Muốn hạnh phúc bền lâu trong tình yêu, con gái đừng làm “bảo mẫu” cho bạn trai!

HHT - Thật sự là có rất nhiều cô gái khi yêu vào là tự biến mình thành bảo mẫu của người yêu. Từ nhắc nhở đến sắp xếp cả công việc lẫn cuộc sống của bạn trai, bạn đang đối xử với anh ấy như một đứa trẻ trong hình hài người lớn.

Dấu hiệu bạn đang trở thành bảo mẫu

Muốn hạnh phúc bền lâu trong tình yêu, con gái đừng làm “bảo mẫu” cho bạn trai! ảnh 1 Khi yêu con gái thường có xu hướng hi sinh và bao bọc người yêu của mình.

- To do list của bạn chi chít việc phải làm, nhưng đến 90% là làm cho bạn trai. Thời khóa biểu và lịch làm việc, lịch thi lịch học trong calendar của bạn cũng là lịch của anh ta. Danh bạ điện thoại cũng đa số là bạn bè của anh ấy, số còn lại là bạn chung của hai người.

- Bạn luôn là người chủ động gọi điện thoại và nhắn tin trước. Vì bạn luôn nghĩ đến anh ấy 24/24h và lo lắng không biết anh ta đang như thế nào. Khi anh ấy không trả lời tin nhắn hay không nghe điện thoại là bạn lại ngồi suy đoán những chuyện vớ vẩn và rối tung lên.

- “Em biết!” luôn nằm sẵn trên môi của bạn bất cứ khi nào người yêu của bạn hỏi. Dù không thuộc chuyên môn nhưng bạn vẫn chạy đôn chạy đáo hỏi cho bằng được đáp án để trả lời cho chàng. Bạn thấy mình như một quyển bách khoa toàn thư, rành rọt từ giá giày đá bóng cho đến bao nhiêu tiền một chai nước hoa của nam.

- Dù chăm sóc chàng từng li từng tí, nhưng bạn lại không hề có ý nghĩ sẽ nhờ anh ấy giúp việc gì. Có khó khăn, bạn cũng rất ngại mở lời.

- Anh ấy bắt đầu hỏi ý kiến bạn mọi lúc mọi nơi, từ muốn ăn món đó thì phải ăn ở đâu đến việc mặc quần gì áo gì cũng hỏi bạn

- Không bao giờ là đủ - đó là cách mà bạn chăm sóc chàng.

Làm cách nào để “từ chức”

Muốn hạnh phúc bền lâu trong tình yêu, con gái đừng làm “bảo mẫu” cho bạn trai! ảnh 2 Sự thật là con gái muốn hạnh phúc đừng trở thành bảo mẫu của bạn trai/ chồng

- Bắt đầu từ chối sự nhờ vả của anh ấy, lờ đi những lời than thở. Đương nhiên lúc đầu sẽ rất khó khăn, nhưng bạn phải dẹp ngay ý nghĩ “không có mình thì anh ấy sẽ bị thế này, sẽ không làm được cái kia...”. Nhớ lại đi, anh ta mới là phái mạnh kia mà.

- Đòi hỏi một sự giúp đỡ trong khả năng anh ấy khi bạn gặp khó khăn. Anh ấy cần bạn thì bạn cũng cần anh ấy vậy. Muốn giữ được bạn thì anh ấy phải cố gắng chứ.

- Củng cố lại cuộc sống riêng của mình. Việc học, bạn bè, gia đình, giải trí… thời gian để chăm chút các mối quan hệ và vấn đề riêng sẽ khiến bạn không còn quá rảnh rỗi mà đi theo lo từng li từng tí cho anh ấy.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
Hoa hậu Khánh Vân hé lộ việc đầu tiên cô làm khi tới Mỹ khiến BGK Miss Universe cười ngất
HHT - Trong phần Phỏng vấn cùng BGK cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, khi được hỏi “Việc đầu tiên bạn làm khi đặt chân tới Mỹ là gì?”, Hoa hậu Khánh Vân đã khiến BGK cười nghiêng ngả vì có câu trả lời thú vị, vui vẻ, khiến cho buổi phỏng vấn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Home décor: Làm mới không gian sống mà không cần phải sửa nhà, đập bỏ phức tạp

Home décor: Làm mới không gian sống mà không cần phải sửa nhà, đập bỏ phức tạp

HHT - Bỗng nhiên một ngày bạn cảm thấy muốn thay đổi không gian nhà ở nhưng nghĩ đến việc phải sửa nhà rồi đập ra, dỡ bỏ tường vách là lại thấy chán ngán. Đừng nản nhé vì dưới đây là những gợi ý đơn giản cho bạn để làm mới lại không gian sống mà không cần quá phức tạp hay tốn kém.
Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

HHT - Nếu đang có ý định làm Căn cước công dân gắn chip, chắc hẳn bạn đã biết review từ hội "tiền bối": Không make-up thì lên hình nhợt nhạt, nhưng make-up "quá tay" thì sẽ nhận ngay chiếc bông thấm nước tẩy trang. Vậy kiểu make-up nào mới có thể ghi điểm với chiếc máy ảnh khó chiều nhỉ? 
Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Sau 3 ngày điều trị, chiều ngày 26/4 vừa qua, bé B.P.L làm thủ tục ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không còn những cơn đau bụng dữ dội hành hạ và xóa đi mọi lo lắng của gia đình trước khi đến BVĐK MEDLATEC khám. Bé L. đã được các bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời viêm ruột thừa cấp.
Chỉ cần thay đổi vài điều này, bản thân bỗng lên như diều gặp gió, làm gì cũng thành công

Chỉ cần thay đổi vài điều này, bản thân bỗng lên như diều gặp gió, làm gì cũng thành công

HHT - Nếu đôi lúc bạn cảm thấy bản thân dường như chưa đạt được hết tiềm năng. Có cảm giác lẽ ra mình phải thành công hơn. Hoặc nếu những người xung quanh đang đánh giá bạn cao hơn so với những gì bạn đạt được thì rất có thể bạn đang vướng vào một trong những chướng ngại vật rất quen thuộc nhưng khó phát hiện nó đang tồn tại ở mình.