Muốn giàu thôi chưa đủ, bạn cần nỗ lực và nắm bắt những bí quyết này, số 3 cực quan trọng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù bạn đang kinh doanh hay làm việc trong bất kì ngành nghề gì, bạn đều muốn thành công và giàu có. Nhưng muốn thôi chưa đủ, bạn cần phải nỗ lực mỗi ngày và nắm bắt những quy tắc bất di bất dịch này.

1. Sử dụng đòn bẩy tài chính một cách thông minh

Bạn không cần phải là một chuyên gia quản lí tài chính mới có thể trở nên giàu có. Mà quan trọng là bạn sử dụng được đòn bẩy tài chính và sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả. Và hãy nhớ, bạn chỉ nên tận dụng nó chứ đừng lạm dụng dẫn đến mất khả năng chi trả!

2. Luôn luôn có kế hoạch dự phòng

Muốn giàu thôi chưa đủ, bạn cần nỗ lực và nắm bắt những bí quyết này, số 3 cực quan trọng! ảnh 1

Những người thành công và giàu có khi làm bất cứ việc gì, họ luôn chuẩn bị cho mình ít nhất một kế hoạch dự phòng.

Những người thành công và giàu có khi làm bất cứ việc gì hay đầu tư, tham gia vào một dự án làm ăn, họ luôn chuẩn bị cho mình ít nhất một kế hoạch dự phòng. Hãy phóng tầm nhìn ra xa và đừng dự đoán chỉ có một trong hai trường hợp tốt hoặc xấu xảy ra. Hãy chuẩn bị kế hoạch cho cả hai trường hợp và những giải pháp đi kèm.

3. Tập luyện và phát triển khả năng thuyết phục người khác

Khả năng thuyết phục người khác không phải là duyên trời ban cho những người kinh doanh giỏi hay các tỷ phú, những người thành công. Nó là kết quả của quá trình tập luyện và phát triển. Nó yêu cầu bạn tiếp tục tin tưởng con đường mình đã chọn dù bị người khác từ chối, bác bỏ và sự kiên trì để theo đuổi mục tiêu cho dù tốn bao nhiêu thời gian đi nữa. Chính sự bền bỉ và quyết tâm của bạn sẽ là sự thuyết phục không lời đối với người khác.

Muốn giàu thôi chưa đủ, bạn cần nỗ lực và nắm bắt những bí quyết này, số 3 cực quan trọng! ảnh 2

Nhưng nếu chỉ chăm chăm kiếm tiền và giữ tiền, mà không tận hưởng những giá trị khác của sự giàu có thì nó cũng chẳng có ý nghĩa.

4. Hãy cho phép bản thân phạm nhiều sai lầm - nhưng phải học hỏi từ từng lỗi một

Đừng sợ phạm sai lầm trong kinh doanh, nhưng cũng đừng cho phép bản thân phạm 1 sai lầm quá 2 lần. Hãy học hỏi từ những sai lầm và truyền lại kinh nghiệm cho người đi sau như một cách nhắc nhở bản thân. Cho phép bản thân sai không có nghĩa là sai cùng một lỗi hết lần này đến lần khác đâu nhé!

5. Tận hưởng hành trình, sự giàu có không chỉ là đích đến

Muốn giàu thôi chưa đủ, bạn cần nỗ lực và nắm bắt những bí quyết này, số 3 cực quan trọng! ảnh 3

Cũng giống như hạnh phúc, sự giàu đó không phải là đích đến.

Cũng giống như hạnh phúc, sự giàu đó không phải là đích đến. Không bao giờ có 1 con số cụ thể về mức độ bạn có thể giàu. Nhưng nếu chỉ chăm chăm kiếm tiền và giữ tiền, mà không tận hưởng được cảm giác đầy đủ, sung túc mà nó mang lại, không để ý đến mọi người, cuộc sống xung quanh, không cho đi và chia sẻ thì sự giàu có chẳng có ý nghĩa gì.

MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.