Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi"

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi"
HHT - Thế giới bánh su kem không chỉ đa dạng sắc màu mà còn phong phú trong việc biến tấu hình dạng bánh nữa, mà mỗi kiểu lại có một vị ngon riêng.

Bánh truyền thống (bánh xoáy ốc)

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi" ảnh 1

Bánh su kem (Choux à là cream) có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp. Có lẽ đã từ rất lâu rồi chúng ta đã được thưởng thức những chiếc su kem xinh xắn, đựng trong những chiếc hộp nhựa, với phần vỏ bánh mềm và nhân vani hoặc socola ngọt ngào ngon tuyệt. Bánh truyền thống này còn được gọi là bánh vỏ ốc, vì có phần vỏ hình xoáy ốc. Dù là bánh khá đơn giản, nhưng chắc chắn nó gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, và ở cái thời xưa bé đó, thì su kem xoáy ốc có lẽ là món bánh ngon kỳ diệu bậc nhất.

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi" ảnh 2

Bánh vỏ giòn (bánh hình mai rùa)

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi" ảnh 3

Nếu bánh truyền thống có hình xoáy ốc, thì bánh su kem vỏ giòn được gọi là bánh vỏ "mai rùa". Bánh có hình tròn xoe, được phủ một lớp áo giòn rụm có màu sắc đẹp mắt như màu nâu đen của socola, màu xanh của trà xanh, màu đỏ của dâu hay màu tím của việt quât... Đi kèm với lớp vỏ bên ngoài, phần nhân ở bên trong cũng khá đa dạng màu sắc và hương vị. Khác với bánh truyền thống sẽ được cắt đôi để đặt kem vào giữa, thì bánh vỏ giòn sẽ được rạch một lỗ nhỏ và phun kem vào trong. Vì thế việc ăn bánh vỏ giòn sẽ hạn chế được việc bị chảy kem hay bắn kem khi ăn.

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi" ảnh 4

Bánh kiểu Singapore

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi" ảnh 5

Bánh kiểu Singapore là bánh su kem kiểu hình tròn nhỏ với phần vỏ dày, dẻo dẻo, dai dai, rất thích hợp dùng lạnh. Từng chiếc bánh có vỏ ngoài tròn xoe đều tăm tắp, lúc còn nóng thì hơi cứng nhưng để nguội hoặc để lạnh lại không bị mềm, bở, mà trơ nên dẻo dai đàn hồi. Phần nhân thì bạn có thể lựa chọn tùy thích, giống các loại bánh khác. Tuy nhiên điểm khác biệt là bánh kiểu Sing có phần topping ở bên trên. Đó có thể là các loại sốt socola, vani, trà xanh, caramel hoặc vụn bánh oreo, kẹo đường... Có lẽ, vì “độ bền khủng” bởi vỏ bánh này và bên ngoài được trang trí xinh xắn nên bánh được sử dụng rất nhiều để làm quà tặng trong các dịp lễ lộc, sinh nhật…

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi" ảnh 6

Bánh hình que

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi" ảnh 7

Bánh không có hình tròn giống như các loại bánh trên mà được làm thành hình que dài. Vỏ bánh có thể là loại vỏ mềm hoặc vỏ giòn tùy theo sở thích của bạn. Su kem hình que được đánh giá là dễ ăn hơn so với hình tròn. Ở nhiều cửa hàng, su kem que còn được sáng tạo thêm lớp vỏ là hạt nhân cán nhỏ, giúp cho bánh được giòn hơn và có vị thơm bùi béo ngậy. Bánh su kem hình que khá tiện lợi cho bạn ăn kiểu take-away.

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi" ảnh 8

Bánh su kem chiên

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi" ảnh 9

Là món bánh đã từng làm mưa làm gió một thời gian trước. Vẫn là su kem kiểu truyền thống, nhưng phần vỏ bánh được chiên giòn, kết hợp với phần kem lạnh bên trong mang đến một cách ăn mới lạ vừa giữ được hương vị của su kem, vừa bổ sung thêm một món chiên rán mới vào thực đơn quà vặt cho buổi chiều tan tầm. Vỏ bánh khi được chiên lên sẽ giòn rụm mà không dai, lại còn nóng hổi và thơm ngậy nữa.

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi" ảnh 10

Bánh su kem hình bánh xe

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi" ảnh 11

Bánh được cách điệu thành hình ngoằn ngoèo giống kiểu bánh donut. Phần nhân bên trong sẽ được bơm vào bên trong, vòng tròn theo hình chiếc bánh. Lớp vỏ bánh thường là loại truyền thống, được phủ thêm lớp bột mỳ hoặc đường, còn phần nhân thì không khác gì so với các loại bánh khác. Loại bánh su kem này thường được yêu thích bởi các em nhỏ, vì hình dáng ngộ nghĩnh nhất trong số các loại bánh.

Muôn hình vạn trạng bánh su kem có thể sẽ khiến bạn bị "lạc trôi" ảnh 12
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm