Muốn hạnh phúc bền lâu trong tình yêu, con gái đừng làm “bảo mẫu” cho bạn trai!

HHT - Thật sự là có rất nhiều cô gái khi yêu vào là tự biến mình thành bảo mẫu của người yêu. Từ nhắc nhở đến sắp xếp cả công việc lẫn cuộc sống của bạn trai, bạn đang đối xử với anh ấy như một đứa trẻ trong hình hài người lớn.

Dấu hiệu bạn đang trở thành bảo mẫu

Muốn hạnh phúc bền lâu trong tình yêu, con gái đừng làm “bảo mẫu” cho bạn trai! ảnh 1 Khi yêu con gái thường có xu hướng hi sinh và bao bọc người yêu của mình.

- To do list của bạn chi chít việc phải làm, nhưng đến 90% là làm cho bạn trai. Thời khóa biểu và lịch làm việc, lịch thi lịch học trong calendar của bạn cũng là lịch của anh ta. Danh bạ điện thoại cũng đa số là bạn bè của anh ấy, số còn lại là bạn chung của hai người.

- Bạn luôn là người chủ động gọi điện thoại và nhắn tin trước. Vì bạn luôn nghĩ đến anh ấy 24/24h và lo lắng không biết anh ta đang như thế nào. Khi anh ấy không trả lời tin nhắn hay không nghe điện thoại là bạn lại ngồi suy đoán những chuyện vớ vẩn và rối tung lên.

- “Em biết!” luôn nằm sẵn trên môi của bạn bất cứ khi nào người yêu của bạn hỏi. Dù không thuộc chuyên môn nhưng bạn vẫn chạy đôn chạy đáo hỏi cho bằng được đáp án để trả lời cho chàng. Bạn thấy mình như một quyển bách khoa toàn thư, rành rọt từ giá giày đá bóng cho đến bao nhiêu tiền một chai nước hoa của nam.

- Dù chăm sóc chàng từng li từng tí, nhưng bạn lại không hề có ý nghĩ sẽ nhờ anh ấy giúp việc gì. Có khó khăn, bạn cũng rất ngại mở lời.

- Anh ấy bắt đầu hỏi ý kiến bạn mọi lúc mọi nơi, từ muốn ăn món đó thì phải ăn ở đâu đến việc mặc quần gì áo gì cũng hỏi bạn

- Không bao giờ là đủ - đó là cách mà bạn chăm sóc chàng.

Làm cách nào để “từ chức”

Muốn hạnh phúc bền lâu trong tình yêu, con gái đừng làm “bảo mẫu” cho bạn trai! ảnh 2 Sự thật là con gái muốn hạnh phúc đừng trở thành bảo mẫu của bạn trai/ chồng

- Bắt đầu từ chối sự nhờ vả của anh ấy, lờ đi những lời than thở. Đương nhiên lúc đầu sẽ rất khó khăn, nhưng bạn phải dẹp ngay ý nghĩ “không có mình thì anh ấy sẽ bị thế này, sẽ không làm được cái kia...”. Nhớ lại đi, anh ta mới là phái mạnh kia mà.

- Đòi hỏi một sự giúp đỡ trong khả năng anh ấy khi bạn gặp khó khăn. Anh ấy cần bạn thì bạn cũng cần anh ấy vậy. Muốn giữ được bạn thì anh ấy phải cố gắng chứ.

- Củng cố lại cuộc sống riêng của mình. Việc học, bạn bè, gia đình, giải trí… thời gian để chăm chút các mối quan hệ và vấn đề riêng sẽ khiến bạn không còn quá rảnh rỗi mà đi theo lo từng li từng tí cho anh ấy.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.