Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế

HHT - Sinh viên "nhà người ta" chính là các bạn ở Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập khoa, một lễ hội giao lưu văn hóa hoành tráng đã diễn ra ngay trong khuôn viên làng sinh viên Hacinco.
Vừa qua, trong ngày kỷ niệm thành lập khoa Quốc tế, hơn 2.000 bạn sinh viên của khoa đã cùng nhau tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa quốc tế. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên quốc tế thể hiện bản sắc quê hương mình, vơi đi nỗi nhớ nhà khi không thể trở về do đại dịch COVID-19.
Thời tiết oi bức nhưng không khí vẫn rất sôi động với những gian hàng mang màu sắc riêng biệt của mỗi quốc gia. Satyam Kusum Mishra, sinh viên đến từ Ấn Độ, tươi cười rạng rỡ bên gian hàng rất đặc trưng cho văn hóa Ấn. Anh bạn vận một bộ trang phục đậm chất dân tộc, tay nhanh nhẹn chế biến món ăn của người Ấn.
Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế ảnh 1

Satyam Kusum Mishra mang đến ngày hội những màu sắc Ấn rất riêng.

Bên cạnh là gian hàng của cô bạn người Angola, Elis Rosana Mateus Chambalanda. Elis có thêm 2 người hỗ trợ là sinh viên Việt Nam. “Tại gian hàng này, mình sẽ phục vụ những món ăn vặt của đất nước Angola, chia sẻ các món ăn này tới các gian hàng khác và kể cho các bạn nghe về nền văn hóa Angola cùng các món ăn đặc sắc của đất nước mình”, Elis bày tỏ.

Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế ảnh 2 Elis Rosana Mateus Chambalanda bên những sản phẩm đặc trưng của Angola.

Góc đối diện là gian hàng của các sinh viên người Hàn Quốc. Người tham dự háo hức ghé thăm vì được thưởng thức món bánh gạo đã quá quen thuộc ở Việt Nam, sau đó ra tham gia trò chơi ném tên vào lọ và chụp ảnh cùng những cô gái xinh đẹp diện trang phục truyền thống hanbok. 

Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế ảnh 3 Những bộ hanbok xuất hiện ở gian hàng của sinh viên Hàn Quốc.

Trong khi đó, các sinh viên Cuba lại làm không khí của ngày hội nóng lên với điệu nhạc latin rất đặc trưng. Thật không gì thú vị bằng vừa được nhún nhảy theo được nhạc sôi động vừa được thưởng thức món ăn truyền thống của Châu Mỹ.

Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế ảnh 4 Một tiết mục giải trí trong ngày hội.

Sinh viên Việt Nam cũng không hề kém cạnh với gian hàng mái lá đặc trưng, những chiếc bàn nhỏ bày biện những món ăn dân dã của người Việt cùng cô phục vụ duyên dáng trong chiếc áo tứ thân nhiều màu sắc.

Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế ảnh 5 Các bạn sinh viên cùng thổi nến chúc mừng sinh nhật khoa Quốc tế.
Cũng trong ngày này, một CLB mới toanh dành cho các bạn sinh viên quốc tế đã ra đời - CLB Sinh viên quốc tế. Đây sẽ là ngôi nhà chung để sinh viên quốc tế thảo luận, chia sẻ và tổ chức những hoạt động hấp dẫn để hòa nhập với văn hóa, sinh viên Việt Nam đấy!
Mừng sinh nhật 18 tuổi của khoa, sinh viên “nhà người ta” có ngay lễ hội văn hóa quốc tế ảnh 6
Theo Ảnh: BTC cung cấp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề và đáp án thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM lan truyền trên MXH, nhà trường nói gì?

Đề và đáp án thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM lan truyền trên MXH, nhà trường nói gì?

HHT - Những ngày qua, trên MXH lan truyền đáp án 120 câu hỏi trắc nghiệm trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Theo các thí sinh, đề thi được giải trên mạng với 120 câu hỏi trắc nghiệm thuộc mã đề 501 đúng như nội dung những câu hỏi mà các thí sinh vừa trải qua kỳ thi đánh giá năng lực cách đây vài ngày.
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.