Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức

HHT - Nhiều bạn hay than thở là “muốn mua (cây son, hộp dưỡng da...) quá mà đang nghèo”, hay “chưa hết tháng đã hết tiền”… Nếu không muốn rơi vào tình trạng này thì bạn cần học 3 nguyên tắc của chuyên gia ngay nhé!

Chuyện tiêu tiền bao giờ nói cũng dễ hơn làm, tại vì ai mà chẳng muốn mua ngay những gì mình thích. Thế nhưng bạn chẳng muốn rơi vào tình trạng lúc nào cũng nghèo, cả hiện tại và trong tương lai, phải không nào? Bởi thế nên bạn hãy làm theo 3 nguyên tắc mà các chuyên gia khuyên là “học được càng sớm càng tốt” này nhé:

1. Tránh (đi) chơi với những đứa bạn tiêu xài quên hết ngày mai

Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức ảnh 1

Đứa bạn thân mà là tín đồ shopping thì bạn cũng dễ mua sắm quên đời lắm.

Cách nhanh nhất để bạn rút ví chính là đi cùng một đứa bạn cứ liên tục mua đồ hoặc liên tục nói về chuyện đặt hàng quần áo, giày dép… Bởi con người thường có xu hướng hành động giống nhau mà. Nếu đứa bạn thân cứ ngồi cạnh bạn là mở ứng dụng mua sắm rồi nói đến những thứ mà bạn ấy đã và sắp mua thì bạn sẽ rất khó kiềm chế đấy!

2. Muốn không gặp rắc rối, tốt nhất đừng dính vào

Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức ảnh 2

Nếu thích thứ gì đó mà chưa đủ tiền thì bạn hãy quyết định là không mua chứ đừng đi vay tiền để mua.

Một doanh nhân nổi tiếng từng nói: “Người có cơ hội cao nhất để vượt qua một ca phẫu thuật chính là người ngay từ đầu đã không cần ca phẫu thuật đó”. Hay nói đơn giản là bạn sẽ có cơ hội không phải vay tiền ai nếu ngay từ đầu bạn đã… tránh hoàn toàn việc vay tiền! Việc vay nợ nói chung là rất nguy hiểm vì nó sẽ thành thói quen, và bạn sẽ chẳng dễ trả được như bạn nghĩ đâu.

Muốn tránh việc vay tiền người khác, bạn lại cần học nguyên tắc thứ 3.

3. Chấp nhận tận hưởng dưới mức mình muốn/ có thể, đừng dùng tiền để thể hiện

Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức ảnh 3

Sẽ có lúc bạn nên nuông chiều mình một chút, nhưng dù gì cũng đừng nên dùng tiền để gây ấn tượng với người khác nhé.

Có rất nhiều khi, chúng ta dùng tiền để xoa dịu cái tôi của mình, để chứng tỏ bản thân…, hoặc vì vô số lý do không cần thiết nữa. Chẳng hạn, bạn có giày rồi nhưng muốn mua đôi giày đang hot cho “bằng bạn bằng bè”. Điện thoại đang dùng được nhưng lại muốn đổi sang cái điện thoại mới đang quảng cáo cơ…

Tất nhiên, đến một lúc nào đó, bạn có thể thỉnh thoảng nuông chiều mình một chút. Nhưng trên thực tế, duy trì cuộc sống vật chất ở dưới mức mình muốn chính là kỹ năng mà mọi tỷ phú như Bill Gates hay Mark Zuckerberg đều "khuyên dùng" đấy bạn!

Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!