Muôn kiểu ôn thi “chất như nước cất” chỉ có ở hội “Nhất quỷ nhì ma“

HHT - Mỗi mùa thi về, chúng mình lại được chứng kiến cảnh các bạn teen tay trong tay với hàng tá những quyển sách vở, tất bật chuẩn bị cho kỳ thi, thế nhưng vẫn còn nhiều những cách ôn bài "bá đạo" khác mà hẳn ai cũng sẽ vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến.

Những kỳ thi giữa kỳ, cuối kỳ luôn là một trong những khoảng thời gian quan trọng nhất của việc học tập bởi kết quả của những bài kiểm tra này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến cả một quá trình của các bạn học sinh. Chính vì thế nên việc các bạn trẻ quay cuồng với hàng tá những quyển sách, cuốn vở, tài liệu ôn tập bất kể mọi lúc mọi nơi cũng là điều không có gì ngạc nhiên.

Thế nhưng với bản tính lầy lội bất chấp của mình, một số các bạn học sinh thay vì ngồi vào bàn để "cày cuốc" ôn luyện, làm bài tập để nâng cao kỹ năng thì lại bày ra đủ mọi trò nghịch ngợm, một số những trò đùa này còn trở thành “trend”.

Và mới đây, những loạt ảnh bá đạo về muôn kiểu ôn thi của giới “Nhất quỷ nhì ma” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía cộng đồng mạng. Cụ thể, không chỉ ôn thi trong khoảng thời gian bình thường trong ngày mà những cô cậu học trò này lại đem cả sách, vở vào tận giường, thậm chí là trong lúc đắp mặt nạ hay giấc ngủ...

Muôn kiểu ôn thi “chất như nước cất” chỉ có ở hội “Nhất quỷ nhì ma“ ảnh 1

Ngủ nhưng vẫn không quên chuẩn bị tài liệu.

Muôn kiểu ôn thi “chất như nước cất” chỉ có ở hội “Nhất quỷ nhì ma“ ảnh 2

Xả stress nhưng tập sách vẫn để kế bên. 

Muôn kiểu ôn thi “chất như nước cất” chỉ có ở hội “Nhất quỷ nhì ma“ ảnh 3

Sách vở thậm chí còn được các cô cậu học trò sắp xếp ngay ngắn, tươm tất.

Muôn kiểu ôn thi “chất như nước cất” chỉ có ở hội “Nhất quỷ nhì ma“ ảnh 4

Hình ảnh học trò quay cuồng với đống tài liệu trước kỳ thi đã trở nên quá đỗi quen thuộc.

Việc người một bên, sách một bên được ví von rằng sẽ tạo nên cảm giác yên tâm cho các sĩ tử trước khi bước vào những bài thi quan trọng. Hơn thế nữa, nêu không may mất đi giấc ngủ lúc nửa đêm thì các học sinh cũng có thể vơ ngay một quyển sách nào đó để ôn lại kiến thức, tránh mất đi thời gian một cách lãng phí.

Những hình ảnh này ngay sau khi được đăng tải đã nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác từ cư dân mạng. Đa số đều tỏ ra đồng cảm trước áp lực thi cử ngày nay mà nhiều bạn trẻ đã và đang phải chịu đựng, số khác cũng chia sẻ lại những kỷ niệm khó quên trong khoảng thời gian cắp sách đến trường của bản thân.

- “Nhìn mà cứ hài hài làm sao ấy, không chừng đêm mộng du rồi cầm vở học bài lúc nào chả hay luôn”.

- “Như thế là còn ít, mình có đứa bạn mỗi khi sang nhà nó chơi là đâu đâu cũng thấy tập, vở, tài liệu, ngay cả trong biết cũng có vài quyển sách. Kiểu như học mọi lúc mọi nơi vậy đấy”.

- “Nhớ lại đợt mình thi đại học, lúc đó học đầu xù tóc rối luôn mà khi bước vào phòng thi vẫn sợ, tay run run đến khi giám thị phát đề. May mắn thay công sức của mình bỏ ra được đền đáp một cách xứng đáng”.

Ảnh tổng hợp từ Group Trường Người Ta
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm