Muốn giàu phải làm được những điều này và biến nó thành trạng thái “bình thường mới“

HHT - Albert Einstein từng nói: “Điều ngớ ngẩn nhất trên đời là làm đi làm lại những việc cũ mà lại đòi hỏi kết quả khác đi.” Khi bạn đã quyết định đổi mới cuộc sống, khi bạn muốn có những thứ khác đi, thì chuyện đầu tiên và tất nhiên là thay đổi các thói quen của chính mình. Thay đổi thói quen có thể khiến bạn cực kỳ khó chịu thậm chí kiểu như là “đau đớn”. Nhưng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn hiểu mình đang chiến đấu với điều gì.

Thay đổi không xảy ra một sớm một chiều

Để thay đổi một thói quen nhỏ, bạn phải mất khoảng 1 hoặc 2 tháng. Khi ấy, chúng sẽ trở thành trạng thái “bình thường” mới của bạn.

Muốn giàu phải làm được những điều này và biến nó thành trạng thái “bình thường mới“ ảnh 1 Đây là một quyết định đòi hỏi ở bạn sự kiên nhẫn

Vậy nên, điều ta cần làm để cải thiện các vấn đề của bản thân là:

1. Thay đổi cuộc sống từng chút một, từng thứ nhỏ nhặt một, chúng dễ dàng và bền chặt hơn là thay đổi nhiều thứ to lớn.

2. Duy trì: Bất kể bạn thay đổi nhiều hay ít, điều quan trọng là có thể duy trì, tiếp diễn.

3. Hãy bắt đầu điều gì đó nhỏ nhặt không tốn mấy thời gian. Như thế bạn xây dựng được niềm tin trong mình.

4. Bạn chọn điều gì để thay đổi trước không quan trọng: Chúng ta đâu chỉ chơi một trò chơi ngắn hạn, đây là một trò chơi dài hạn.

Xây dựng niềm tin vào chính mình

Hầu hết các cuộc đổi đời thất bại là vì bỏ cuộc giữa chừng, mất niềm tin. Chính vì vậy để duy trì được “trò chơi” này, cần phải xây dựng được niềm tin ở bản thân.

Bằng cách nào mình lại không tin chính mình? Sau nhiều lần cho phép mình phá vỡ lời hứa với chính bản thân mình, bạn rất dễ mất niềm tin rằng mình sẽ làm được. Giống như ai đó cứ thất hứa với bạn, bạn sẽ mất niềm tin với người đó vậy!

Muốn giàu phải làm được những điều này và biến nó thành trạng thái “bình thường mới“ ảnh 2 Làm ít thôi, nhưng giữ lời hứa với bản thân mới tự tin được

Để thay đổi bản thân thành công, chúng ta phải làm bạn với chính mình chứ không phải chống lại chính mình:

1. Xây dựng niềm tin một cách từ từ, với những lời hứa nho nhỏ và những chiến thắng nho nhỏ. Nó mất thời gian, nhưng lại rất quan trọng và bền vững.

2. Tất cả chúng ta đều muốn thay đổi ngay lập tức vì sợ mình sẽ không có ngay cái mình muốn. Nhưng thay đổi nhiều thứ cùng một lúc quá sẽ khiến bạn dễ “thất hứa”.

3. Năng lượng và giấc ngủ đủ rất quan trọng: Nó cung cấp sức bật cho bạn để vượt qua sự không thoải mái. Các "cú đêm" thường không đủ sức để làm gì đâu!

Muốn giàu phải làm được những điều này và biến nó thành trạng thái “bình thường mới“ ảnh 3 Cần nạp đủ năng lượng cho công cuộc thay đổi

4. Bận quá mức, mất năng lượng cũng khiến bạn quá mệt để thực hiện tiếp thói quen của mình. Luôn để ý tình trạng "quá tải" của mình nhé!

5. Đối mặt với thất bại như thế nào là điều rất then chốt: Khi thất, bại, người ta thường thấy bản thân rất tệ và sẽ từ bỏ. Đó là lý do vì sao rất khó để thay đổi. Người thành công không phải là người chưa từng thất bại, mà là người đã gặp thất bại mà chịu đứng lên làm lại.

6. Thất bại là công cụ để học: Mỗi người mỗi khác, điều này có thể hiệu nghiệm với người này nhưng là vô dụng với người khác. Bạn không thể nhận ra nếu không từng thử và thất bại.

Muốn giàu phải làm được những điều này và biến nó thành trạng thái “bình thường mới“ ảnh 4 Luôn kiểm soát tiếng nói trong đầu và chặn đứng các luồng suy nghĩ tiêu cực

7. Chính bạn tự giới hạn mình: Nếu bạn nghĩ bạn không thể làm được, thì đúng là bạn không thể làm được. Chúng ta tự giới hạn mình bởi một số niềm tin. Đừng ngồi tưởng tượng rằng việc đó quá khó, cứ hành động thôi, mọi ngọn núi chỉ là do bạn tự vẽ ra.

8. Để ý việc độc thoại của mình: Có thể bạn không nhận ra nhưng chúng ta đều hay tự nói chuyện với chính mình. Nếu những lời độc thoại trở nên tiêu cực kiểu như khó quá, mệt mỏi quá, chắc mình làm không được… sẽ ảnh hưởng đến việc duy trì thói quen của bạn. Kiểm soát tiếng nói bên trong, bắt ngay những suy nghĩ tiêu cực và thấy rằng mình đang làm lố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.