Muốn tìm hướng đi trong cuộc sống, bạn hãy trả lời bốn câu hỏi này đã!

Muốn tìm hướng đi trong cuộc sống, bạn hãy trả lời bốn câu hỏi này đã!
HHT - Ai cũng muốn tìm ra con đường phù hợp trong cuộc sống của mình. Bốn câu hỏi trong bài này sẽ giúp bạn nhìn ra được hướng đi rõ ràng hơn nhiều.

Có câu chuyện hài hước kể rằng, một cơ trưởng trên máy bay thông báo qua hệ thống loa: "Thưa quý khách, tôi có một tin tốt và một tin xấu cho các bạn. Tin xấu là… chúng ta bị lạc. Tin tốt là… dù sao chúng ta cũng đang có một khoảng thời gian rất vui".

Đây tất nhiên là một câu chuyện đùa, bởi nếu là một chuyến bay bị lạc đường thì chẳng ai, kể cả cơ trưởng, có thể thấy đó là "một khoảng thời gian rất vui" cho được. Tuy nhiên, nếu nghĩ giống như những đứa trẻ thì chúng ta có thể hiểu được, bởi với những đứa trẻ, cuộc sống thật dễ dàng: chỉ cần vui, chẳng cần biết chắc chắn rằng liệu chúng ta có đang đi đúng hướng hay không.

Một chuyện bay bị lạc đường thì không thể “có một khoảng thời gian rất vui” đâu!

Ai đó đã nói một câu rất châm chọc nhưng cũng rất sâu sắc, rằng: "Hàng triệu người mong muốn cuộc sống bất tử, nhưng vào một buổi chiều Chủ Nhật mà trời mưa thì lại ngồi buồn chẳng biết phải làm gì". Vấn đề là… những người đó biết rằng mình muốn giành được một điều quan trọng với cuộc sống của mình, muốn sống hạnh phúc, hoặc tạo nên một điều khác biệt bằng cách nào đó. Nhưng khi trên hành trình hướng tới những mục tiêu của mình, thì họ có thể lại cảm thấy mắc kẹt và chẳng chịu làm gì cả. Nói cách khác, họ cũng "bị lạc".

Diễn giả và tác giả Danny Cox, trong cuốn sách "Hãy nắm bắt từng ngày", có kể về một người đàn ông đã có những thành công lớn trong cuộc sống, bất chấp rất nhiều khó khăn dữ dội, tưởng chừng không thể vượt qua. Khoảnh khắc đã thay đổi cuộc sống của người này là khi anh ta ngồi xuống và tự hỏi mình bốn câu hỏi quan trọng:

- "Tôi thực sự muốn gì?". Người này không muốn đi qua cuộc sống như một kẻ mộng du, không muốn một ngày nào đó nhìn lại phía sau và cảm thấy hối hận.

- "Điều đó sẽ có cái giá thế nào?". Về thời gian, tiền bạc, trách nhiệm, sự ràng buộc…

- "Tôi có sẵn sàng trả cái giá đó không?".

- "Khi nào là thời điểm tốt nhất để bắt đầu trả cái giá đó?".

Bìa cuốn sách “Hãy nắm bắt từng ngày”.

Tôi cho rằng, trong bốn câu hỏi đó, có một câu khó nhất: Bạn thực sự muốn điều gì? Bạn sẽ cần dành đủ thời gian để quyết định được câu trả lời của mình cho câu hỏi này. Nhưng một khi bạn tìm ra, thì những câu hỏi khác sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Bạn muốn giành được những điều gì trong cuộc sống? Bạn có những mục tiêu nào? Bạn muốn sống hạnh phúc, bạn muốn cuộc sống êm đềm, bình yên? Hay bạn thích một cuộc sống nhộn nhịp, nhiều trải nghiệm? Hay bạn muốn những thành công rực rỡ và tiếng tăm? Hãy suy nghĩ thật kỹ, trả lời bốn câu hỏi trên và bạn sẽ thấy con đường mà bạn muốn đi bỗng trở nên rất rõ ràng. Thế rồi, hãy theo đuổi đúng những câu trả lời mà bạn đưa ra, đừng bỏ cuộc, thì đảm bảo bạn sẽ luôn có "một khoảng thời gian rất vui".

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.