Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế

HHT - Sinh viên "nhà người ta" chính là các bạn ở Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập khoa, một lễ hội giao lưu văn hóa hoành tráng đã diễn ra ngay trong khuôn viên làng sinh viên Hacinco.
Vừa qua, trong ngày kỷ niệm thành lập khoa Quốc tế, hơn 2.000 bạn sinh viên của khoa đã cùng nhau tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa quốc tế. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên quốc tế thể hiện bản sắc quê hương mình, vơi đi nỗi nhớ nhà khi không thể trở về do đại dịch COVID-19.
Thời tiết oi bức nhưng không khí vẫn rất sôi động với những gian hàng mang màu sắc riêng biệt của mỗi quốc gia. Satyam Kusum Mishra, sinh viên đến từ Ấn Độ, tươi cười rạng rỡ bên gian hàng rất đặc trưng cho văn hóa Ấn. Anh bạn vận một bộ trang phục đậm chất dân tộc, tay nhanh nhẹn chế biến món ăn của người Ấn.
Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế ảnh 1

Satyam Kusum Mishra mang đến ngày hội những màu sắc Ấn rất riêng.

Bên cạnh là gian hàng của cô bạn người Angola, Elis Rosana Mateus Chambalanda. Elis có thêm 2 người hỗ trợ là sinh viên Việt Nam. “Tại gian hàng này, mình sẽ phục vụ những món ăn vặt của đất nước Angola, chia sẻ các món ăn này tới các gian hàng khác và kể cho các bạn nghe về nền văn hóa Angola cùng các món ăn đặc sắc của đất nước mình”, Elis bày tỏ.

Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế ảnh 2 Elis Rosana Mateus Chambalanda bên những sản phẩm đặc trưng của Angola.

Góc đối diện là gian hàng của các sinh viên người Hàn Quốc. Người tham dự háo hức ghé thăm vì được thưởng thức món bánh gạo đã quá quen thuộc ở Việt Nam, sau đó ra tham gia trò chơi ném tên vào lọ và chụp ảnh cùng những cô gái xinh đẹp diện trang phục truyền thống hanbok. 

Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế ảnh 3 Những bộ hanbok xuất hiện ở gian hàng của sinh viên Hàn Quốc.

Trong khi đó, các sinh viên Cuba lại làm không khí của ngày hội nóng lên với điệu nhạc latin rất đặc trưng. Thật không gì thú vị bằng vừa được nhún nhảy theo được nhạc sôi động vừa được thưởng thức món ăn truyền thống của Châu Mỹ.

Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế ảnh 4 Một tiết mục giải trí trong ngày hội.

Sinh viên Việt Nam cũng không hề kém cạnh với gian hàng mái lá đặc trưng, những chiếc bàn nhỏ bày biện những món ăn dân dã của người Việt cùng cô phục vụ duyên dáng trong chiếc áo tứ thân nhiều màu sắc.

Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế ảnh 5 Các bạn sinh viên cùng thổi nến chúc mừng sinh nhật khoa Quốc tế.
Cũng trong ngày này, một CLB mới toanh dành cho các bạn sinh viên quốc tế đã ra đời - CLB Sinh viên quốc tế. Đây sẽ là ngôi nhà chung để sinh viên quốc tế thảo luận, chia sẻ và tổ chức những hoạt động hấp dẫn để hòa nhập với văn hóa, sinh viên Việt Nam đấy!
Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế ảnh 6
Theo Ảnh: BTC cung cấp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.