Mục sở thị chiếc quần có "tuổi thọ" tới cả trăm năm

Mục sở thị chiếc quần có "tuổi thọ" tới cả trăm năm
HHT - Bỏ ra 645 đô la để mua một chiếc quần có vẻ là quá đắt, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu đó là chiếc quần sẽ tồn tại ít nhất một thế kỷ?

Đó chính là lời hứa của thương hiệu thời trang đầy phiêu lưu Vollebak. Công ty này tuyên bố chiếc quần độc đáo của họ sẽ có thể mặc được trong cả thế kỷ.

Mục sở thị chiếc quần có "tuổi thọ" tới cả trăm năm ảnh 1

Đồng sáng lập Vollebak, ông Steve Tidball tuyên bố rằng công ty sẵn sàng đứng ra bảo hành 100 năm, bởi vì chiếc quần mới này được làm bằng chất liệu có thể chịu được lửa. Về mặt kỹ thuật, chiếc quần 100 năm này được thiết kế tới ba lớp vật liệu có thể chống lại các mối đe dọa khác nhau từ môi trường bên ngoài. Lớp ngoài chống nước và được thiết kế để chống mài mòn, lớp giữa chống cháy và có thể nở ra như một túi khí ở nhiệt độ cao, đóng vai trò là rào cản giữa bạn và ngọn lửa. Lớp thứ ba chính là sợi aramid, nylon tổng hợp không thể đốt cháy hay làm tan chảy, bảo vệ cho đôi chân của bạn.

Mục sở thị chiếc quần có "tuổi thọ" tới cả trăm năm ảnh 2

Hầu hết những bộ quần áo chống cháy được làm từ vật liệu nặng, chứa hóa chất, khá gò bó khi mặc, nhưng đây là vật liệu thông minh đầu tiên trên thế giới mà bạn có thể mặc thoải mái mỗi ngày -  đồng sáng lập Vollebak, ông Nick Tidball nói. Ban đầu nó được thiết kế để giúp những người lính xử lý những tình huống nguy hiểm, mà không cần phải ăn mặc như lính cứu hỏa.

Tuy nhiên, 100 năm nghe có vẻ là một thời gian quá dài cho một chiếc quần, nhất là khi bạn mặc chúng thường xuyên? Vậy làm thế nào để bạn biết chiếc quần này sẽ có thể sử dụng lâu như vậy? Công ty Volleback đưa chúng qua thử nghiệm khả năng chống mài mòn của Martindale, dùng một thiết bị cơ học như ngón tay cái cọ vào vải cho đến khi các sợi bắt đầu bị đứt. Vải polyester thông thường có thể chịu được khoảng 25.000 lần, nhưng chất liệu thiết kế cho chiếc quần này đã vượt qua được 100.000 lần cọ sát. Thậm chí sau đó, nó được kiểm tra bằng kính lúp để xem có sợi nào bị đứt hay không. Và Volleback tuyên bố rằng không hề có.

Mục sở thị chiếc quần có "tuổi thọ" tới cả trăm năm ảnh 3

Chiếc quần 100 năm này được thiết kế để phù hợp với sự trưởng thành của bạn, thích hợp với mọi hoạt động, từ leo núi đến yoga. Không những thế, nó đủ thời trang để mặc đi chơi. Vì vậy, nếu bạn đang tìm mua một chiếc quần cuối cùng mà bạn cần, thì chiếc quần 100 năm này có vẻ là một lựa chọn hợp lý. 645 đô la là rất nhiều, nhưng chỉ là 6,45 đô la mỗi năm mà thôi. 

Và bạn biết không, đây không phải là sản phẩm thời trang 100 năm đầu tiên của Volleback. Năm ngoái, công ty này đã cho ra mắt chiếc áo hoodie 100 năm, được làm từ phiên bản mềm hơn của Kevlar. Và gần đây, là một chiếc áo khoác được thiết kế để hấp thụ nhiệt và đẩy lùi vi khuẩn.

Theo Oddity Central
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm