Bánh truyền thống (bánh xoáy ốc)
Bánh su kem (Choux à là cream) có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp. Có lẽ đã từ rất lâu rồi chúng ta đã được thưởng thức những chiếc su kem xinh xắn, đựng trong những chiếc hộp nhựa, với phần vỏ bánh mềm và nhân vani hoặc socola ngọt ngào ngon tuyệt. Bánh truyền thống này còn được gọi là bánh vỏ ốc, vì có phần vỏ hình xoáy ốc. Dù là bánh khá đơn giản, nhưng chắc chắn nó gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, và ở cái thời xưa bé đó, thì su kem xoáy ốc có lẽ là món bánh ngon kỳ diệu bậc nhất.
Bánh vỏ giòn (bánh hình mai rùa)
Nếu bánh truyền thống có hình xoáy ốc, thì bánh su kem vỏ giòn được gọi là bánh vỏ "mai rùa". Bánh có hình tròn xoe, được phủ một lớp áo giòn rụm có màu sắc đẹp mắt như màu nâu đen của socola, màu xanh của trà xanh, màu đỏ của dâu hay màu tím của việt quât... Đi kèm với lớp vỏ bên ngoài, phần nhân ở bên trong cũng khá đa dạng màu sắc và hương vị. Khác với bánh truyền thống sẽ được cắt đôi để đặt kem vào giữa, thì bánh vỏ giòn sẽ được rạch một lỗ nhỏ và phun kem vào trong. Vì thế việc ăn bánh vỏ giòn sẽ hạn chế được việc bị chảy kem hay bắn kem khi ăn.
Bánh kiểu Singapore
Bánh kiểu Singapore là bánh su kem kiểu hình tròn nhỏ với phần vỏ dày, dẻo dẻo, dai dai, rất thích hợp dùng lạnh. Từng chiếc bánh có vỏ ngoài tròn xoe đều tăm tắp, lúc còn nóng thì hơi cứng nhưng để nguội hoặc để lạnh lại không bị mềm, bở, mà trơ nên dẻo dai đàn hồi. Phần nhân thì bạn có thể lựa chọn tùy thích, giống các loại bánh khác. Tuy nhiên điểm khác biệt là bánh kiểu Sing có phần topping ở bên trên. Đó có thể là các loại sốt socola, vani, trà xanh, caramel hoặc vụn bánh oreo, kẹo đường... Có lẽ, vì “độ bền khủng” bởi vỏ bánh này và bên ngoài được trang trí xinh xắn nên bánh được sử dụng rất nhiều để làm quà tặng trong các dịp lễ lộc, sinh nhật…
Bánh hình que
Bánh không có hình tròn giống như các loại bánh trên mà được làm thành hình que dài. Vỏ bánh có thể là loại vỏ mềm hoặc vỏ giòn tùy theo sở thích của bạn. Su kem hình que được đánh giá là dễ ăn hơn so với hình tròn. Ở nhiều cửa hàng, su kem que còn được sáng tạo thêm lớp vỏ là hạt nhân cán nhỏ, giúp cho bánh được giòn hơn và có vị thơm bùi béo ngậy. Bánh su kem hình que khá tiện lợi cho bạn ăn kiểu take-away.
Bánh su kem chiên
Là món bánh đã từng làm mưa làm gió một thời gian trước. Vẫn là su kem kiểu truyền thống, nhưng phần vỏ bánh được chiên giòn, kết hợp với phần kem lạnh bên trong mang đến một cách ăn mới lạ vừa giữ được hương vị của su kem, vừa bổ sung thêm một món chiên rán mới vào thực đơn quà vặt cho buổi chiều tan tầm. Vỏ bánh khi được chiên lên sẽ giòn rụm mà không dai, lại còn nóng hổi và thơm ngậy nữa.
Bánh su kem hình bánh xe
Bánh được cách điệu thành hình ngoằn ngoèo giống kiểu bánh donut. Phần nhân bên trong sẽ được bơm vào bên trong, vòng tròn theo hình chiếc bánh. Lớp vỏ bánh thường là loại truyền thống, được phủ thêm lớp bột mỳ hoặc đường, còn phần nhân thì không khác gì so với các loại bánh khác. Loại bánh su kem này thường được yêu thích bởi các em nhỏ, vì hình dáng ngộ nghĩnh nhất trong số các loại bánh.