Mục sở thị thủ phủ sản xuất A321neo mới của Vietnam Airlines

Mục sở thị thủ phủ sản xuất A321neo mới của Vietnam Airlines
HHT - Chiếc máy bay A321neo đầu tiên - dòng máy bay hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu nhất trong đại gia đình A320, vừa được Vietnam Airlines đón nhận tại thủ phủ sản xuất máy bay Airbus tại Hamburg (Đức).

Chiếc máy bay A321neo đầu tiên - dòng máy bay hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu nhất trong đại gia đình A320, vừa được Vietnam Airlines đón nhận tại thủ phủ sản xuất máy bay Airbus tại Hamburg (Đức).

Mục sở thị thủ phủ sản xuất A321neo mới của Vietnam Airlines ảnh 1
Sau khi máy bay hoàn thiện sẽ được kéo ra bên ngoài để sơn trong thời gian 5 ngày, lớp sơn bên ngoài máy bay mỏng như sợi tóc nhưng chịu được nhiệt độ tới - 50 độ C. Ảnh: N.M.

Tính kỷ luật, sáng tạo và kỹ thuật phát triển của người Đức ghi đậm dấu ấn trong thủ phủ Airbus tại Hamburg (Đức). Với 15.000 nhân viên làm việc liên tục 3 ca, trung bình mỗi ngày nơi đây sản xuất ra 1 chiếc Airbus - một trong những dòng máy bay hiện đại và an toàn nhất thế giới hiện nay.

Tính từ năm 1987 đến nay, nhà máy Airbus tại Đức đã sản xuất được 8.689 máy bay.

Mối duyên giữa Airbus và Việt Nam bắt đầu hơn 30 năm trước với máy bay trực thăng Puma đầu tiên năm 1986 và máy bay thương mại thân rộng A310 đầu tiên được khai thác tại Việt Nam.

Cùng với tốc độ phát triển hàng không vượt bậc trong những năm gần đây, Việt Nam trở thành khách hàng quan trọng của Airbus từ dòng máy bay chở khách, quân sự, máy bay trực thăng đến thiết bị không gian.

Vietnam Airlines là một trong những đối tác lâu năm và khách hàng “chịu chơi” nhất của Airbus khi sở hữu nhiều dòng máy bay hiện đại nhất của Airbus từ A350 XWB tới A321neo. Vietnam Airlines hiện đang khai thác 75 máy bay Airbus mua hoặc thuê từ Airbus với 57 chiếc A321ceo, 6 chiếc A330-200 và 12 chiếcA350-900.

Mục sở thị thủ phủ sản xuất A321neo mới của Vietnam Airlines ảnh 2
Xưởng lắp vỏ ngoài máy bay và hệ thống điện, nước bên trong của Airbus được tự động hoá ở mức cao nhất. Ảnh: M.H.
Mục sở thị thủ phủ sản xuất A321neo mới của Vietnam Airlines ảnh 3
Phần thân vỏ các dòng máy bay A320, A350 đều được sản xuất tại đây. Ảnh: M.H.
Mục sở thị thủ phủ sản xuất A321neo mới của Vietnam Airlines ảnh 4
1 trong 10 chiếc A321neo được Vietnam Airlines đặt mua đang được hoàn thiện những công đoạn cuối cùng trước khi sơn.
Ảnh: M.H.
Mục sở thị thủ phủ sản xuất A321neo mới của Vietnam Airlines ảnh 5
Công nhân Airbus soi từng chi tiết trên thân máy bay khi hoàn thiện. Ảnh: N.M.
Mục sở thị thủ phủ sản xuất A321neo mới của Vietnam Airlines ảnh 6
Máy bay A321neo tích hợp hệ thống hiện đại giải trí không dây (wireless streaming), thiết kế khoang hành khách rộng hơn các dòng A321 trước đây. Ảnh: N.M.
Mục sở thị thủ phủ sản xuất A321neo mới của Vietnam Airlines ảnh 7
Cách đây đúng 14 năm, năm 2004, cũng tại Hamburg, cơ trưởng Nguyễn Thái Trung, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, là cơ trưởng tiếp nhận chiếc A321 đầu tiên của Vietnam Airlines và ông cũng là người đầu tiên lái chiếc A321neo về Việt Nam vào ngày 17/11 tới. Ảnh: N.M.

Là “gà mới” trong đội bay, A321neo của Vietnam Airlines được trang bị hệ thống giải trí không dây (wireless streaming), dự kiến được triển khai từ đầu tháng 12 tới đây. Đây là công nghệ mới nhất giúp các hành khách sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân (máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính xách tay… ở chế độ máy bay) cùng với tai nghe cá nhân để truy cập hệ thống giải trí trên chuyến bay.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Vận động viên xui xẻo nhất Olympic Tokyo 2020: Bị cột lan can đập trúng giữa 2 chân!

Vận động viên xui xẻo nhất Olympic Tokyo 2020: Bị cột lan can đập trúng giữa 2 chân!

HHT - Khán giả xem cú ngã của vận động viên này hẳn đều phải công nhận rằng, anh ấy là VĐV “xui xẻo” nhất Olympic Tokyo 2020, và có lẽ là một trong những VĐV xui xẻo nhất thế giới nữa. Đó là vì khi anh ngã, dụng cụ để anh thi đấu (ván trượt) thì an toàn, nhưng cơ thể anh lại phải chịu cú va đập đau không để đâu cho hết.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).