Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức

HHT - Nhiều bạn hay than thở là “muốn mua (cây son, hộp dưỡng da...) quá mà đang nghèo”, hay “chưa hết tháng đã hết tiền”… Nếu không muốn rơi vào tình trạng này thì bạn cần học 3 nguyên tắc của chuyên gia ngay nhé!

Chuyện tiêu tiền bao giờ nói cũng dễ hơn làm, tại vì ai mà chẳng muốn mua ngay những gì mình thích. Thế nhưng bạn chẳng muốn rơi vào tình trạng lúc nào cũng nghèo, cả hiện tại và trong tương lai, phải không nào? Bởi thế nên bạn hãy làm theo 3 nguyên tắc mà các chuyên gia khuyên là “học được càng sớm càng tốt” này nhé:

1. Tránh (đi) chơi với những đứa bạn tiêu xài quên hết ngày mai

Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức ảnh 1 Đứa bạn thân mà là tín đồ shopping thì bạn cũng dễ mua sắm quên đời lắm.

Cách nhanh nhất để bạn rút ví chính là đi cùng một đứa bạn cứ liên tục mua đồ hoặc liên tục nói về chuyện đặt hàng quần áo, giày dép… Bởi con người thường có xu hướng hành động giống nhau mà. Nếu đứa bạn thân cứ ngồi cạnh bạn là mở ứng dụng mua sắm rồi nói đến những thứ mà bạn ấy đã và sắp mua thì bạn sẽ rất khó kiềm chế đấy!

2. Muốn không gặp rắc rối, tốt nhất đừng dính vào

Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức ảnh 2 Nếu thích thứ gì đó mà chưa đủ tiền thì bạn hãy quyết định là không mua chứ đừng đi vay tiền để mua.

Một doanh nhân nổi tiếng từng nói: “Người có cơ hội cao nhất để vượt qua một ca phẫu thuật chính là người ngay từ đầu đã không cần ca phẫu thuật đó”. Hay nói đơn giản là bạn sẽ có cơ hội không phải vay tiền ai nếu ngay từ đầu bạn đã… tránh hoàn toàn việc vay tiền! Việc vay nợ nói chung là rất nguy hiểm vì nó sẽ thành thói quen, và bạn sẽ chẳng dễ trả được như bạn nghĩ đâu.

Muốn tránh việc vay tiền người khác, bạn lại cần học nguyên tắc thứ 3.

3. Chấp nhận tận hưởng dưới mức mình muốn/ có thể, đừng dùng tiền để thể hiện

Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức ảnh 3 Sẽ có lúc bạn nên nuông chiều mình một chút, nhưng dù gì cũng đừng nên dùng tiền để gây ấn tượng với người khác nhé.

Có rất nhiều khi, chúng ta dùng tiền để xoa dịu cái tôi của mình, để chứng tỏ bản thân…, hoặc vì vô số lý do không cần thiết nữa. Chẳng hạn, bạn có giày rồi nhưng muốn mua đôi giày đang hot cho “bằng bạn bằng bè”. Điện thoại đang dùng được nhưng lại muốn đổi sang cái điện thoại mới đang quảng cáo cơ…

Tất nhiên, đến một lúc nào đó, bạn có thể thỉnh thoảng nuông chiều mình một chút. Nhưng trên thực tế, duy trì cuộc sống vật chất ở dưới mức mình muốn chính là kỹ năng mà mọi tỷ phú như Bill Gates hay Mark Zuckerberg đều "khuyên dùng" đấy bạn!

Muốn không rỗng túi và tiếc nuối, bạn cần học 3 “nguyên tắc tiêu tiền” này ngay lập tức ảnh 4
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.