Mulan - “Bom tấn” live-action gây thất vọng, Lưu Diệc Phi không có khí chất của con nhà võ

HHT - Mặc dù Disney đã “chịu khó” biến tấu đôi chút về nội dung lẫn nhân vật, thế nhưng bản live-action của "Mulan" (Hoa Mộc Lan) vẫn còn nhiều phân đoạn được đánh giá là chưa thực sự hợp lý.

Trong phiên bản mới này, Mulan (Hoa Mộc Lan) không còn là một cô gái bình thường làm nên điều phi thường, nỗ lực vượt lên chính mình nữa. Thay vào đó, nhân vật này đã trở thành một siêu anh hùng theo nghĩa đen. Nhà làm phim đã cho cô sở hữu siêu năng lực hơn người, gọi là “khí”, giúp cô chẳng phải khổ luyện quá nhiều. Khán giả cảm giác nhân vật nữ anh hùng này chẳng hề phải vượt qua bất kỳ thử thách gian nan nào để trở nên giỏi võ như trong bản gốc hoạt hình.

Cũng sở hữu năng lực “khí”, tuy nhiên nhân vật mụ phù thủy do minh tinh Củng Lợi thủ vai thì khác, “khí” giúp bà ta có thể biến mình thành một loài vật theo ý muốn như chim ưng hay cả một đàn chim nhỏ. Công bằng mà nói, có lẽ bộ phim Kung Fu Panda mới thực sự có sự thể hiện chính xác hơn về “khí” bởi Mulan vẫn chưa thể giải thích rõ ràng về siêu năng lực này.

Mulan - “Bom tấn” live-action gây thất vọng, Lưu Diệc Phi không có khí chất của con nhà võ ảnh 1 Nữ diễn viên Củng Lợi trong vai mụ phù thuỷ có tài biến hóa trong phim.

Khác với bản gốc hoạt hình, chú rồng Mushu hài hước được các vị tổ tiên của Mulan cử đi đồng hành cùng cô đã được thay thế bằng hình ảnh chim phượng hoàng khá nhạt nhòa. Hình ảnh ví von Mulan trỗi dậy với phượng hoàng tái sinh đã làm dấy lên sự phản đối gay gắt. Bởi theo quan niệm của người Trung Hoa xưa, phượng hoàng là linh thú tượng trưng cho hoàng hậu, cho sự cao sang quyền quý. Qua đó cho thấy đội ngũ làm phim còn chưa sâu sắc trong việc tìm hiểu về nền văn hóa của quốc gia này.

Chưa hết, có thể thấy trong các trận chiến xưa trong lịch sử Trung Quốc, quy mô quân lính của các đội quân tham chiến thường rất lớn - lên tới con số hàng nghìn hoặc hàng chục nghìn quân. Trái lại, các đội quân ở phim Mulan lại vô cùng lẻ tẻ và thưa thớt trong các trận đánh, khiến cho bối cảnh cực tẻ nhạt với những chiến thuật đánh trận "chẳng giống ai".

Mặc dù nhà làm phim tuyên bố sẽ lược bỏ yếu tố nhạc kịch để “nhường sân” cho một Mulan nghiêm túc và hào hùng hơn, thế nhưng Mulan thực sự chưa đáp ứng được kỳ vọng cho một bộ phim võ thuật đúng nghĩa. Các trận đánh diễn ra vô cùng ngắn ngủi, đơn điệu và chưa thực sự gay cấn khi sức mạnh của Mulan chỉ được chủ yếu thể hiện các cú đá "bọ cạp" lộn người liên hoàn, ném giáo mác và mũi tên về phía quân địch.

Bản thân Lưu Diệc Phi được nhận xét là khá đơ, không có biểu cảm hào hùng khi diễn xuất hay thể hiện những màn hành động. Hàng loạt bức ảnh ra trận của Lưu Diệc Phi được khán giả toàn cầu làm thành ảnh chế meme hài hước.

Mulan - “Bom tấn” live-action gây thất vọng, Lưu Diệc Phi không có khí chất của con nhà võ ảnh 2 Nhân vật nữ chính do Lưu Diệc Phi thủ vai cũng được nhận xét chưa thể hiện được khí chất của con nhà võ.

Với kinh phí lên đến 200 triệu đô của nhà Chuột, có lẽ nếu chọn bám sát phiên bản gốc hoạt hình như The Lion King đã từng làm, Mulan sẽ đỡ “mang tiếng” là một phiên bản chuyển thể thảm họa.

MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.