Muốn làm việc ở Facebook bạn phải đáp ứng được tiêu chí số 1 này của Mark Zuckerberg

Muốn làm việc ở Facebook bạn phải đáp ứng được tiêu chí số 1 này của Mark Zuckerberg
HHT - HOT MỚI Là nơi có mức lương hấp dẫn cũng nhiều đãi ngộ tốt, Facebook thật sự là nơi làm việc hấp dẫn của bất cứ ai. Tuy nhiên để có thể lọt vào mắt xanh của CEO Mark Zuckerberg thì không dễ tí nào.

Facebook là một trong những công ty hàng đầu trên toàn thế giới, đồng thời đây cũng là nơi làm việc đáng mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Bởi không chỉ có mức lương hấp dẫn, Facebook còn có nhiều đãi ngộ tốt cùng hàng tá đặc quyền dành cho nhân viên. Tuy nhiên để có thể được làm việc tại Facebook thì bạn phải đáp ứng được tiêu chí số một này của CEO Mark Zuckerberg.

Muốn làm việc ở Facebook bạn phải đáp ứng được tiêu chí số 1 này của Mark Zuckerberg ảnh 1

Cụ thể, CEO của Facebook đã từng trả lời tại triển lãm về công nghệ truyền thông lớn nhất thế giới rằng: “Facebook không phải là một tập đoàn dành cho tất cả mọi người trên thế giới. Bởi vì, tôi sẽ chỉ tuyển dụng những cá nhân mà tôi nghĩ rằng mình có thể làm việc cho người đó, chứ không phải người đó làm việc lại cho tôi. Đó là một thử nghiệm khá thú vị và theo tôi thì quy tắc này đã đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của bản thân”.

Hai trong những nhân viên đã đáp ứng được quy tắc tuyển dụng này của Mark Zuckerberg là COO Sheryl Sandberg, và Giám đốc sản phẩm Chris Cox. Khi được hỏi về hai nhân sự cao cấp này, CEO của Facebook chia sẻ: “Trong một vũ trụ thay thế, tôi sẽ lấy làm vinh dự khi làm việc cho họ”.

Muốn làm việc ở Facebook bạn phải đáp ứng được tiêu chí số 1 này của Mark Zuckerberg ảnh 2

Theo Mark Zuckerberg, yêu cầu tuyển dụng khác biệt này có thể tạo nên sự khác biệt thành hoặc bại giữa các công ty. Vị tỷ phú 34 này giải thích: “Điều khác biệt duy nhất mà tôi nhận thấy giữa hai công ty - một ở mức vượt trội và một chỉ ở mức đủ tốt, nằm ở phong thái tự tin và thoải mái của người dẫn đầu bởi họ biết rằng xung quanh mình luôn có những người làm tốt hơn cả bản thân họ”.

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm