Muốn cuộc sống "giản dị”, nhưng Harry - Meghan lại hợp tác với tập đoàn khổng lồ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ trở thành cặp vợ chồng (trăm) triệu đô do những hợp đồng làm chương trình với Spotify và Netflix, Harry - Meghan lại vừa thông báo hợp tác với một tập đoàn khổng lồ khác của Mỹ. Tất nhiên, đây là việc riêng của họ và sẽ chẳng ai nói được gì nếu trước đó họ không tự tuyên bố là muốn trở về với “sự cơ bản và giản dị”, và muốn tìm kiếm “sự riêng tư”. Giờ thì công chúng ở Anh mới đặt câu hỏi: “Trở về với sự cơ bản và giản dị là thế này sao?”.

Sau khi rời bỏ Hoàng gia Anh, dường như vợ chồng Harry - Meghan rất bận rộn với cuộc sống như những ngôi sao hạng A ở Mỹ. Họ ký những hợp đồng làm chương trình trăm triệu đôla. Harry đến phát biểu trong buổi trình diễn ca nhạc và được khán giả đứng lên vỗ tay rầm rộ. Anh còn hợp tác làm chương trình về sức khỏe tâm thần (lại) với Oprah Winfrey.

Thế rồi ngay sau khi ngày phát sóng chương trình đó được ấn định (21/5), vợ chồng Harry - Meghan lại có luôn một thông báo mới: Họ ký hợp đồng hợp tác nhiều năm với tập đoàn hàng tiêu dùng của Mỹ Procter & Gamble (P&G), sở hữu những thương hiệu chăm sóc gia đình, đồ trẻ em… như Crest, Oral B, Gillette, Pampers…

Muốn cuộc sống "giản dị”, nhưng Harry - Meghan lại hợp tác với tập đoàn khổng lồ ảnh 1

Harry - Meghan hiện "đắt show" như những ngôi sao hạng A ở Mỹ. Ảnh: Sarah Rogers/ The Daily Beast.

Trong thông báo, Harry - Meghan cho biết việc hợp tác này tập trung vào sự bình đẳng giới, sự kiên cường và tác động thông qua thể thao.

Nhưng việc hợp tác này lại khiến nhiều người thấy khó hiểu.

Thứ nhất là vì những tập đoàn lớn thế này thường liên quan đến nhiều vấn đề gây tranh cãi. Chính Meghan hồi 11 tuổi đã từng công kích P&G vì một quảng cáo nước rửa bát mà cô cho là “rất phân biệt giới tính”. Trong quảng cáo có câu: “Những người mẹ ở khắp nước Mỹ đang chiến đấu với nồi niêu xoong chảo”. Cô đã viết thư đề nghị họ đổi thành “Mọi người ở khắp nước Mỹ…” và P&G đã đổi. Đến năm 2018, Meghan vẫn còn nhắc lại câu chuyện này.

Muốn cuộc sống "giản dị”, nhưng Harry - Meghan lại hợp tác với tập đoàn khổng lồ ảnh 2

Thông báo của Harry - Meghan về việc hợp tác với P&G. (Ảnh chụp màn hình).

Thứ hai là vì Harry và Meghan đã nói rằng, họ từ bỏ Hoàng gia để làm những con người bình thường, để tìm kiếm sự riêng tư, để trở về với cuộc sống “giản dị” và “cơ bản”. Nhưng càng ngày, họ càng có những hợp đồng rất lớn, với những công ty/ tập đoàn rất lớn (doanh thu ròng của P&G năm 2019 được báo cáo là 67,7 tỷ đôla, tức hơn 1,5 triệu tỷ đồng), và hẳn là những khoản tiền thu về cũng không ít. Thế nên nhiều người cho rằng, việc Harry - Meghan rời bỏ Hoàng gia dường như đã mở đường để họ tự do ký những hợp đồng giá trị, trong khi danh tiếng mà họ có được phần lớn là vì sự liên quan đến Hoàng gia Anh.

Muốn cuộc sống "giản dị”, nhưng Harry - Meghan lại hợp tác với tập đoàn khổng lồ ảnh 3

Sau khi rời bỏ và "kể tội" Hoàng gia, Harry - Meghan liên tiếp ký những hợp đồng giá trị lớn. Ảnh: VICTORIA JONES/ Getty Images.

Thứ ba, Harry - Meghan lập Quỹ Archewell và nói nó là quỹ phi lợi nhuận. Thế nhưng việc họ hợp tác với một tập đoàn hàng tiêu dùng lớn như vậy khiến ít người tin rằng đây là sự hợp tác hoàn toàn “phi lợi nhuận”.

Trên trang web của P&G cũng đã viết: “Chúng tôi cũng được truyền cảm hứng từ sứ mệnh của Quỹ Archewell và những người sáng lập, Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex…”.

Muốn cuộc sống "giản dị”, nhưng Harry - Meghan lại hợp tác với tập đoàn khổng lồ ảnh 4

Trang web của P&G vẫn gọi Harry và Meghan là "Công tước và Nữ Công tước", khiến công chúng ở Anh khó chịu. (Ảnh chụp màn hình).

Công chúng ở Anh bày tỏ sự không hài lòng rõ rệt đối với lần hợp tác này của Harry và Meghan. Họ viết những bình luận như:

“Vấn đề không phải là Harry - Meghan không theo được những quy định của Hoàng gia, mà vấn đề là họ muốn được làm bất kỳ điều gì họ muốn”.

“Đây là kiếm (nhiều) tiền chứ có phải là “cơ bản” và “giản dị” đâu”.

Thậm chí, có những người nặng lời còn gọi họ là “đạo đức giả” và nói rằng, lẽ ra họ không được dùng tước vị Hoàng gia (Công tước và Nữ Công tước) để kiếm tiền nữa.

Muốn cuộc sống "giản dị”, nhưng Harry - Meghan lại hợp tác với tập đoàn khổng lồ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?