"Muộn Rồi Mà Sao Còn": Sơn Tùng M-TP trở về đúng bản ngã đáng yêu, hát rõ lời nhất có thể

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Muộn Rồi Mà Sao Còn" là sản phẩm "đơn giản hóa" mọi thứ nhưng vẫn đạt được hiệu quả nhất định của Sơn Tùng M-TP. Một bài hát rõ lời và dễ hát theo. 

Từ năm 2020 đến nay, người hâm mộ không phải chờ đợi quá lâu để được thưởng thức ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP. Nếu cả 2018 anh chàng chỉ cho ra mắt Chạy Ngay Đi, đến nửa cuối 2019 mới có Hãy Trao Cho Anh thì từ giữa 2020 đến nay đã có Có Chắc Yêu Là Đây, Chúng Ta Của Hiện TạiMuộn Rồi Mà Sao Còn. Mỗi khi "nhá hàng" trở lại đường đua V-Pop, Sơn Tùng M-TP luôn là cái tên đáng được trông đợi nhất. Nhiều kỷ lục được nam ca sĩ nắm giữ và cũng chỉ giọng ca gốc Thái Bình mới có khả năng phá bỏ.

"Muộn Rồi Mà Sao Còn": Sơn Tùng M-TP trở về đúng bản ngã đáng yêu, hát rõ lời nhất có thể ảnh 1

Trở lại với sản phẩm âm nhạc lần này, Sơn Tùng đã mang đến một làn gió mới cho người nghe cũng như cho chính sự nghiệp của mình. Muộn Rồi Mà Sao Còn là bản Pop R&B có kết hợp với Rap, được chủ nhân hit Lạc Trôi thực hiện từ A tới Z khi tự sáng tác đến hòa âm phối khí.

Ca khúc Muộn Rồi Mà Sao Còn có màu sắc tươi vui, nhẹ nhàng nhưng đủ khiến người nghe phải bấm nút "replay" bởi độ "cuốn" trong từng câu chữ. Đặc biệt ở phần điệp khúc ngân nga: “Cứ ôm anh đi ôm anh đi ôm anh đi ôm anh đi / Ôm trong cơn mơ trong cơn mơ trong cơn mơ trong cơn mơ / Nghĩ thế cũng khiến anh vui điên lên, ngỡ như em đang bên / Chấp bút đôi ba câu thơ ngọt ngào / Muốn em đặt tay lên"...

"Muộn Rồi Mà Sao Còn": Sơn Tùng M-TP trở về đúng bản ngã đáng yêu, hát rõ lời nhất có thể ảnh 2

Trước nay việc sử dụng câu chữ phức tạp cùng tiết tấu nhanh là điều khiến khán giả "lăn tăn" khi nghe nhạc của Sơn Tùng, tuy nhiên ở ca khúc lần này ca sĩ đã sử dụng tempo chậm, hát rõ lời nhất có thể. Cấu trúc bài hát vẫn giữ nguyên, chỉ lọc bớt các tiếng synth rực sáng để thay thế bằng tiếng trống dày dặn hơn. Nhờ thế, khả năng viết lời của Sơn Tùng cũng được nhìn nhận một cách đúng mực.

Điểm trừ nằm ở một số câu rap mà flow và vần đơn na ná một bản rap đã xuất hiện trên thị trường của một rapper khác: “Đêm nay không ngủ, tay kê lên cổ / Ngày mai lại tranh thủ / Chơi vơi bao suy tư bao nhiêu cho đủ". Dù vậy xét tổng thể thì đây vẫn một bản rap "chất lượng" và giai điệu chuẩn màu sắc của Sơn Tùng M-TP.

"Muộn Rồi Mà Sao Còn": Sơn Tùng M-TP trở về đúng bản ngã đáng yêu, hát rõ lời nhất có thể ảnh 3

Về phần hình ảnh, ca sĩ sinh năm 1994 vẫn ưu ái cho phong cách trẻ trung casual và lấy màu sắc pastel làm chủ đạo, được thực hiện bởi giám đốc sáng tạo Ben Phạm. Có lẽ khán giả vẫn trông chờ một MV "bom tấn", được đầu tư như hầu hết các sản phẩm trước nay của anh, dù vậy thiên đường "meme" trong MV cũng đủ bù đắp cho phần nội dung đơn giản của Muộn Rồi Mà Sao Còn.

Nhiều người cho rằng Muộn Rồi Mà Sao Còn là bước thụt lùi trong sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP, tuy nhiên sự đơn giản được chủ đích ngay từ đầu cùng âm nhạc mới mẻ, dễ chịu là bước đệm tốt cho nam ca sĩ. Khi bạn là một ngôi sao, bạn phải chịu áp lực về sự đổi mới nhưng đôi khi điều bạn cần chỉ là được trở về đúng bản ngã. Ở đây, người hâm mộ như được thấy cậu thanh niên Nguyễn Thanh Tùng nghêu ngao câu chuyện tình yêu của chính mình.

"Muộn Rồi Mà Sao Còn": Sơn Tùng M-TP trở về đúng bản ngã đáng yêu, hát rõ lời nhất có thể ảnh 4

Nhìn chung Muộn Rồi Mà Sao Còn vẫn là một ca khúc hay, chỉn chu về mặt hình ảnh và giai điệu. Sau nhiều năm cố gắng thể hiện quá nhiều góc cạnh, một Sơn Tùng hiền lành, đáng yêu, đơn giản lại là thứ khiến người nghe hứng thú hơn cả.

"Muộn Rồi Mà Sao Còn": Sơn Tùng M-TP trở về đúng bản ngã đáng yêu, hát rõ lời nhất có thể ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm