Muôn kiểu thi đua của các thế hệ học sinh trong phong trào "Nghìn việc tốt"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Nghìn việc tốt" chắc hẳn là một trong những phong trào thi đua được tổ chức phong phú và đa dạng nhất của Đội TNTP Hồ Chí Minh. 

Ra đời từ năm 1963, phong trào "Nghìn việc tốt" là hoạt động thi đua có "tuổi thọ" lâu đời của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Có thể bạn chưa biết, mới đầu, phong trào này là một sáng kiến của thầy và trò trường THCS Tam Sơn (Bắc Ninh). Để giúp học sinh noi theo 5 điều Bác Hồ dạy, thầy giáo đã phát động toàn trường làm việc tốt trong buổi sinh hoạt đầu tuần. Bắt đầu từ lúc ấy, ngày 24/3 hằng năm trở thành ngày “Nghìn việc tốt” của trường THCS Tam Sơn.

Muôn kiểu thi đua của các thế hệ học sinh trong phong trào "Nghìn việc tốt" ảnh 1

Một số hoạt động thi đua trong phong trào Nghìn việc tốt.

Phong trào ý nghĩa này được lan rộng ra khắp các trường Tiểu học, THCS trên cả nước và trở thành sự khuyến khích để thế hệ măng non cùng nhau làm việc tốt. Việc tốt không chỉ được thể hiện qua "Tấm gương người tốt, việc tốt" - nơi tuyên dương các bạn học sinh giúp đỡ mọi người; "Hũ gạo tình thương" dành tặng những bạn có hoàn cảnh khó khăn... mà còn xuất hiện trong lĩnh vực học tập. "Hoa điểm tốt", "Đôi bạn cùng tiến", "Vé số điểm 10"... là những cách teen cùng nhau thi đua.

Muôn kiểu thi đua của các thế hệ học sinh trong phong trào "Nghìn việc tốt" ảnh 2

Một bức tranh về phong trào Nghìn việc tốt của học sinh.

Mỗi năm, đến dịp tổng kết phong trào "Nghìn việc tốt", những câu chuyện ý nghĩa lại được cộng đồng học sinh truyền tai nhau như một cách để truyền cảm hứng làm việc tốt. Có bạn là tấm gương vượt khó để học tập, có bạn nhặt được của rơi trả lại người mất, cũng có bạn năng nổ hoạt động trường lớp...

Mỗi tấm gương lại có một câu chuyện riêng. Nhưng bạn thấy đó, việc tốt chẳng cần phải lớn lao mà chỉ xuất phát ngay từ những hành vi rất nhỏ trong cuộc sống, nên năm nào thì phong trào “Nghìn việc tốt” cũng muôn màu muôn vẻ.

Kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Năm 2021 đánh dấu mốc Đội TNTP Hồ Chí Minh tròn 80 năm (15/5/1941 - 15/5/2021). Xuyên suốt 80 năm qua, các phong trào của Đội phát triển mạnh mẽ với các hình thức đa dạng và luôn đổi mới. Phong trào thi đua học tập, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Phong trào Trần Quốc Toản”, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc đều nhận được nhiều sự quan tâm. Trải qua chặng đường dài phát triển, Đội TNTP đóng góp một vị trí quan trọng trong quá trình rèn luyện và trưởng thành của hàng chục thế hệ thiếu niên, nhi đồng trên cả nước.

MỚI - NÓNG
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
Bắc Macedonia lại thua trận ở EURO 2020, người hâm mộ đổ lỗi cho kiểu tập luyện “xui xẻo”
HHT - Đội tuyển Bắc Macedonia vừa có trận thua thứ hai ở EURO 2020 dù gây không ít khó khăn cho đội Ukraine. Vì đội tuyển chơi đầy khí thế như vậy mà vẫn thua, các cổ động viên của Bắc Macedonia thất vọng đổ tại là vì đội ngũ huấn luyện đã cho các cầu thủ tập luyện theo kiểu kỳ lạ và “xui xẻo” trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Kiến Guru triển khai học kỳ Hè trực tuyến miễn phí cho học sinh toàn quốc

Kiến Guru triển khai học kỳ Hè trực tuyến miễn phí cho học sinh toàn quốc

Tiếp nối thành công của “Học Kỳ Trực Tuyến” năm 2020 với sự tham gia đông đảo và tích cực của hơn 400.000 học sinh trên cả nước, cùng mong muốn hỗ trợ mang đến cho các em một lựa chọn học vui, học chất trong mùa Hè giữa diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một lần nữa Kiến Guru triển khai “Học kỳ hè trực tuyến 2021” miễn phí với phiên bản mùa hè mới mẻ, hiện đại và đặc sắc hơn, bắt đầu từ ngày 14/6/2021.