Muốn khám phá chuyến du lịch vũ trụ, bạn phải chi tới gần 7 tỷ đồng

Muốn khám phá chuyến du lịch vũ trụ, bạn phải chi tới gần 7 tỷ đồng
HHT - Tỷ phú Jeff Bezos vừa tuyên bố sẽ bắt đầu bán vé du lịch vào vũ trụ từ năm 2019, giá từ 200.000 - 300.000 đô la (khoảng 4,5 - 7 tỷ đồng).

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho hay, công ty vũ trụ Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos - ông chủ tập đoàn Amazon - sẽ bắt đầu bán vé du lịch vào vũ trụ từ năm 2019, giá vé dự kiến khoảng 200.000 300.000 USD (tương đương khoảng 4,5 - 7 tỷ đồng).

Những khách hàng tiềm năng của ngành công nghiệp vũ trụ từ lâu đã háo hức muốn biết giá vé trên tàu vũ trụ New Shepard của công ty Blue Origin.

Lãnh đạo của Blue Origin cho biết, công ty đã lên kế hoạch bay thử nghiệm có hành khách trên tàu New Shepard và sẽ chính thức bán vé chuyến du lịch vào vũ trụ đầu tiên vào năm tới.

Blue Origin được thành lập bởi tỷ phú Jeff Bezos từ năm 2000, có trụ sở khách thành phố Seattle (Mỹ). Công ty đã công bố thiết kế tổng thể của tàu vũ trụ New Shepard.

Cụ thể, tàu New Shepard có thể chở 6 hành khách lên độ cao 100km từ Trái Đất, đủ cao để trải nghiệm trạng thái không trọng lực trong vài phút và nhìn thấy đường cong của Trái Đất trước khi quay về. Khoang hành khách có 6 cửa sổ quan sát với chiều cao gấp 3 lần cửa sổ của máy bay Boeing 747.

Đến nay, Blue Origin đã hoàn thành 8 chuyến bay thử nghiệm bằng tàu New Shepard từ bệ phóng ở bang Texas (Mỹ) nhưng chưa có hành khách trên khoang.

Theo thông tin từ trang Asianage.com, trong vài tuần tới, công ty Blue Origin sẽ thực hành hệ thống thoát hiểm cho phi hành đoàn trong trường hợp khẩn cấp.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?