Muốn tập trung ôn bài mà hội bạn cứ bắt chuyện, nữ sinh làm một điều khiến cả lớp cười lăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với hành động hài hước thể hiện sự quyết tâm cao độ của nữ sinh này, không biết hội bạn xung quanh có "buông tha" để cô bạn tâm trung học bài không nhỉ?

Với nhiều bạn học sinh, một trong những "động lực" để đến trường mỗi ngày có lẽ chính là được "888" chuyện với bạn bè, nhất là đứa bạn cùng bàn. Tất tần tật những chuyện trên trời dưới biển đều có thể mang ra nói với nhau. Thậm chí có những lúc nói chuyện nhiều đến nỗi bị thầy cô giáo ghi hẳn vào sổ đầu bài mà vẫn không chừa.

Đó cũng chính là lý do nhiều lúc thầy cô gọi trả bài mà tâm hồn cứ như trên mây trên gió, không biết giáo viên đang nói gì, hỏi gì. Có lẽ vì từng gặp phải tình huống "trớ trêu" này nhiều lần mà cô bạn đành phải tự chấn chỉnh lại bản thân, tuyệt đối không "buôn dưa lê" trong giờ học nữa.

Cụ thể, nữ sinh đã ghi vào mảnh giấy nhớ và dán sau lưng của mình với dòng chữ: "Đừng bắt chuyện với mình để mình tập trung học bài. Cảm ơn các bạn!".

Muốn tập trung ôn bài mà hội bạn cứ bắt chuyện, nữ sinh làm một điều khiến cả lớp cười lăn ảnh 1

(Ảnh: Fanpage Trường THPT Việt Yên số 2)

Như vậy có thể thấy cô bạn đang rất muốn "tĩnh tâm" học bài, không muốn các bạn bắt chuyện để làm phiền mình. Tuy nhiên, theo phán đoán của cộng đồng mạng thì chắc chắn cách làm này sẽ không hiệu quả với hội bạn "lầy lội". Vì nếu bạn càng muốn quyết tâm tập trung học hành chăm chỉ thì hội bạn sẽ càng "phá đám". Sau đó sẽ là đủ các trò trêu ngươi bạn từ việc rủ cả nhóm "túm 5 tụm 3" buôn chuyện, chơi trò chơi cả hội cùng thích hay đơn giản là mua đồ ăn bày ra trước mặt bạn. Đúng là muốn "tĩnh tâm" học bài cũng không yên mà.

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng. Một số dân mạng còn để lại bình luận "lầy lội" khuyên nữ sinh dù có cố gắng cũng "vô ích" thôi, hội bạn sẽ không buông tha đâu.

- Quay đi quay lại kiểu gì hội bạn xung quanh cũng giật luôn tờ giấy nhớ, coi như chưa từng nhìn thấy lời "nhắn gửi" của cô bạn này cho mà xem.

- Bạn nữ này quả là có tinh thần quyết tâm cao, nhưng quan trọng là sự quyết tâm này sẽ kéo dài bao lâu đây?

- Buôn chuyện cả học kỳ rồi thì buôn thêm vài ngày nữa cũng có sao đâu nhỉ?

Muốn tập trung ôn bài mà hội bạn cứ bắt chuyện, nữ sinh làm một điều khiến cả lớp cười lăn ảnh 5
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.