Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức

HHT - Nhiều bạn hay than thở là “muốn mua (cây son, hộp dưỡng da...) quá mà đang nghèo”, hay “chưa hết tháng đã hết tiền”… Nếu không muốn rơi vào tình trạng này thì bạn cần học 3 nguyên tắc của chuyên gia ngay nhé!

Chuyện tiêu tiền bao giờ nói cũng dễ hơn làm, tại vì ai mà chẳng muốn mua ngay những gì mình thích. Thế nhưng bạn chẳng muốn rơi vào tình trạng lúc nào cũng nghèo, cả hiện tại và trong tương lai, phải không nào? Bởi thế nên bạn hãy làm theo 3 nguyên tắc mà các chuyên gia khuyên là “học được càng sớm càng tốt” này nhé:

1. Tránh (đi) chơi với những đứa bạn tiêu xài quên hết ngày mai

Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức ảnh 1 Đứa bạn thân mà là tín đồ shopping thì bạn cũng dễ mua sắm quên đời lắm.

Cách nhanh nhất để bạn rút ví chính là đi cùng một đứa bạn cứ liên tục mua đồ hoặc liên tục nói về chuyện đặt hàng quần áo, giày dép… Bởi con người thường có xu hướng hành động giống nhau mà. Nếu đứa bạn thân cứ ngồi cạnh bạn là mở ứng dụng mua sắm rồi nói đến những thứ mà bạn ấy đã và sắp mua thì bạn sẽ rất khó kiềm chế đấy!

2. Muốn không gặp rắc rối, tốt nhất đừng dính vào

Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức ảnh 2 Nếu thích thứ gì đó mà chưa đủ tiền thì bạn hãy quyết định là không mua chứ đừng đi vay tiền để mua.

Một doanh nhân nổi tiếng từng nói: “Người có cơ hội cao nhất để vượt qua một ca phẫu thuật chính là người ngay từ đầu đã không cần ca phẫu thuật đó”. Hay nói đơn giản là bạn sẽ có cơ hội không phải vay tiền ai nếu ngay từ đầu bạn đã… tránh hoàn toàn việc vay tiền! Việc vay nợ nói chung là rất nguy hiểm vì nó sẽ thành thói quen, và bạn sẽ chẳng dễ trả được như bạn nghĩ đâu.

Muốn tránh việc vay tiền người khác, bạn lại cần học nguyên tắc thứ 3.

3. Chấp nhận tận hưởng dưới mức mình muốn/ có thể, đừng dùng tiền để thể hiện

Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức ảnh 3 Sẽ có lúc bạn nên nuông chiều mình một chút, nhưng dù gì cũng đừng nên dùng tiền để gây ấn tượng với người khác nhé.

Có rất nhiều khi, chúng ta dùng tiền để xoa dịu cái tôi của mình, để chứng tỏ bản thân…, hoặc vì vô số lý do không cần thiết nữa. Chẳng hạn, bạn có giày rồi nhưng muốn mua đôi giày đang hot cho “bằng bạn bằng bè”. Điện thoại đang dùng được nhưng lại muốn đổi sang cái điện thoại mới đang quảng cáo cơ…

Tất nhiên, đến một lúc nào đó, bạn có thể thỉnh thoảng nuông chiều mình một chút. Nhưng trên thực tế, duy trì cuộc sống vật chất ở dưới mức mình muốn chính là kỹ năng mà mọi tỷ phú như Bill Gates hay Mark Zuckerberg đều "khuyên dùng" đấy bạn!

Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức ảnh 4
MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

9 phương pháp hiệu quả giúp bạn tự tạo động lực khi "work from home", không lo mất đà

9 phương pháp hiệu quả giúp bạn tự tạo động lực khi "work from home", không lo mất đà

HHT - Làm việc tại nhà (work from home) trong thời gian dài khiến chúng ta dễ mất đi sự hăng hái, năng nổ như khi làm việc tại văn phòng. Điều này dẫn đến việc mất đà và gây ra sự trì trệ không đáng có cho toàn bộ kế hoạch/ dự án. Dưới đây là vài lời khuyên đơn giản giúp bạn cải thiện điều đó, hãy thử áp dụng để tăng cường trí lực và lấy lại động lực làm việc nhé!
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể

HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!