Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, teen rủ nhau sáng tác bài vè ấn tượng tặng thầy cô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mỗi năm học chỉ có một mùa 20/11 để thể hiện tình cảm tri ân thầy cô, vậy nên không thể thiếu những tác phẩm độc - lạ đến từ các bạn học sinh. Không chỉ văn nghệ, tản văn,... teen còn thử sức với thể loại khó hơn như thơ, vè nữa đấy!

Hội "nhất quỷ, nhì ma" luôn có thừa ý tưởng để ngày 20/11 mỗi năm trở nên đáng nhớ hơn. Nhân dịp này, các bạn học sinh lớp 10A1, trường THPT Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) đã nhanh chóng mượn cơ hội thể hiện tài văn chương và tinh thần đoàn kết của lớp khi cùng nhau sáng tác một bài vè về lớp mình.

Ý tưởng này đến từ quá trình làm tập san của lớp cho dịp thi đua 20/11. Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tất cả các hoạt động làm tập san đều được thực hiện online, tuy vất vả nhưng cũng đem đến rất nhiều kỷ niệm: "Dù lâu đến lớp/ Ta vẫn kiên trì/ Đường đi chẳng ngại/ Lên tận trời cao/ Lại vào máy tính/ Bám trụ màn hình/ Điện thoại thông minh/ Qua zoom qua meet/ Đôi khi quay tít/ Có lúc vô tình/ Màn hình không tiếng".

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, teen rủ nhau sáng tác bài vè ấn tượng tặng thầy cô ảnh 1

Lớp 10A1 trường THPT Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội.

Dương Thị Thanh Lý (GVCN lớp 10A1) chia sẻ: "Đây là tác phẩm chung của cả lớp. Năm nay do tình hình dịch bệnh, nên cả lớp vẫn chưa có một lần gặp mặt trực tiếp nào. Tuy vậy các bạn vẫn rất đáng yêu và nỗ lực giúp đỡ đồng hành cùng nhau trong hành trình online. Ngay trong bài vè cũng chia sẻ các dự án mà cùng các bạn thực hiện, cô luôn khuyên các bạn là hãy đi cùng nhau để đi được xa hơn".

Với những lớp học đầu cấp như lớp 1, lớp 6 và lớp 10 ở một số tỉnh thành, Ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam năm nay chắc hẳn rất đặc biệt. Bởi các thành viên trong lớp và thầy cô cũng chưa từng gặp mặt chính thức, chỉ thông qua ứng dụng học online. Vậy nên để có thể gắn kết tập thể, lớp 10A1 đã tổ chức rất nhiều hoạt động: Tự bình bầu cá nhân có thành tích xuất sắc, làm tập san, gửi lời yêu thương đến cha mẹ - những người thầy đầu tiên...

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, teen rủ nhau sáng tác bài vè ấn tượng tặng thầy cô ảnh 2

Lớp còn thực hiện video rap về ngày 20/11 và tập thể lớp.

"Lớp là một tập thể rất đoàn kết, năng động và sáng tạo. Chính các bạn ấy cũng là nguồn động viên giúp cô có thêm nhiều năng lượng tích cực để sáng tạo, thêm yêu nghề, yêu trẻ. Mong cả lớp hãy luôn là nguồn động lực cho cô như bây giờ" - Dương Thị Thanh Lý chia sẻ thêm.

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam theo kiểu... online, có lớp gửi lời chúc thông qua Google Docs, có lớp lại thi đua làm video hoặc tổ chức sinh hoạt qua Zoom. Còn lớp bạn thì sao, chia sẻ với nhà Hoa nhé!

Mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, teen rủ nhau sáng tác bài vè ấn tượng tặng thầy cô ảnh 5
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Dự bị Đại học: Tưởng không "cool" nhưng "cool" không tưởng!

Dự bị Đại học: Tưởng không "cool" nhưng "cool" không tưởng!

Gen Z mong muốn du học hẳn sẽ có ti tỉ băn khoăn, từ việc làm sao chắc suất vào đại học đẳng cấp thế giới, cho đến rút ngắn được lộ trình đại học ngay từ cấp 3 và cả cơ hội đặt "slot" học bổng? Những giải pháp thiết thực từ các chương trình Dự bị Đại học (DBĐH) New Zealand sẽ “đánh bay” nỗi lo của các bạn!
Gen Z “đặt gạch” sớm chứng chỉ IELTS ngay từ cấp Ba để bỏ túi nhiều cơ hội

Gen Z “đặt gạch” sớm chứng chỉ IELTS ngay từ cấp Ba để bỏ túi nhiều cơ hội

Không cần “năng lượng vũ trụ” hay tụ bài nào, nhiều bạn trẻ Gen Z vẫn đang nỗ lực để “cày" IELTS ngay từ bậc phổ thông. Bởi IELTS không còn đơn thuần là chứng chỉ tiếng Anh mà là hành trình để Gen Z trở thành công dân toàn cầu, giúp các bạn trẻ nắm bắt cơ hội học tập và cuộc sống thực tế. Cùng xem ngay 3 lý do để tụi mình đầu tư cho IELTS ngay từ bây giờ nhé!