Muốn biết ai đó hòa đồng hay khó gần, hãy nhìn cách họ uống trà sữa

Muốn biết ai đó hòa đồng hay khó gần, hãy nhìn cách họ uống trà sữa
HHT - Trà sữa thì teen nào cũng thích uống, và còn uống thường xuyên là khác. Nhưng đã bao giờ bạn chú ý xem mình, và bạn bè uống trà sữa theo kiểu nào chưa?

Thường thì chỉ có ba cách để bạn nhâm nhi một ly trà sữa:

a. Uống hết nước đã, rồi phần trân châu sẽ ăn sau.

b. Ăn hết trân châu trước, sau đó mới uống đến trà sữa.

c. Trộn đều trân châu và trà sữa, ăn kèm với nhau mới ngon.

Giờ thì bạn đã biết mình thích uống trà sữa theo kiểu gì chưa?

Muốn biết ai đó hòa đồng hay khó gần, hãy nhìn cách họ uống trà sữa ảnh 1

Nếu bạn chọn câu a, hút cái roẹt hết phần nước đã, còn trâu châu ở phía dưới đáy tính sau, thì bạn thuộc nhóm người tính cách đơn giản, nghĩ gì nói nấy, chẳng để bụng chuyện gì bao giờ. Bạn luôn muốn làm mọi chuyện đơn giản nhất có thể. Như là phần trà sữa ở phía trên thì xử lý trước, rồi ăn tiếp đến trân châu thì dễ hơn. Bạn thích gì, ghét gì đều nói rõ ra, để người khác biết về con người thật của mình, đỡ phải đoán già đoán non hay làm phức tạp hóa mọi chuyện. Bố mẹ thường bảo bạn là “ruột để ngoài da”, định nói gì làm gì đều bị người thân đoán trước được hết. Độ cởi mở của bạn lên tới 90% luôn, nhưng nhờ thế mà bạn được nhiều người yêu mến lắm đấy.

Muốn biết ai đó hòa đồng hay khó gần, hãy nhìn cách họ uống trà sữa ảnh 2

Bạn sẽ cố gắng moi hết trân châu ra ăn đã, rồi mới động đến trà sữa, thì bạn siêu khó đoán luôn. Kín đáo ít nói là đặc trưng của bạn, lúc nào cũng bỉ ẩn, ai nói gì cũng chỉ mỉm cười ỉm lặng mà thôi. Rất khó biết bạn đang buồn hay đang vui, bạn nghĩ gì về người khác. Dần dà, bạn bè sẽ thấy ngại ngần khi tiếp cận bạn, vì bạn có chịu chia sẻ gì với mọi người đâu. Bản thân bạn vì nhốt mình trong hộp kín nhiều quá, cũng sẽ thấy bí bách khó chịu đấy. Nỗi buồn khi được kể ra sẽ giảm đi một nửa, niềm vui khi được khoe sẽ tăng gấp đôi mà. Cứ che giấu cảm xúc của mình mãi, đến lúc chịu không nổi mà bùng nổ thì tệ vô cùng đó.

Muốn biết ai đó hòa đồng hay khó gần, hãy nhìn cách họ uống trà sữa ảnh 3

Bạn sẽ dùng thìa múc cả trà sữa lẫn trân châu ăn cùng, vì thấy như thế là ngon nhất. Quả thực vị bùi bùi dai dai của trân châu mà trộn kèm vị ngọt của trà sữa, thì hợp nhau vô cùng. Bạn luôn biết cách ăn sao cho ngon nhất, cũng như làm thế nào để đạt kết quả tốt nhất. Bạn kiểm soát cảm xúc của mình rất tốt đấy, luôn biết chuyện gì nên kể cho cả thế giới cùng nghe, điều gì nên giữ cho riêng mình biết. Bạn cũng nắm rõ rằng lời khen thì nên nói ra thật nhiều, còn lời chê bai chỉ trích cần suy nghĩ thật kỹ rồi hãy tiết lộ. Nhờ vậy mà bạn chẳng bao giờ rơi vào cãi cọ giận dỗi với người khác, cũng hiếm khi bực mình cáu giận lắm nhé. Nhưng số người có thể điều khiển cảm xúc như bạn, là rất ít đó nha.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

HHT - Bằng thứ văn phong “phẳng”, lạnh lùng tưởng như vô cảm, các tác phẩm của Annie Ernaux lại có sức mạnh khơi dậy sự đồng cảm nơi người đọc một cách kỳ lạ. Nhiều cuốn trong số đó đã được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Pháp. Nổi bật trong số đó phải kể tới cuốn “Một Người Phụ Nữ” - cuốn sách được xem là bức chân dung kể về người mẹ của Annie Ernaux.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.