩ rút lui? ảnh 1

Vòng bình chọn đầu tiên của AAA 2019 đã mở cửa từ ngày 5/9 và hoàn toàn miễn phí. Sẽ có 50 nghệ sĩ Hàn Quốc và 10 nghệ sĩ Việt Nam có số phiếu cao nhất đươc lọt tiếp vào vòng thứ hai. Tiếp đó, chỉ có 10 nghệ sĩ Hàn và 5 nghệ sĩ Việt vượt qua vòng này để bước vào vòng bình chọn cuối cùng, tìm ra cái tên được nhiều phiếu bầu nhất cho mỗi hạng mục.

Thể lệ là như vậy, nhưng ban tổ chức AAA 2019 lại tính phí cho các tin nhắn bình chọn từ vòng thứ hai trở đi. Mỗi khán giả trên lãnh thổ Việt Nam sẽ phải trả 15 nghìn đồng cho mỗi tin nhắn điện thoại, còn khán giả Việt Nam lẫn quốc tế đều có thể bình chọn qua website với mức phí 25 nghìn đồng cho 2 lá phiếu. Mỗi tài khoản chỉ được bình chọn trên webstite nhiều nhất là 6 lần mỗi ngày mà thôi, còn nhắn tin SMS thì không giới hạn.

Mức phí bình chọn AAA 2019 cao cỡ nào mà khiến khán giả lẫn nghệ sĩ rút lui? ảnh 2

Có thể thấy mức phí này là quá cao so với túi tiền của các fan vốn là những người trẻ còn đang đi học. Tính trung bình, một fan sẽ tiêu tốn khoảng 2 triệu đồng cho một tháng bỏ phiếu miệt mài cho người mình hâm mộ. Chính vì thế mà ca sĩ Erik đã quyết định rút lui khỏi giải thưởng AAA 2019 vì không muốn fan của mình phải tốn quá nhiều tiền. Không chỉ fan Việt Nam, đến fan quốc tế cũng bất bình khi thấy giải AAA 2019 xem khán giả như những chiếc máy rút tiền.

Không ít cư dân mạng đang kêu gọi fan K-Pop hãy quay lưng với những giải thưởng đòi khán giả phải bỏ tiền mới được bình chọn, chẳng khác gì đề nghị fan bỏ tiền ra mua giải thưởng cho các ca sĩ diễn viên cả. Chắc chắn chính các nghệ sĩ cũng chẳng vui vẻ gì với điều này rồi.

Một giải thưởng có uy tín sẽ trao giải cho những nghệ sĩ đã có nỗ lực và thành tích xứng đáng trong suốt cả năm, chứ không phải dựa theo túi tiền của fan hâm mộ nhiều hay ít.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".