Muốn tập trung ôn bài mà hội bạn cứ bắt chuyện, nữ sinh làm một điều khiến cả lớp cười lăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với hành động hài hước thể hiện sự quyết tâm cao độ của nữ sinh này, không biết hội bạn xung quanh có "buông tha" để cô bạn tâm trung học bài không nhỉ?

Với nhiều bạn học sinh, một trong những "động lực" để đến trường mỗi ngày có lẽ chính là được "888" chuyện với bạn bè, nhất là đứa bạn cùng bàn. Tất tần tật những chuyện trên trời dưới biển đều có thể mang ra nói với nhau. Thậm chí có những lúc nói chuyện nhiều đến nỗi bị thầy cô giáo ghi hẳn vào sổ đầu bài mà vẫn không chừa.

Đó cũng chính là lý do nhiều lúc thầy cô gọi trả bài mà tâm hồn cứ như trên mây trên gió, không biết giáo viên đang nói gì, hỏi gì. Có lẽ vì từng gặp phải tình huống "trớ trêu" này nhiều lần mà cô bạn đành phải tự chấn chỉnh lại bản thân, tuyệt đối không "buôn dưa lê" trong giờ học nữa.

Cụ thể, nữ sinh đã ghi vào mảnh giấy nhớ và dán sau lưng của mình với dòng chữ: "Đừng bắt chuyện với mình để mình tập trung học bài. Cảm ơn các bạn!".

Muốn tập trung ôn bài mà hội bạn cứ bắt chuyện, nữ sinh làm một điều khiến cả lớp cười lăn ảnh 1

(Ảnh: Fanpage Trường THPT Việt Yên số 2)

Như vậy có thể thấy cô bạn đang rất muốn "tĩnh tâm" học bài, không muốn các bạn bắt chuyện để làm phiền mình. Tuy nhiên, theo phán đoán của cộng đồng mạng thì chắc chắn cách làm này sẽ không hiệu quả với hội bạn "lầy lội". Vì nếu bạn càng muốn quyết tâm tập trung học hành chăm chỉ thì hội bạn sẽ càng "phá đám". Sau đó sẽ là đủ các trò trêu ngươi bạn từ việc rủ cả nhóm "túm 5 tụm 3" buôn chuyện, chơi trò chơi cả hội cùng thích hay đơn giản là mua đồ ăn bày ra trước mặt bạn. Đúng là muốn "tĩnh tâm" học bài cũng không yên mà.

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Một số dân mạng còn để lại bình luận "lầy lội" khuyên nữ sinh dù có cố gắng cũng "vô ích" thôi, hội bạn sẽ không buông tha đâu.

- Quay đi quay lại kiểu gì hội bạn xung quanh cũng giật luôn tờ giấy nhớ, coi như chưa từng nhìn thấy lời "nhắn gửi" của cô bạn này cho mà xem.

- Bạn nữ này quả là có tinh thần quyết tâm cao, nhưng quan trọng là sự quyết tâm này sẽ kéo dài bao lâu đây?

- Buôn chuyện cả học kỳ rồi thì buôn thêm vài ngày nữa cũng có sao đâu nhỉ?

Muốn tập trung ôn bài mà hội bạn cứ bắt chuyện, nữ sinh làm một điều khiến cả lớp cười lăn ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm