Muốn học giỏi tiếng Anh như Đỗ Nhật Nam thì bạn nhất định phải bỏ túi 6 "bí kíp" dưới đây!

Muốn học giỏi tiếng Anh như Đỗ Nhật Nam thì bạn nhất định phải bỏ túi 6 "bí kíp" dưới đây!
HHT - Cô Phan Hồ Điệp - mẹ của cậu bạn "thần đồng" Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ 6 nguyên tắc học tiếng Anh hiệu quả của Nhật Nam trên trang Facebook cá nhân, chỉ sau vài giờ, những "bí kíp" này đã "hút" ngàn like và hàng trăm lượt chia sẻ.

Theo bài viết đăng tải trên Facebook của cô Hồ Điệp - mẹ của cậu bạn Đỗ Nhật Nam, trong quá trình giúp cậu bạn này học tiếng Anh, mẹ bạn í luôn áp dụng 6 nguyên tắc dưới đây để cậu bạn đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

Học đều đặn vào một thời điểm nhất định trong ngày

Học đều đặn, thường xuyên, tạo thành một thói quen nhất định hàng ngày chính là "bí kíp" số 1 mà cô Hồ Điệp chia sẻ. Những khoảng thời gian khác trong ngày, nếu Nhật Nam cảm thấy vui vẻ, tự nguyện để nói tiếng Anh thì cô Điệp điều khuyến khích, còn nếu không thì bạn í và mẹ vẫn thoải mái nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt.

Muốn học giỏi tiếng Anh như Đỗ Nhật Nam thì bạn nhất định phải bỏ túi 6 "bí kíp" dưới đây! ảnh 1

Điệp còn chia sẻ, việc chơi các trò chơi ngôn ngữ bằng tiếng mẹ đẻ ngay từ khi còn nhỏ cũng hỗ trợ rất lớn trong việc học ngoại ngữ sau này.

Tận dụng sự hỗ trợ của công nghệ với một khoảng thời gian học thích hợp

Vào khoảng thời gian học thích hợp, công nghệ là một trong những "công cụ" hỗ trợ đắc lực để Nhật Nam học tiếng Anh. Giờ học của bạn í bao giờ cũng bắt đầu bằng nghe băng rồi ghi lại những điều mình đã nghe được. Sau đó, Nam sẽ tra cứu để mở rộng vốn hiểu biết về những gì mình nghe được và cuối cùng là nói và viết về những vấn đề đó.

Học thông qua những sở thích

Học tiếng Anh thông qua những sở thích riêng của bản thân cũng là một trong những "bí kíp" mà cô Hồ Điệp chia sẻ. Cách này sẽ giúp chúng mình có hứng thú và gợi trí tò mò nhiều hơn.

Muốn học giỏi tiếng Anh như Đỗ Nhật Nam thì bạn nhất định phải bỏ túi 6 "bí kíp" dưới đây! ảnh 2

Nhật Nam rất thích ăn uống, nên giờ học của hai mẹ con bạn í sẽ diễn ra ở trong... bếp!

Nên có những cách "đánh giá” vui nhộn

Để giúp Nhật Nam có thêm cảm hứng và niềm yêu thích đối với việc học tiếng Anh, mẹ bạn í thường đưa ra những "đánh giá" vui nhộn. Nam thường tự ghi âm lại bài nói, tự chấm điểm, tự nhận xét. Và phần thường cho những nỗ lực của Nam là… được nghe mẹ kể chuyện vào mỗi tối.

Muốn học giỏi tiếng Anh như Đỗ Nhật Nam thì bạn nhất định phải bỏ túi 6 "bí kíp" dưới đây! ảnh 3

Những câu chuyện mà mẹ Nhật Nam "thưởng" cho bạn í không phải là những câu chuyện trong sách mà là những câu chuyện do mẹ bạn í tự nghĩ ra.

“Sân khấu hóa” các bài học tiếng Anh

“Sân khấu hóa” các bài học tiếng Anh là một trong những "bí kíp" mà cô Hồ Điệp cho rằng khá quan trọng để giúp Nhật Nam học tiếng Anh ngày một tốt hơn. Dựng lại thành vở kịch, trình bày như một “diễn giả”, mô phỏng lại các bài hội thoại… Cách này sẽ giúp Nhật Nam lúc nào cũng được “tắm mình” trong ngôn ngữ và sẽ thích thú sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp chứ không phải là những bài học khô khan.

Chọn những chương trình và kỳ thi chuẩn quốc tế

Để đảm bảo cho Nhật Nam tiếp cận với tiếng Anh một cách khoa học nhất, cô Điệp cho rằng việc chọn những chương trình và kỳ thi chuẩn quốc tế là vô cùng quan trọng. Nhờ đó, những điều mà bạn í học sẽ được kiểm tra, đánh giá theo một chuẩn mực đồng bộ, được công nhận bởi các trường Đại học, các công ty và tập đoàn lớn trên thế giới. Đây là nền tảng vững chắc cho tương lai.

Muốn học giỏi tiếng Anh như Đỗ Nhật Nam thì bạn nhất định phải bỏ túi 6 "bí kíp" dưới đây! ảnh 4

Và quan trọng hơn, việc học tiếng Anh khoa học theo giáo trình quốc tế cũng sẽ giúp chúng mình có giờ học, giờ chơi hợp lý, không phải lúc nào cũng bị “ép” nói tiếng Anh.

Với những bí kíp "bỏ túi" trên, mẹ cậu bạn Đỗ Nhật Nam muốn "nhắn nhủ" rằng, học tiếng Anh để thêm niềm vui, để mở to cặp mắt và tâm hồn thêm phong phú, không phải để thành “vô địch”.

LINH LÊ - Ảnh: FBNV

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.