Mượn thơ tỏ tình cùng dàn "soái ca" của văn học Việt Nam

Mượn thơ tỏ tình cùng dàn "soái ca" của văn học Việt Nam
HHT - Mượn nhạc tỏ tình, mượn rap tỏ tình hay thậm chí là "mượn rượu tỏ tình" nay đã phải lùi qua một bên, nhường chỗ để cho mượn thơ tỏ tình được tỏa sáng.

Nếu bạn đã và đang trải qua quãng đời học sinh, chắc chắn phải thừa nhận một điều rằng: Ngữ Văn là một trong những môn học thuộc dạng "khó nuốt" nhất. Thế mà những trích dẫn văn học tưởng chừng như đã bị rơi vào quên lãng, nay lại trở thành trào lưu "thả thính" của giới trẻ.

Tài khoản facebook có tên Trọng Bình Trần đã sưu tầm lại những dòng trích dẫn và nhận được lượng tương tác lên đến hàng nghìn từ phía các bạn trẻ khác. Có thể nói, dùng văn thơ để tỏ tình chính là một trong những "chiêu thức" rất thông minh mà các bạn trẻ nên "học hỏi".

Ảnh: FB Trọng Bình Trần

"Phàm đã là nam nhân trong thiên hạ trước khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹp của nữ nhân nào đó thì trước tiên phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào" - Nam Cao

"Nàng cả đời này sẽ mãi là người của ta vì ta đã chôn nàng vào tim mình rồi!" - Xuân Diệu

"Đi khắp thế gian ta mới nhận ra chỉ có hai thứ dù đứng bất cứ đâu ta cũng có thể thấy. Ánh trăng và khuôn mặt em - người ta yêu" - Hàn Mặc Tử

"Nếu nói nỗi nhớ của anh nhiều như sao trên trời thì thật vô lí! Vì sao trời còn có ngày không mọc nhưng anh thì không có đêm nào không nhớ về em" - Nguyễn Bính

"Em có biết sự giống nhau giữa em và Hà Nội là gì không...Đó là đều được anh yêu suốt 1000 năm" - Nguyễn Huy Tưởng

"Ta nhớ nàng như đông về nhớ rét" - Chế Lan Viên  

Đây chính là 6 trong 10 trích dẫn cùng dàn "soái ca" văn học của những năm tháng trước, những huyền thoại cùng có mặt trong 1 bức ảnh. Ngoài ra, tài khoản Trọng Bình Trần còn cho biết, anh chàng cảm thấy tự hào khi phần nào giúp các bạn trẻ có cảm hứng hơn với văn học Việt Nam.  

Theo FB Trọng Bình Trần
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.