Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới

Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới
HHT - Từ sạch sẽ, ngăn nắp đến bừa bãi, ngổn ngang; từ một mình một phòng cho đến cả tá người chia sẻ; từ thượng vàng cho đến hạ cám... Đó là cảnh muôn hình vạn trạng tại nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới.

Bước vào cánh cổng trường đại học, sinh viên sẽ phải rời xa mái ấm gia đình và chuyển đến một nơi ở mới, phục vụ công việc học tập. Để tìm hiểu sự đa dạng về nơi ở của sinh viên, nhiếp ảnh gia Henny Boogert đã đi vòng quanh thế giới để chụp các bức ảnh về nhà ở sinh viên. Hãy cùng khám phá cuộc sống của sinh viên khắp thế giới qua loạt ảnh thú vị này nhé!

Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 1
Căn phòng toàn dụng cụ kỹ thuật của Antonio, sinh viên Cuba, hiện đang học kỹ thuật điện và điện tử tại đại học Havana. Ảnh: Henny Boogert.
Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 2
Leticia và Claudia cũng là 2 sinh viên Cuba. Leticia học về diễn xuất trong khi bạn cùng phòng Claudia lại nghiên cứu về kỹ thuật âm thanh. Ảnh: Henny Boogert.

Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 3

Nhiếp ảnh gia Henny Boogert lặn lội tới thủ đô Nairobi của quốc gia châu Phi Kenya. Tại đây, ông chụp ảnh được căn phòng của nhiều sinh viên trong đó có Victor. Cậu sinh viên 23 tuổi thường dành thời gian rảnh rỗi để viết kịch bản và truyện ngắn. Ảnh: Henny Boogert.

Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 4
Khi tới Hà Lan, nhiếp ảnh gia này cũng thực hiện bộ ảnh với nhiều sinh viên. Cathaline Meloen là một trong số đó. Nữ sinh này hiện đang sống ở thành phố Delft và học khoa Công nghệ tại Đại học Công nghệ. Ảnh: Henny Boogert.
Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 5
Davy Limpens cũng sinh sống ở Hà Lan nhưng tại thủ đô Amsterdam. Cậu sinh viên 25 tuổi đang học Y khoa tại đại học Amsterdam (UVA). Ảnh: Henny Boogert.
Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 6
Trong ảnh là nữ sinh Jessie, người cũng sinh sống và học tập tại thủ đô Amsterdam. Cô đang nghiên cứu ngành Khoa học Truyền thông. Ảnh: Henny Boogert.
Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 7
Anna Oparina, Mihaela Solovei và Ann Filatova là các nữ sinh ở Moldova. Họ cùng ở chung một phòng khi học đại học. Ảnh: Henny Boogert.
Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 8
Dariko là một sinh viên đại học ở Nga. Cô học ngành nghiên cứu châu Âu. Căn phòng của nữ sinh Nga trông khá ngăn nắp. Ảnh: Henny Boogert.

Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 9

Kai, 22 tuổi, là sinh viên tại một trường đại học ở Cologne, Đức. “Tôi học ngành Tài chính Ngân hàng ở Cologne từ năm 2011. Ngoài ngành học của mình, tôi khá thích thú với các ngành ngôn ngữ. Tôi nói tiếng Anh và Tây Ban Nha khá trôi chảy. Hiện tại, tôi cũng đang trau dồi tiếng Pháp, Trung Quốc, Nga và Bulgaria”. Ảnh: Henny Boogert.

Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 10

Pankaj, 22 tuổi, đang học tập ở Mumbai, Ấn Độ. “Tôi muốn và phải trở thành một lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh ở Ấn Độ trước năm 2030″, cậu sinh viên 22 tuổi bày tỏ ước mơ. Căn phòng của Pankaj tuy có nhiều đồ đạc nhưng vẫn khá ngăn nắp. Ảnh: Henny Boogert.

Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 11
Douglas, Bosco và Eric ở chung phòng khi cùng học tại Đại học Hong Kong. Ảnh: Henny Boogert.
Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 12
Allesandro Manco là một sinh viên đến từ thành phố Naples, Italy. Bạn cùng phòng của Manco là Marta, sinh viên ngành tiếng Nga. Ảnh: Henny Boogert.
Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 13
Beon và Danai cùng học thạc sĩ ngành nghiên cứu Ki tô giáo tại Đại học Chiang Mai (Thái Lan). Ảnh: Henny Boogert.
Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 14
5 nữ sinh cùng chung một phòng ở Philippines. Ảnh: Henny Boogert.
Mục sở thị muôn hình vạn trạng nơi ở của sinh viên trên khắp thế giới ảnh 15
Cả 2 nhà sư đều đang học ngành Nhân văn học tại Đại học Phật giáo Maha Chulalongkorn, Thái Lan. Ảnh: Henny Boogert
Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.