Muốn hạnh phúc bền lâu trong tình yêu, con gái đừng làm “bảo mẫu” cho bạn trai!

HHT - Thật sự là có rất nhiều cô gái khi yêu vào là tự biến mình thành bảo mẫu của người yêu. Từ nhắc nhở đến sắp xếp cả công việc lẫn cuộc sống của bạn trai, bạn đang đối xử với anh ấy như một đứa trẻ trong hình hài người lớn.

Dấu hiệu bạn đang trở thành bảo mẫu

Muốn hạnh phúc bền lâu trong tình yêu, con gái đừng làm “bảo mẫu” cho bạn trai! ảnh 1 Khi yêu con gái thường có xu hướng hi sinh và bao bọc người yêu của mình.

- To do list của bạn chi chít việc phải làm, nhưng đến 90% là làm cho bạn trai. Thời khóa biểu và lịch làm việc, lịch thi lịch học trong calendar của bạn cũng là lịch của anh ta. Danh bạ điện thoại cũng đa số là bạn bè của anh ấy, số còn lại là bạn chung của hai người.

- Bạn luôn là người chủ động gọi điện thoại và nhắn tin trước. Vì bạn luôn nghĩ đến anh ấy 24/24h và lo lắng không biết anh ta đang như thế nào. Khi anh ấy không trả lời tin nhắn hay không nghe điện thoại là bạn lại ngồi suy đoán những chuyện vớ vẩn và rối tung lên.

- “Em biết!” luôn nằm sẵn trên môi của bạn bất cứ khi nào người yêu của bạn hỏi. Dù không thuộc chuyên môn nhưng bạn vẫn chạy đôn chạy đáo hỏi cho bằng được đáp án để trả lời cho chàng. Bạn thấy mình như một quyển bách khoa toàn thư, rành rọt từ giá giày đá bóng cho đến bao nhiêu tiền một chai nước hoa của nam.

- Dù chăm sóc chàng từng li từng tí, nhưng bạn lại không hề có ý nghĩ sẽ nhờ anh ấy giúp việc gì. Có khó khăn, bạn cũng rất ngại mở lời.

- Anh ấy bắt đầu hỏi ý kiến bạn mọi lúc mọi nơi, từ muốn ăn món đó thì phải ăn ở đâu đến việc mặc quần gì áo gì cũng hỏi bạn

- Không bao giờ là đủ - đó là cách mà bạn chăm sóc chàng.

Làm cách nào để “từ chức”

Muốn hạnh phúc bền lâu trong tình yêu, con gái đừng làm “bảo mẫu” cho bạn trai! ảnh 2 Sự thật là con gái muốn hạnh phúc đừng trở thành bảo mẫu của bạn trai/ chồng

- Bắt đầu từ chối sự nhờ vả của anh ấy, lờ đi những lời than thở. Đương nhiên lúc đầu sẽ rất khó khăn, nhưng bạn phải dẹp ngay ý nghĩ “không có mình thì anh ấy sẽ bị thế này, sẽ không làm được cái kia...”. Nhớ lại đi, anh ta mới là phái mạnh kia mà.

- Đòi hỏi một sự giúp đỡ trong khả năng anh ấy khi bạn gặp khó khăn. Anh ấy cần bạn thì bạn cũng cần anh ấy vậy. Muốn giữ được bạn thì anh ấy phải cố gắng chứ.

- Củng cố lại cuộc sống riêng của mình. Việc học, bạn bè, gia đình, giải trí… thời gian để chăm chút các mối quan hệ và vấn đề riêng sẽ khiến bạn không còn quá rảnh rỗi mà đi theo lo từng li từng tí cho anh ấy.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.