Mục sở thị chú robot có thể khiến những người giúp việc thất nghiệp trong tương lai

Mục sở thị chú robot có thể khiến những người giúp việc thất nghiệp trong tương lai
HHT - Sự phát triển của "trí tuệ nhân tạo" khiến các cỗ máy ngày càng làm được nhiều việc của con người. Chưa nói đến những lĩnh vực quá xa xôi, ngay việc dọn dẹp nhà cửa cũng có thể thấy được ứng dụng tuyệt vời của công nghệ này!

Giữ cho nhà cửa luôn gọn gàng, ngăn nắp quả thật là một nhiệm vụ rất khó khăn với không ít cư dân thành thị, vốn thường quá bận rộn với công việc. Một người giúp việc có thể giúp “cải thiện” tình hình nhưng đôi khi điều này lại làm mất đi sự riêng tư. Ngoài ra, họ cũng không thể túc trực 24/24 để dọn dẹp mỗi khi chúng ta cần.

Mục sở thị chú robot có thể khiến những người giúp việc thất nghiệp trong tương lai ảnh 1

Đối với vấn đề này, một “quản gia máy” có thể sẽ là giải pháp tối ưu nhất và Human Suppor Robot (HSR) chính là một trong số đó. Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ dọn dẹp nhà cửa cho con người, HSR được tích hợp công nghệ Deep-learning cùng camera cho phép nó có thể lập một kho lưu trữ về các vật dụng trong nhà của chủ nhân, bao gồm: hình dáng, kích thước cũng như vị trí đúng của từng món đồ.

Mục sở thị chú robot có thể khiến những người giúp việc thất nghiệp trong tương lai ảnh 2

Nhờ vậy, nếu có bất kỳ đồ vật nào nằm sai vị trí, chú robot này có thể biết và đưa nó trở lại đúng chỗ, từ đó giữ cho không gian sống luôn ngăn nắp, trật tự.

Mục sở thị chú robot có thể khiến những người giúp việc thất nghiệp trong tương lai ảnh 3

Chưa dừng lại ở đó, HSR còn có khả năng nhận biết các câu lệnh của con người. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể hỏi nó xem món đồ của mình đang nằm ở vị trí nào.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?