Muỗi sẽ chỉ có thể “khóc” mà nhìn bạn từ xa nếu bạn chăm chỉ ăn những thực phẩm này

Muỗi sẽ chỉ có thể “khóc” mà nhìn bạn từ xa nếu bạn chăm chỉ ăn những thực phẩm này
HHT - Trong thời điểm dịch sốt xuất huyết đang có những diễn biến bất thường như hiện nay, cách phòng tránh tốt nhất là chúng ta không nên để muỗi đốt. Có những thực phẩm cực kỳ hữu ích trong việc này đấy, bạn nhớ ăn hằng ngày nhé!

Đậu, đậu lăng, cà chua

Ba loại thực phẩm này đều chứa thiamine, một thành phần tiết ra mùi giúp xua đuổi côn trùng. Những món ăn này đều khá phổ biến, dễ ăn và chúng ta hoàn toàn có thể ăn hàng ngày trong các bữa chính.

Muỗi sẽ chỉ có thể “khóc” mà nhìn bạn từ xa nếu bạn chăm chỉ ăn những thực phẩm này ảnh 1

Dấm táo

Dấm táo giúp biến đổi mùi tự nhiên của cơ thể thành một mùi khó chịu với lũ muỗi khát máu. Bạn có thể ăn 1 thìa Dấm táo mỗi ngày bằng cách thêm vào đồ ăn như súp, phở, bún, hoặc salad.

Hành, tỏi

Ăn hành, tỏi giúp bạn giải phóng hợp chất allicin có tác dụng xua đuổi muỗi. Bạn nào không sợ hăng cay có thể nhai sống, hoặc thêm vào món ăn. Những gia vị này rất phổ biến và tốt cho cơ thể ở nhiều phương diện khác nhau nữa đấy bạn ạ!

Muỗi sẽ chỉ có thể “khóc” mà nhìn bạn từ xa nếu bạn chăm chỉ ăn những thực phẩm này ảnh 2

Ớt

Ớt chứa capsaicin, một hợp chất tạo ra nhiệt giúp xua đuổi muỗi. Những ngày này cố gắng ăn cay hơn một chút bạn nhé!

Củ sả 

Sả chứa một loại dầu gọi là citronella, có tác dụng xua đuổi côn trùng. Tinh dầu sả có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Sả hơi cứng và không dễ ăn, nhưng hương thơm của nó sẽ khiến các món ăn thơm ngon hơn rất nhiều đấy bạn ạ, nhớ bảo mẹ thêm sả cho những món ăn hàng ngày nha!

Muỗi sẽ chỉ có thể “khóc” mà nhìn bạn từ xa nếu bạn chăm chỉ ăn những thực phẩm này ảnh 3

Vitamin B1

Loại vitamin này thay đổi mùi của cơ thể, khiến muỗi không thích lại gần bạn. Vitamin B1 cũng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, ở tự nhiên, loại vitamin này có nhiều trong sữa, các loại hạt, yến mạch, cam và đậu Hà Lan...

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên uống đồ uống có cồn, vì mùi của đồ uống có cồn sẽ quyến rũ lũ muỗi quấn lấy bạn đấy! Thực phẩm nhiều muối làm tăng hàm lượng axit lactic trong cơ thể, cũng khiến muỗi khoái bạn hơn, vì thế ăn nhạt thôi bạn nhé!

HOÀNG AN (dịch) - Ảnh: tổng hợp từ Internet

Theo INDIATIMES
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm